Skaar là ai? Người con trai lưu lạc của Hulk xuất hiện trong She-Hulk tập 9

Tập phim cuối của seri She-Hulk đã mang đến cái kết khá bất ngờ với người hâm mộ, nhưng có lẽ điều đáng chú ý hơn chính là việc con trai Skaar của Hulk chính thức lộ diện

Tập phim cuối của seri truyền hình She-Hulk: Attorney at Law đã mang đến cho người xem một màn "phá vỡ bức tường thứ tư" kinh điển của Jennifer Walters, khi cô trực tiếp tìm đến trường quay để đối chất với K.E.V.I.N., một con AI đứng sau các dự án của Marvel Studios để yêu cầu thay đổi đoạn kết của bộ phim. Tuy vậy, điều mà cô không đoán được chính là màn ra mắt của Skaar, con trai của Bruce Banner. 

Skaar là ai? Người con trai lưu lạc của Hulk xuất hiện trong She-Hulk tập 9

Ngay khi Jen ngồi ăn tiệc nướng với gia đình mình bên cạnh Matt Murdock, cả cô và khán giả đều bất ngờ khi Hulk xuất hiện. Anh tiết lộ mình đã đi tới Skaar, hành tinh mà anh dành nhiều năm trong hình dạng Hulk giữa các sự kiện của Avengers: Age of Ultron và Thor: Ragnarok. Đây cũng là khoảng thời gian Hulk có cho mình một cậu con trai tên Skaar. Sự góp mặt của Skaar hứa hẹn nhiều điều lớn hơn nữa cho tương lai của MCU xoay quanh gia đình Hulk.

Skaar là ai? Người con trai lưu lạc của Hulk xuất hiện trong She-Hulk tập 9 2

Sức mạnh và nguồn gốc truyện tranh của Skaar

Trong MCU, hầu như chưa từng có bất kì thông tin nào về nhân vật Skaar này. Ngay cả trong tập cuối She-Hulk, khán giả cũng không biết được mẹ của Skaar là ai, và Bruce biết về con trai mình từ khi nào. Nhiều khả năng con tàu người Skaar trong tập đầu tiên khiến Jen gặp tai nạn biến đổi thành She-Hulk là do nhân vật này gửi đến, khi anh đoán được cha mình đang ở Trái Đất. Do đó, Hulk đã phải quay lại Sakaar, giải quyết mọi vấn đề tại đó và mang cậu con trai trở lại Trái Đất.

Skaar là ai? Người con trai lưu lạc của Hulk xuất hiện trong She-Hulk tập 9 3

Trong truyện tranh, sức mạnh của Skaar tương tự với Hulk, bao gồm siêu sức mạnh, độ bền và khả năng chịu đòn. Sức mạnh đó cũng sẽ lớn dần lên theo sự giận dữ. Nhưng khác với Bruce, Skaar còn nhận được một vài sức mạnh từ mẹ của mình. Chúng bao gồm khả năng điều khiển dung nham và đá, được gọi là Old Power. 

Mẹ của Skaar chính là Caiera, người mà Hulk đã gặp trong đầu truyện Planet HulkCaiera là hộ vệ của Red King, người thống trị hành tinh Skaar. Sau khi Hulk bị lưu đày khỏi Trái Đất và hạ cánh trên hành tinh Skaar, Red King đã bắt giữ anh, buộc anh phải chiến đấu trong một đấu trường.

Skaar là ai? Người con trai lưu lạc của Hulk xuất hiện trong She-Hulk tập 9 4

Cuối cùng, Hulk cùng các đồng minh của mình, bao gồm cả Silver Surfer, trốn thoát khỏi đấu trường và phát động chiến tranh chống lại Red King. Sau khi Red King quyết định phóng thích Spikes, một chủng tộc các sinh vật từng tấn công làng của Caiera khi cô còn bé, lên quân đội của hắn, Caiera quyết định về phe Hulk. Cuộc tấn công vào thủ đô cuối cùng đã dẫn đến màn đối đầu một chọi một giữa Hulk và Red King. Sau khi đánh bại Red King, Hulk trở thành vua của Skaar và kết hôn với Caiera, sinh ra con trai Skaar.

Skaar là ai? Người con trai lưu lạc của Hulk xuất hiện trong She-Hulk tập 9 5

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Caiera đã bị giết trong một vụ nổ gây ra bởi chính con tàu đưa Hulk đến Skaar, khiến anh quyết định trở về Trái Đất để báo thù (Tuyến truyện World War Hulki). Điều anh không ngờ đến là con trai mình, Skaar, vẫn còn sống. Thậm chí cậu còn lớn rất nhanh, rồi được nuôi dưỡng bởi một cư dân trên hành tinh tên Old Sam để trở thành một chiến binh lão luyện và là bậc thầy kiếm thuật. 

Skaar đã gây chiến với các nhân vật như Axeman Bone, cuối cùng bị cơn giận dữ nuốt chửng. Trải qua một loạt các sự kiện trong truyện tranh, bao gồm việc Skaar bị Galactus nuốt, anh bị đày đến Trái Đất và quyết định tìm giết cha mình. Nhưng cuối cùng, Banner đã có thể làm hòa với con trai, và biến Skaar thành người bảo vệ thường trực của Trái Đất.

Skaar là ai? Người con trai lưu lạc của Hulk xuất hiện trong She-Hulk tập 9 6

Diễn viên thủ vai Skaar trong MCU

Mặc dù rất khó để nhận diện, nhưng người thủ vai Skaar trong She-Hulk tập 9 chính là nam diễn viên Wil Deusner. Anh được biết đến nhiều nhất có lẽ là với vai nhân vật Joey Zarick trong loạt phim truyền hình Stargirl của DC. Ngoài ra anh cũng có tham gia chương trình truyền hình Shut Eye, và bộ phim Son of the South. Việc thủ vai con trai của Hulk trong MCU có lẽ là một trong những vai diễn lớn nhất Deusner từng được thực hiện, và sẽ còn một tương lai để phát triển thời gian tới.

Skaar là ai? Người con trai lưu lạc của Hulk xuất hiện trong She-Hulk tập 9 7

Tương lai của Skaar trong MCU

Dựa trên việc Marvel sẽ lấy lại bản quyền nhân vật Hulk từ Universal vào năm 2023, rất có thể người hâm mộ sẽ được chứng kiến bản chuyển thể của đầu truyện Planet Hulk. Dù sao thì việc Hulk chỉ đơn giản là xuất hiện trong tập cuối She-Hulk với con trai mình thậm chí còn trở thành chủ đề cho một câu nói đùa từ Jen, khi cô tuyên bố mình rất muốn xem điều gì sẽ xảy ra.

Skaar là ai? Người con trai lưu lạc của Hulk xuất hiện trong She-Hulk tập 9 8

Chi tiết này cùng với những gợi ý khác về một bản chuyển thể của Planet Hulk hứa hẹn sẽ bám sát phiên bản truyện tranh, cho thấy Marvel Studios thực sự đang lên kế hoạch về những gì Bruce đã làm ngoài không gian, cùng nguồn gốc của Skaar. Chưa thể biết Skaar sẽ xuất hiện trong dự án điện ảnh hay phim truyền hình nào khác lấy bối cảnh sau She-Hulk: Attorney at Law, nhưng có lẽ tốt hơn hết nên là một dự án nói về chuyến đi trở lại hành tinh Skaar đầy bất ngờ của Bruce.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang