Cặp đôi ấn tượng của điện ảnh Anh Quốc tái hợp trong cuộc chiến sinh tử trên không

The Aeronauts (Tựa Tiếng Việt: Kẻ du hành trên mây) đánh dấu sự tái hợp của chủ nhân tượng vàng Oscar - Eddie Redmayne và người đẹp từng được đề cử giải thưởng danh giá này - Felicity Jones 5 năm kể từ bộ phim ấn tượng The Theory Of Everything (Thuyết Yêu Thương)

Lấy cảm hứng và dựa trên nhiều sự kiện cùng nhân vật có thật, Kẻ du hành trên mây tái hiện chuyến hành trình, cuộc chiến sống còn trên khinh khí cầu, vươn tới độ cao kỷ lục hơn 10,000m chưa ai từng đạt được của nhà khoa học James Glaisher, thuộc viện Khoa học Hoàng Gia Anh cùng người cộng sự Amelia Wren - nữ phi công điều khiển khinh khí cầu chuyên nghiệp hiếm hoi của Vương quốc Anh Thế kỷ 19. 

Cặp đôi ấn tượng của điện ảnh Anh Quốc tái hợp trong cuộc chiến sinh tử trên không

Là một nhà thiên văn, khí tượng học, một nhà khoa học, James Glaisher (do chủ nhân tượng vàng Oscar Eddie Redmayne đảm nhận) khao khát thay đổi thế giới bằng những khám phá và nghiên cứu của mình. Là người tiên phong trong lĩnh vực khí tượng, James nhận ra rằng khả năng dự đoán thời tiết giúp chuẩn bị cho lũ lụt, hạn hán, nạn đói… có thể thay đổi và cứu sống hàng triệu con người. Nhưng cái giá khi làm kẻ tiên phong đôi khi là sự ngờ vực, cười nhạo, thậm chí là coi thường. James Glaisher kêu gọi sự giúp đỡ và hỗ trợ từ giới khoa học, các đồng nghiệp, các phi công chuyên nghiệp cho chuyến hành trình nghiên cứu bầu khí quyển để tìm ra quy luật của thời tiết nhưng đều bị từ chối.

Cặp đôi ấn tượng của điện ảnh Anh Quốc tái hợp trong cuộc chiến sinh tử trên không 2

Cặp đôi ấn tượng của điện ảnh Anh Quốc tái hợp trong cuộc chiến sinh tử trên không 3

Cuối cùng, Amelia Wren (Felicity Jones thủ vai)  - một góa phụ thuộc giới thượng lưu, một nữ phi công điều khiển khinh khí cầu đã hồi đáp. Với Amelia, bầu trời phía trước là mục đích sống, là cuộc phiêu lưu bất tận của cuộc đời. Cùng nhau, họ dấn thân vào hành trình chinh phục bầu trời bao la.  

Khi ra mắt công chúng tại liên hoan phim Telluride tháng 8.2019 và liên hoan phim Toronto tháng 9.2019, The Aeronauts đã nhận được cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn. Bộ phim là những thước phim, những khung hình “choáng ngợp đến nghẹt thở”.

Cặp đôi ấn tượng của điện ảnh Anh Quốc tái hợp trong cuộc chiến sinh tử trên không 4

Phim chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 06.12.2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang