Giải mã về nguồn gốc ma thuật bí ẩn nhất của Elsa trong Frozen 2

Frozen 2 (tựa Việt: Nữ hoàng băng giá 2) của nhà Disney đã chính thức ra mắt và nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Nối tiếp người tiền nhiệm trước đó, Frozen 2 đi sâu vào việc giải thích nguồn gốc phép thuật kì bí của nàng công chúa Elsa.

#Cảnh báo Spoil

Lấy dòng thời gian ba năm sau bộ phim đầu tiên, Frozen 2 theo chân hai nàng công chúa Anna Elsa đi vén bức màn ma thuật về Nữ hoàng băng giá. Phim mở đầu bằng sự kiện các nhân vật chính sau khi đã ổn định cuộc sống mới và mọi thứ dường như đang diễn ra tốt đẹp khi Elsa bất ngờ và vô tình - kích hoạt các linh hồn ma thuật ở phía bắc.

Giải mã về nguồn gốc ma thuật bí ẩn nhất của Elsa trong Frozen 2

Kể từ đó, hàng loạt sự kiện kì bí bắt đầu xảy đến với Arendelle buộc Elsa và những người bạn của mình là Anna, Kristoff, SvenOlaf lên đường giải cứu vương quốc. Và cũng từ đây, Elsa phát hiện ra được hàng loạt bí mật ngay từ chính thân phận và sức mạnh kì bí của mình. 

Sau khi đặt chân đến hòn đảo Ahtohallan để tìm kiếm câu trả lời, Elsa dường như đã bị giết chết. Trong phim, tác giả không cung cấp lý do chính xác cho việc Elsa chết trên Ahtohallan nhưng dựa vào đó ta biết được kể từ khi đặt chân đến hòn đảo dồng nghĩa với việc cô bắt đầu chìm vào những ký ức đen tối. Điều này từ từ đóng băng cô tại chỗ với mọi ký ức mà cô cố gắng khám phá.

Giải mã về nguồn gốc ma thuật bí ẩn nhất của Elsa trong Frozen 2 2

Chính trên hòn đảo đó, Elsa biết rằng cô là linh hồn thứ năm - cầu nối giữa phép thuật và tự nhiên. Đồng thời tại đây, Nữ hoàng băng giá cũng khám phá ra được mối quan hệ giữa hai tộc người thông qua thân phận của King Runeard cùng với lý thuyết “nước có ký ức”.

Cuối cùng, Elsa cũng khám phá ra được bí mật về nguồn cội phép thuật của mình: tình yêu. Đó là thứ không chỉ giúp Elsa kiểm soát sức mạnh mà thậm chí là cội nguồn ma thuật của nữ hoàng Arendelle. Tình yêu bất chấp, sự khoan dung và vị tha đã hết lần này đến lần khác tạo nên hạnh phúc và bình yên cho gia đình Elsa và người dân hai xứ.

Giải mã về nguồn gốc ma thuật bí ẩn nhất của Elsa trong Frozen 2 3

Được xem là phần hậu truyện tiếp nối hoàn hảo của thương hiệu Frozen từ năm 2013, Frozen 2 hiện vẫn đang nhận được những đánh giá tích cực từ giới phê bình (78% trên chuyên trang Rotten Tomatoes), đập tan những hoài nghi về dòng phim remake của nhà Chuột.

Frozen 2 (tựa Việt: Nữ hoàng băng giá 2) hiện đang chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang