Amber Heard lại bị gọi tên sau vụ kiện với Johnny Depp

Khi phong trào #Metoo được nhắc lại, tên tuổi của Amber Heard một lần nữa lại bị cư dân mạng réo gọi.

Sau khi được phát động và bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2017, đến nay, phong trào #MeToo đã tìm lại công lý cho các nạn nhân bị quấy rối tình dục song ở một khái cạnh nào đó, nó bị lợi dụng như một công cụ để củng cố quyền lực. Nhắc đến điều này, chúng ta không thể không nhắc đến Amber Heard, nữ diễn viên Aquaman từng vướng vào vụ ly hôn ùm xùm nhất Hollywood với Johnny Depp.

>>> Xem thêm: Vụ kiện thế kỉ giữa Johnny Depp và Amber Heard chính thức được dựng thành phim 

amber heard metoo

Nếu ai đã từng theo dõi vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Depp ngay từ những ngày đầu, sẽ biết rằng trước khi được tuyên bố thắng kiện vào năm nay, Johnny Depp từng bị thất thế trước vợ cũ của mình vì những ảnh hưởng của phong trào #Metoo trong phiên toà tại Anh. 

Cụ thể vào khoảng thời gian từ 2017-2018, phong trào này đã từng giúp nữ diễn viên thắng thế trong cuộc chia tay ồn ào với Johnny Depp . Sau đó, cô soạn thảo bài viết và đăng trên The Washington Post, tuyên bố mình là nạn nhân bạo hành gia đình. Chính bài viết này đã khiến cho sự nghiệp của tài tử Cướp biển vùng Caribe lao đao, thậm chí tuột dốc không phanh, bị nhiều hãng phim lớn cắt hợp đồng, gạch tên khỏi hàng loạt dự án lớn nhỏ. 

amber heard metoo

>>> Xem thêm: Rộ tin Johnny Depp hẹn hò với nữ luật sư bào chữa

Mãi đến khi vào tháng 6 năm nay, Depp được tuyên bố thắng kiện và bồi thường thiệt hại với số tiền 15 triệu USD, trong khi Heard chỉ được bồi thường 2 triệu USD, nhiều người mới nhận ra rằng đây là bước lùi đáng kể cho #MeToo khi để một nữ diễn viên bạo hành gia đình trở thành một số những người dẫn đầu phong trào này. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang