Chủng tộc Kree là gì? - Bí mật đằng sau sức mạnh vô biên của siêu anh hùng mạnh nhất Marvel

Tính đến thời điểm hiện tại, Captain Marvel chính là siêu anh hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Vậy chủng loài Kree – nguồn gốc của Carol Danvers nắm giữ những bí mật gì về năng lực siêu phàm của cô?

Tính đến thời điểm hiện tại, Captain Marvel chính là siêu anh hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Vậy chủng loài Kree – nguồn gốc của Carol Danvers nắm giữ những bí mật gì về năng lực siêu phàm của cô?

Nguồn gốc của người Kree

Chủng tộc Kree là gì? - Bí mật đằng sau sức mạnh vô biên của siêu anh hùng mạnh nhất Marvel

The Kree được tạo ra bởi Stan Lee  Jack Kirby suốt chặng đường trở lại trong Fantastic Four # 65 năm 1967. Họ được miêu tả như một chủng tộc của những kẻ xâm lược da xanh, có nhân dạng hình người và đến từ hành tinh xa xôi của Hala

Kree vốn tôn thờ và bị chi phối bởi “thủ lĩnh Al” – kẻ nắm quyền sở hữu trí thông minh tối thượng. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển chủng loài, người Kree luôn chú trọng trong việc bảo quản gen di truyền để tạo ra con lai sở hữu sức mạnh vô biên. Đơn cử cho trường hợp này đó chính là siêu anh hùng đồng tính của Marvel – Hulking (con lai giữa đại úy thuộc chủng tộc Kree và mẹ là người Skrull).

Chủng tộc Kree là gì? - Bí mật đằng sau sức mạnh vô biên của siêu anh hùng mạnh nhất Marvel 2

Chủng tộc Kree là gì? - Bí mật đằng sau sức mạnh vô biên của siêu anh hùng mạnh nhất Marvel 3

Trong nguyên tác truyện tranh, Kree được miêu tả là một chủng tộc trang bị công nghệ hiện đại bậc nhất Marvel. Tiềm lực quân sự ở Kree vô cùng thiện chiến và mạnh mẽ (mạnh hơn cả người Xandar – hình tinh của quân đoàn Nova).

Chủng tộc Kree “da hồng”

Sau nhiều năm phát triển công nghệ di truyền và thuyết tiến hóa, tộc Kree đã phát triển theo một nhánh tiến hóa mới với tên gọi là “người ngoài hành tinh da hồng”. Đây là chủng mới cũng thuộc tộc Kree nhưng sở hữu màu da hồng khác lạ trái ngược hoàn toàn với màu da xanh truyền thống.

Nhờ vào đặc điểm này mà họ có thể trà trộn vào người trái đất mà không dễ dàng bị phát hiện. Đồng thời, loài Kree “da hồng” này sở hữu sức mạnh và vẻ cứng rắng vượt trội hơn hẳn so với những người anh em da xanh.

Điều này lí giải về nguồn gốc và sức mạnh phi thường của một số nhân vật Kree trong MCU như Yon-Rogg, Ronan the Accuser hay Trin-Erva.

Chủng tộc của những cuộc xâm lăng

Nỗi ám ảnh về sức mạnh cũng như trí tuệ siêu phàm đã khiến cho Kree trở thành một trong những chủng tộc thường xuyên đi xâm lăng, mở rộng bờ cõi. Tiêu biểu là trận chiến lịch sử dai dẳng với người Skrull – một chủng tộc biến hình.

Chủng tộc Kree là gì? - Bí mật đằng sau sức mạnh vô biên của siêu anh hùng mạnh nhất Marvel 4

Trong phiên bản điện ảnh lẫn truyền hình, chủng tộc này đã được khai thác rất nhiều và xuất hiện trong nhiều cuộc tấn công trái đất và ngoài hành tinh ở nhiều phần phim quan trọng như Guardians of the Galaxy, Captain Marvel, Agents of S.H.I.E.L.D….

Song trên thực tế, vẫn có những Kree luôn tìm cách đào ngũ để giúp những nơi bị xâm lăng tránh khỏi sự tàn phá của chính đồng loại da xanh của mình. Đó chính là một người lính tên Mar-Vell, Kree-hybrid hay Carol Danvers (Captain Marvel).

Quyền hạn và sức mạnh

Chủng tộc Kree là gì? - Bí mật đằng sau sức mạnh vô biên của siêu anh hùng mạnh nhất Marvel 5

Sức mạnh siêu nhân: Người Kree có thể thích nghi với trọng lực nặng hơn so với người bình thường. Vì vậy mà họ thể nâng trọng lượng từ 1 đến 1,2 tấn một cách dễ dàng như Carol Danvers đã làm trong Captain Marvel Avengers: Endgame.

Tốc độ phản xạ nhanh nhạy: Kree phản xạ nhanh đến mức có thể tránh được đạn, thậm chí là từ nhiều nòng súng cùng một lúc.

Giác quan thứ bảy: Skill này cho họ khả năng xâm nhập vào não bộ để điều khiển tâm trí để điều chỉnh suy nghĩ của họ thậm chí là rút cạn sinh lực của đối thủ bằng cách này.

Nguồn gốc sức mạnh của Captain Marvel từ công nghệ chuyển gen của Kree

Chủng tộc Kree là gì? - Bí mật đằng sau sức mạnh vô biên của siêu anh hùng mạnh nhất Marvel 6

Và trong Captain Marvel, bí mật đằng sau năng lực khủng khiếp của cô cũng được hé lộ. Đó là do công nghệ chuyển gen hiện đại đến từ đế chế Kree. Không cần phải nói, có thể thấy được mức độ đe dọa đáng báo động của người Kree đối với không chỉ cả Trái Đất lẫn hệ thiên hà nếu năng lượng của họ không được kiểm soát.

Có thể thấy, ở cả phiên bản truyện tranh Marvel Comics lẫn Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Kree vẫn là chủng tộc nắm giữ nhiều vai trò quan trọng có thể chi phối cả vũ trụ. Một nhận xét đã từng được nhiều chuyên gia đưa ra rằng trên thực tế, với lịch sử phát triển phong phú của mình, Kree có thể trở thành một phần chính của MCU kể từ sau phần phim Avengers: Endgame. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang