Chưa công chiếu, Captain Marvel đã lĩnh "bom Review" trên Rotten

Chưa chính thức ra mắt, nhưng có vẻ như Captain Marvel đã sở hữu một lượng "anti-fan" đáng nể, dựa vào những bình luận tiêu cực trên Rotten Tomatoes

Captain Marvel có thể là một trong số những bộ phim được kì vọng nhất trong năm 2019 này, chỉ xếp sau Avengers: Endgame mà thôi (Theo IMDB), nhưng điều đó không ngăn cản một số người trên mạng tìm cách "ném bom review" cho bộ phim kế tiếp trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) vài tuần trước khi ra mắt. Khi lướt sơ qua trang đánh giá của khán giả dành cho Captain Marvel trên Rotten Tomatoes, chúng ta có thể thấy tràn ngập các bình luật "Not Interested". Bên cạnh một số bình luận chân thực về việc hào hứng muốn xem phim, hầu hết đều xoay quanh việc Captain Marvel là bộ phim tập trung vào một nữ anh hùng.

Chưa công chiếu, Captain Marvel đã lĩnh bom Review trên Rotten
Chưa công chiếu, Captain Marvel đã lĩnh bom Review trên Rotten 2
Rất nhiều bình luận tiêu cực cho Captain Marvel

Một lượng lớn các bình luận trên trang đánh giá chủ yếu nói về việc Captain Marvel "phân biệt giới tính" vì nhiều lý do, mà một trong số đó là giới tính của nhân vật anh hùng chính, kể từ khi nữ diễn viên Brie Larson ủng hộ một chiến dịch cho các cô gái kém may mắn được xem phim Captain Marvel, và nhìn chung một số lời than phiền cho rằng bộ phim là một "chiến binh công bằng xã hội" (SJW). Dù sao thì, đây cũng không phải lần đầu tiên có một lượng "anti-fan" nỗ lực phá hoại một bộ phim mới của Marvel.

Chưa công chiếu, Captain Marvel đã lĩnh bom Review trên Rotten 3
Captain Marvel không phải bộ phim Marvel đầu tiên bị bom review

Tháng 2 năm ngoái, đã có một nỗ lực có tổ chức, được thực hiện bởi những anti-fan nhằm đánh vào phim Black Panther với những đánh giá tiêu cực sai sự thật. Trong khi những "người hâm mộ" đó khẳng định nỗ lực của họ về cơ bản là để trả thù cho những đánh giá thất vọng của Justice League, và bày tỏ sự khó chịu với Star Wars: The Last Jedi, hầu hết các đánh giá đều nhắm vào việc Black Panther xoay quanh một siêu anh hùng da đen. Nay với những đánh giá sai lệch của Captain Marvel tiếp tục nhằm vào giới tính, có thể thấy được một bộ phận khán giả dường như không hứng thú cho một bộ phim tập trung quá nhiều vào một loại hình giới tính hoặc chủng tộc nào đó.

Chưa công chiếu, Captain Marvel đã lĩnh bom Review trên Rotten 4
Black Panther từng bị chê vì xoay quanh người da đen

Dĩ nhiên, bất chấp những nỗ lực gây rối nói trên, có lẽ Captain Marvel cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều về mặt doanh thu. Black Panther đã trở thành bộ phim có doanh thu toàn cầu lớn thứ 9, với tổng doanh thu 1,3 tỷ đô-la. Bộ phim cũng đã được đề cử 7 giải Oscar, trong đó bao gồm cả giải Phim hay nhất - qua đó trở thành bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử hạng mục này.

Về phần Captain Marvel, bộ phim được dự đoán sẽ thu về 120 triệu đô-la trong ba ngày cuối tuần đầu tiên, qua đó có thể vượt mặt Iron Man (98 triệu đô), Spider-Man: Homecoming (117 triệu đô) và cạnh tranh với Iron Man 2 (128 triệu đô), vốn dĩ đều là những bộ phim cực kì thành công. Captain Marvel chính thức công chiếu từ ngày 8 tháng 3 trên toàn cầu.

KL Jackarl
Nguồn: Comicbook

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang