Chi tiết "lạ" trong bộ suit đầu tiên của Batman phiên bản mới và bí mật chưa được kể

Mới đây nhất vị đạo diễn của bộ phim đã công bố tạo hình chính thức đầu tiên của nhân vật Batman do Robert Pattinson thủ vai và nhiều người tinh mắt soi được rằng, biểu tượng trên bộ trang phục mới của anh ẩn chứa một ý nghĩa cực kỳ quan trọng từ nguyên tác truyện tranh.

Vị đạo diễn Matt Reeves nhân dịp Valentine đãi chiêu đãi các fan hâm mộ của mình bằng một cách vô cùng đặc biệt, đó chính là chia sẻ hình ảnh đầu tiên của tài tử Robert Pattinson trong bộ phục trang Người Dơi. Theo tác giả của The Batman, đoạn clip này được quay trong buổi thử máy trước khi bom tấn siêu anh hùng chính thức bấm máy trong thời gian tới.

Có thể nói kể từ sau thông tin vai diễn quen thuộc của Ben Affleck được chuyển giao sang cho Robert Pattinson, các fan đều tỏ ra rất trông đợi màn thể hiện của tài tử của Twilight và đặc biệt là hóng chờ tạo hình của anh chàng trong nhân dạng một Batman mới.

Giờ đây khi người hâm mộ chưa kịp hết vui mừng vì đã được thấy phần nào đó của tạo hình mới thì nhiều người tinh mắt soi được rằng, biểu tượng trên bộ trang phục mới của anh ẩn chứa một ý nghĩa cực kỳ quan trọng từ nguyên tác truyện tranh. Chi tiết thú vị này đến từ biểu tượng Người Dơi trên ngực bộ giáp của Batman, nó được tạo thành từ hai khẩu súng. Song điều này dường như không đúng với nguyên tắc không sử dụng súng ống khi hành hiệp của siêu anh hùng. 

Chi tiết lạ trong bộ suit đầu tiên của Batman phiên bản mới và bí mật chưa được kể

Tuy nhiên khi so sánh với phiên bản truyện tranh, biểu tượng này vốn từng xuất hiện rất nhiều lần ở nguyên tác. Trong câu chuyện Manufacture for Use ở tập Detective Comics #1000, Bruce Wayne đã tìm ra hai khẩu súng mà tên trộm vặt Joe Chill từng sử dụng để sát hại cha mẹ mình. Thay vì dùng chúng để trả thù, anh quyết định nấu chảy rồi biến cặp súng thành biểu tượng Người Dơi trên ngực, như một cách để bảo vệ bản thân, chứ không tiếp tục dùng chúng để làm hại người khác.

Bên cạnh đó chi tiết này cũng mang ý nghĩa gợi nhắc đến nỗi ám ảnh của Batman trong quá khứ: bi kịch cả gia đình bị sát hại bởi một kẻ cầm súng bí ẩn. Nhờ vào chi tiết này mà có lẽ nhà sản xuất không cần phải một lần nữa tái hiện lại thảm kịch đó bởi điều đã được thể hiện trực tiếp quá nhiều lần trên màn ảnh, mà gần đây nhất chính là trong phần phim độc lập mới nhất của nhà DC về hoàng tử hề tội phạm Joker (2019).

Chi tiết lạ trong bộ suit đầu tiên của Batman phiên bản mới và bí mật chưa được kể  2

The Batman dự kiến ra mắt khán giả vào mùa hè năm 2021.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang