Robbie Coltrane - Nam diễn viên thủ vai Bác Hagrid trong Harry Potter qua đời ở tuổi 72

Diễn viên Robbie Coltrane thủ vai bác Hagrid trong Harry Potter đã qua đời ở tuổi 72.

Theo nguồn tin được biết thì Coltrane đã luôn trong tình trạng sức khỏe tồi tệ trong suốt 2 năm và ông qua đời vào thứ sáu vừa qua tại bệnh viện Hoàng gia Forth Valley ở Larbert gần Falkirk ở Scotland. 

Robbie Coltrane - Nam diễn viên thủ vai Bác Hagrid trong Harry Potter qua đời ở tuổi 72

Robbie Coltrane, là một diễn viên, diễn viên hài và tác giả người Scotland. Ông được biết đến với cả vai diễn Tiến sĩ Eddie "Fitz" Fitzgerald trong bộ phim truyền hình Cracker của Anh và vai Rubeus Hagrid trong các bộ phim Harry Potter.

Coltrane tên thật là Anthony Robert McMillan sinh ra tại Rutherglen, South Lanarkshire, con trai của Jean McMillan Ross, một giáo viên và nghệ sĩ piano, cùng với Ian Baxter McMillan, một bác sĩ đa khoa cũng là bác sĩ phẫu thuật cảnh sát. Anh có một chị gái, Annie và một em gái quá cố, Jane.

Coltrane chuyển sang diễn xuất ở tuổi đôi mươi, lấy nghệ danh là Coltrane (để tưởng nhớ nghệ sĩ saxophone jazz John Coltrane) và làm việc trong nhà hát và hài kịch độc lập. Coltrane sớm chuyển sang làm phim, có được vai diễn trong một số bộ phim như Flash Gordon. Trên truyền hình, anh cũng xuất hiện với vai Samuel Johnson trong Blackadder.

Robbie Coltrane - Nam diễn viên thủ vai Bác Hagrid trong Harry Potter qua đời ở tuổi 72 2

Các vai diễn của anh trở nên nổi tiếng hơn vào những năm 1990 với phim truyền hình Cracker và đạt được giải thưởng BAFTA. 2 điều này chính là bước đệm lớn cho sự xuất hiện của ông trong các bộ phim lớn hơn như phim James Bond GoldenEye  và một vai phụ cực kỳ ấn tượng với tuổi thở của rất nhiều đứa trẻ trên thế giới đó là Giáo sư Rubeus Hagrid trong các phần phim Harry Potter.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang