Có thể bạn chưa biết: Bộ giáp trong Iron Man 2008 có một khuyết điểm đặc biệt

Bộ phim Iron Man đầu tiên ra đời trong giai đoạn Marvel Studios gặp khó khăn về kinh phí, do đó hãng phải hạn chế tối đa việc sử dụng CGI, bao gồm cả bộ giáp của Tony Stark

Iron Man là bộ phim đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), mở màn cho một thương hiệu mà nay đã phát triển thành một hiện tượng toàn cầu. Được đạo diễn bởi Jon Favreau, bộ phim có sự góp mặt của Robert Downey Jr., Gwyneth Paltrow, Jeff Bridges và Terrence Howard, với tâm điểm là màn đối đầu giữa Iron Man và Iron Monger do Bridges thủ vai. Màn hóa thân của Downey Jr. trong vai Tony Stark đã nhận được vô vàn lời khen ngợi, và trở thành một trong những lý do khiến bộ phim thành công rực rỡ. Tuy vậy, bộ phim Iron Man ra mắt trong giai đoạn khó khăn của Marvel Studios, do đó hãng phải tiết chế việc sử dụng CGI ở mức tối đa. Một trong những chi tiết cắt giảm CGI đáng kể nhất chính là bộ giáp Iron Man.

Có thể bạn chưa biết: Bộ giáp trong Iron Man 2008 có một khuyết điểm đặc biệt

Trong một cuộc phỏng vấn với David Letterman trên chương trình My Next Guest Needs No Introduction, Downey Jr. đã thảo luận về quá trình thực hiện bộ phim Iron Man đầu tiên, bao gồm việc anh không thể nhìn thấy gì bên ngoài chiếc mũ mà các nhà thiết kế bộ trang phục đã thực hiện cho anh. "Về cơ bản thì nó là ... tất cả mọi thứ. Họ muốn chi tiền cho CG ít nhất có thể. Nên tôi nhớ là khi đội chiếc mũ này lên, nó đã đóng sập lại, và tôi chẳng thể nhìn thấy gì cả. Và rồi những bóng đèn LED bật sáng, thế là nó y như Manchurian Candidate vậy. Tôi hoàn toàn bị mù khi đó." Theo Downey Jr. giải thích, ở bộ phim Avengers: Endgame, nếu hãng đề nghị anh mang chiếc mũ đó lại, anh chắc chắn sẽ từ chối. Nam diễn viên cho biết anh phải để họ tái tạo chiếc mũ bằng CGI trong giai đoạn hậu kì.

Có thể bạn chưa biết: Bộ giáp trong Iron Man 2008 có một khuyết điểm đặc biệt 2

Nhưng khi khởi đầu thương hiệu, Marvel đã không thể sử dụng CGI nhằm tạo ra bộ  giáp do vấn đề kinh phí. Nhưng xuyên suốt bộ phim, giáp của Iron Man đã trở nên phức tạp hơn khi Tony Stark thêm vào nhiều tùy chỉnh cho nó. Cuối cùng bộ trang phục đã hoàn toàn tự động, với chỉ một nút bấm duy nhất. Dĩ nhiên lúc này CGI là cần thiết, và Marvel đã đủ khả năng chi trả cho các hiệu ứng đặc biệt đó. MCU đã trở thành thương hiệu có doanh thu cao nhất trên thế giới trong suốt quá trình Robert Downey Jr. thủ vai Iron ManVới việc Tony Stark ra đi trong Avengers: Endgame, không ai biết được vai trò của anh trong các bộ phim Marvel sau này. Robert Downey Jr. từng nói anh đã xong với vai diễn, và trong truyện tranh có rất ít người tiếp nhận danh hiệu Iron Man từ Tony.

Có thể bạn chưa biết: Bộ giáp trong Iron Man 2008 có một khuyết điểm đặc biệt 3

Một trong số ít đó là James Rhodes, tức War Machine. Don Cheadle hiện đang thủ vai này sau khi Terrence Howard rời đi. Trong khi Marvel vẫn rất kín tiếng về những gì họ đã lên kế hoạch cho Giai đoạn 4, có lẽ người hâm mộ sẽ khó lòng được nhìn thấy một màn hóa thân khác của Iron Man sau hành trình 11 năm của nam diễn viên Robert Downey Jr., mà nay đã trở thành một biểu tượng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang