Tom and Jerry và những điều thú vị về bộ phim hoạt hình huyền thoại này

Trong suốt thời gian phát triển thì Tom And Jerry đã trải qua những câu chuyện vô cùng thú vị mà không phải người hâm mộ nào cũng biết được

Tom và Jerry vẫn luôn là một trong những series phim hoạt hình từng là tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ toàn thế giới. Với nội dung mang đầy tính hài hước, giải trí vượt thời gian cùng hình ảnh vô cùng chất lượng, có lẽ không ai ngờ được rằng loạt phim hoạt hình này đã được ra mắt từ nhiều thập kỷ trước.

om and Jerry và những điều thú vị về bộ phim hoạt hình huyền thoại này

Trong suốt quá trình phát triển của mình thì Tom và Jerry đã trải qua rất nhiều những câu chuyện thú vị mà không phải khán giả nào cũng biết đến. Đó là những câu chuyện gì? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Xuất hiện những tập phim Tom and Jerry phiên bản Genshin Impact, hài hước không thua gì bản gốc

1. Người đã tạo ra cái tên Tom and Jerry

om and Jerry và những điều thú vị về bộ phim hoạt hình huyền thoại này

Hai nhà sản xuất phim truyền hình nổi tiếng William HannaJoseph Barbera của hãng phim MGM cũng chính là cha đẻ của loạt phim hoạt hình nổi tiếng bậc nhất thế giới này. Được biết thì cả Hanna Barbera đều đảm nhận vai trò viết kịch bản và đạo diễn cho 114 trong 163 tập phim của Tom and Jerry từ năm 1940 cho đến 1957 tại xưởng phim MGM.

2. Tên gọi ban đầu của series phim này

om and Jerry và những điều thú vị về bộ phim hoạt hình huyền thoại này

Ban đầu series này được đặt tên "Puss Gets the Boot" trong lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1940. Chú mèo Tom tại thời điểm này được gọi là Jasper, còn chú chuột Jerry thì chưa được đặt tên. Nhưng trong quá trình tiền sản xuất thì các nhà sản xuất gọi tên chú chuột là Jinx.

3. Tổng số tập phim của Tom and Jerry

om and Jerry và những điều thú vị về bộ phim hoạt hình huyền thoại này

Được bắt tay vào sản xuất từ năm 1940 nhưng tổng số tập của Tom và Jerry chỉ có đúng 163 tập phim, không hơn không kém. Trong đó quá trình sản xuất cũng được chia ra thành 3 giai đoạn chính.

Trong giai đoạn đầu tiên với 114 tập được William Hanna Joseph Barbera tạo ra, chúng được phát hành từ ngày 10/2/1940 cho đến ngày 1/1958. Giai đoạn tiếp theo được thực hiện bởi đạo diễn Gene Deitch với 13 tập phim phát hành từ ngày 7/9/1961 đến 21/12/1962, dù vậy chất lượng của những tập phim này lại không được đánh giá quá cao.

Xem thêm: Cặp bài trùng Tom & Jerry "dắt tay" nhau vào đề cử Mâm xôi vàng 2021

Đến giai đoạn thứ 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng của loạt phim hoạt hình này được Chuck Jones sản xuất, bao gồm 34 tập phim và được phát sóng từ ngày 27/7/1963 cho đến ngày 8/9/1967.

Về sau còn có thêm 2 tập phim thuộc loạt phim này xuất hiện bao gồm The Mansion Cat (2001) và "The Karate Guard" (2005), cũng từ đó tổng số tập phim được nâng lên thành 163.

4. Tom and Jerry từng đoạt được đến tận 7 giải Oscar

om and Jerry và những điều thú vị về bộ phim hoạt hình huyền thoại này

Trước khi hạng mục "Phim hoạt hình hay nhất" được ra mắt vào năm 2002 thì chỉ có một vài bộ phim hoạt hình là có đủ khả năng để giành lấy giải thưởng danh giá Oscar. Một số cái tên xuất sắc có thể kể đến bao gồm "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn" (1938), "Câu chuyện đồ chơi" (1995).

Tuy nhiên Tom and Jerry lại có thể được đề cử đến tận 13 lần và giành được chiến thắng 7 trong số đó. Điều này cũng cho thấy được rằng iện hàn lâm cũng như khán giả ở mọi lứa tuổi đánh giá loạt phim hoạt hình này cao đến mức nào.

5. Những phiên bản khác của Tom and Jerry

om and Jerry và những điều thú vị về bộ phim hoạt hình huyền thoại này

Trong một khoảng thời gian kéo dài hàng thập kỷ thì Tom và Jerry cũng có cho mình những phiên bản mới, điển hình nhất có thể kể đến bao gồm Tom & Jerry show (1975 - 1977), The Tom & Jerry comedy show (1980 - 1982), Tom & Jerry kids (1990 - 1994). Những phiên bản này được ra mắt sau khi phía Warner Bros trở thành nhà sản xuất chịu trách nhiệm cho loạt phim này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang