[Mùa dịch xem gì?] - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo

Một nhóm bạn quyết định rằng sẽ thực hiện một chuyến leo núi nhằm tưởng nhớ người bạn đã mất của mình. Trong chuyến hành trình ấy, họ đã vô tình chạm trán với một sinh vật bí ẩn sau một sai lầm không đáng có.

Rừng núi từ lâu luôn là một đề tài đầy sự khám phá khi chất chữa những truyền thuyết rùng rợn và những câu chuyện li kì được truyền miệng nhau từ muôn đời. Những đứa trẻ luôn được dặn rằng không được đi vào rừng một mình, nếu không sẽ bị bắt cóc, bị ăn thịt.... người lớn thì phải đi cùng nhau nếu không sẽ bị ma bắt, bị vong hồn ám.. Mọi nơi trên thế giới đều có những giai thoại, những câu chuyện tâm linh kinh dị về khu rừng của họ. Ritual là một bộ phim như thế. Được phát triển dựa trên một truyền thuyết về sinh vật huyền bí mang tên jötunn, The Ritual mang đến cho người xem một bộ phim không có quá nhiều cảnh máu me nhưng lại vô cùng kinh dị khi khai thác nỗi sợ sâu kín nhất trong lòng mỗi người.

 Mùa dịch xem gì? - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo

Quyết định tổ chức một chuyến leo núi để tưởng nhớ người bạn của mình, Luke cùng 3 người còn lại bắt đầu cuộc hành trình dọc theo một con đường mòn để xuyên qua hai nước. Lên đến một đỉnh núi nọ, họ chồng những viên đá lên nhau để làm một chiếc bia tưởng niệm người bạn xấu số của mình không may qua đời trong một vụ cuớp.

 Mùa dịch xem gì? - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo 2

 

Sau đó, họ quyết định sẽ đi tắt xuyên qua khu rừng để tiết kiệm thời gian vì một thành viên trong đội là Dom đã bị thương ở đầu gối. Và thế là cơn ác mộng của họ bắt đầu. Tiến sâu vào rừng, họ nhận thấy một bầu không khí im lặng đến vô lí khi không có bất cứ một âm thanh nào được vang lên. Mặc kệ lời cảnh báo vô hình này, họ tiếp tục dấn bước và giật mình khi thấy hình ảnh một con vật bị xé toạc bụng ra và ghim vào trên cây, gần đó là những kí tự kì quặc.

 Mùa dịch xem gì? - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo 3

Mặc dù hơi hoảng sợ nhưng họ vẫn xông về phía trước vì trời dần tối. Lúc này họ nhìn thấy một căn nhà gỗ mục nát, bên trong treo những kí tự kì lạ mà họ thấy trên thân cây hồi nãy.

 Mùa dịch xem gì? - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo 4

Cả đám quyết định rằng sẽ lên đường vào sáng mai để có thể tiến tới chỗ có người nhằm chữa trị cho chiếc chân của Dom. Lúc này một thành viên khác lên gác xép để kiếm củi đốt và bắt gặp một hình nhân vô cùng kì lạ khi nó không có đầu, hai tay như đang dâng lên hai chiếc sừng hươu. Lúc này cả bọn càng thêm nghi ngờ về quyết định của mình.

 Mùa dịch xem gì? - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo 5

Tối hôm đó, Luke giật mình khi anh mơ thấy hình ảnh anh núp sau quầy thực phẩm trong khi người bạn của mình phải đơn độc đối đầu với bọn cướp và bị giết chết. Anh giật mình tỉnh dậy và bắt gặp các thành viên khác cũng đang gặp phải những cơn ác mộng vô cùng tồi tệ, thậm chí có một người đã tiểu ra quần vì quá sợ hãi. Luke lên gác xép và nhìn thấy bạn mình đang trần truồng, quì lạy hình nhân bí ẩn kia trong lúc mơ ngủ.

 Mùa dịch xem gì? - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo 6

Quá hoảng loạn, họ quyết định sẽ đi nhanh nhất có thể để thoát khỏi nơi đây, nhưng khi họ ra khỏi căn nhà, những kí tự kì lạ kia khắc đầy những thân cây xung quanh căn nhà mặc dù chúng vẫn rất bình thường vào ngày hôm qua.

Tiếp tục tiến bước nhưng không kịp ra khỏi khu rừng, cả đội đành phải cắm trại tại chỗ. Đêm đó, cơn ác mộng kia lại hiện về với Luke. Anh giật mình tỉnh dậy khi nghe tiếng hét của người bạn mình, anh lao ra tìm hiểu nhưng không kịp. Cuối cùng họ nhìn thấy bạn mình bị ghim ở trên cây, cùng một tư thế giống như con vật họ thấy lúc vào bìa rừng.

Cả bọn ùa chạy, Luke xung phong đi trước để tìm đường và anh tìm thấy những đốm lửa le lói. Quay lại chỗ bạn mình đang đứng, anh sững sờ chứng kiến cảnh một sinh vật kì lạ cắp lấy một người và lôi đi trong bóng tối. Lúc này chỉ còn lại Dom và anh. Cả hai quyết định rằng sẽ chạy thật nhanh đến vị trí những đốm lửa ấy để cầu cứu, nhưng hai người không biết rằng đó chính là nơi ở của những người dân thờ phụng sinh vật kia, và họ sẽ trở thành vật hiến tế.

 Mùa dịch xem gì? - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo 7

Bị trói lại trong một căn phòng nhỏ, Luke và Dom nói với nhau về chuyện sẽ xảy ra khi một trong hai phải làm vật hiến tế và người kia trốn thoát được. Dom nói rằng hãy báo tin cho vợ mình biết nếu như anh không may chết trước, và thật là Dom chết trước thật.


 Mùa dịch xem gì? - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo 8

Luke thoát được và tìm thấy được những khẩu súng trường cùng với một căn gác xép chứa đầy hình nộm kì dị trông giống như một gian thờ. Anh quyết định châm lửa đốt hết chỗ này như đã hứa với Dom. Lúc này anh cũng thấy được hình dáng sinh vật ấy.

 Mùa dịch xem gì? - review The Ritual - những chàng phượt thủ xui xẻo 9

Chạm trán sinh vật huyền bí ấy, anh định bắn nó nhưng hụt mất và bị truy đuổi. Anh chạy được đến bìa rừng cùng lúc bình minh ló dạng. Sinh vật kì lạ đó không tiến ra được khỏi khu rừng nên chỉ đành gầm lên với anh và bỏ đi mất. Cuối cùng anh vẫn là người sống sót, nhưng lần này là đánh đổi bằng mạng của 3 người chứ không phải một người như trước đây.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang