Công khai ủng hộ LGBTQ+, Disney bị chỉ trích "đạo đức giả"

Một nhà sản xuất phim nổi tiếng mới đây đã lên tiếng chỉ đích danh Disney là "đạo đức giả" khi hãng phim công khai ủng hộ phong trào Tháng Tự hào của cộng đồng LGBTQ+.

Hành động đăng bài công khai ủng hộ phong trào Tháng Tự hào của cộng đồng LGBTQ+ của Disney trong thời gian qua đã thu hút nhiều sự chú ý của công chúng, nhất là đối với một hãng phim trong quá khứ thường xuyên có những hành động "nhạy cảm" đối với cộng đồng giới tính này.

Công khai ủng hộ LGBTQ+, Disney bị chỉ trích đạo đức giả
"Ai cũng có chỗ đứng ở cầu vồng. Chúc mừng Tháng Tự hào", Disney đăng bài, kèm hình ảnh các nhân vật hoạt hình kinh điển trên nền cờ của cộng đồng LGBTQ+.

Bên cạnh ý kiến ngợi khen, có không ít các bình luận trái chiều mỉa mai hành động của Nhà Chuột, một trong số đó đáng chú ý nhất chính là việc Alex Hirsch - nhà sản xuất của phim hoạt hình Gravity Falls - đã vô cùng tức giận và chỉ trích hành động vừa qua của hãng phim chẳng khác gì "đạo đức giả".

Cụ thể, nhà sản xuất phim cho rằng Walts Disney đang tự dối lòng để cố lấy lòng từ nhiều phía: "Một mặt, Disney cắt cảnh đồng tính vì sợ mất tiền từ Nga và Trung Quốc. Mặt khác, họ giả vờ cổ vũ LGBTQ+ chỉ để kiếm tiền từ cộng đồng".

Công khai ủng hộ LGBTQ+, Disney bị chỉ trích đạo đức giả  2

Phát ngôn của nhà sản xuất Gravity Falls đã nhận nhiều sự đồng tình từ cộng đồng mạng. Theo đó, phải thừa nhận rằng dù Disney thường xuyên ra tuyên bố ủng hộ cộng đồng LGBTQ+, song lại có rất ít nhân vật đồng tính, chuyển giới từng xuất hiện trên phim. Nhân vật thuộc LGBTQ+ gần nhất của hãng có thể kể đến LeFou trong Người đẹp và Quái vật (2017). Song, màn trình diễn của nhân vật này cũng khá ít và mơ hồ. Ngoài ra, một số hành động của hãng phim như lời chỉ trích của Alex cũng khiến cho nhiều người phải suy ngẫm về bài đăng của Disney.

Được biết, Alex Hirsch từng là một nhà sản xuất ủng hộ mạnh mẽ cộng đồng LGBTQ+. Ông từng nhận được nhiều sự ủng hộ sau tuyên bố có ý định đưa nhân vật đồng tính nữ vào phim hoạt hình Gravity Falls song cảnh phim vẫn cuối cùng vẫn phải bị cắt vì bị cho là không phù hợp.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang