Những tựa phim hoạt hình không dành cho trẻ con (P1)

Khi nhắc đến phim hoạt hình, chúng ta thường nghĩ đến những bộ phim dành cho thiếu nhi. Tuy nhiên những cái tên sau đây sẽ khiến bạn thay đổi định nghĩa về phim hoạt hình. Mang màu sắc sâu lắng, u ám hay thậm chí là siêu bựa, những tựa phim này hoàn toàn không dành cho trẻ con.

1. Jack and the Cuckoo-Clock Heart (2013)

Những tựa phim hoạt hình không dành cho trẻ con P1

Đây là tựa phim hoạt hình ca nhạc của Pháp. Nội dung phim kể về Jack - một cậu bé có trái tim đông cứng vì được sinh ra trong ngày đông lạnh giá nhất ở thành phố Edinburgh, Scotland. Để cứu lấy sinh linh bé bỏng này, bà mụ đỡ cho mẹ cậu đã thay trái tim băng giá kia bằng một chiếc đồng hồ quả lắc. Tuy nhiên, Jack buộc phải nói không với tình yêu bởi muốn sống sót, cậu không được làm điều gì khiến tình cảm bị kích động mạnh, và tình yêu là một trong những điều cấm kị.

Những tựa phim hoạt hình không dành cho trẻ con P1  2

Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ tình cờ với một cô gái hát rong trên phố đã khiến Jack thật sự rung động, cậu bất chấp nguy hiểm, chẳng màng mạng sống để theo đuổi tình yêu và đẩy trái tim nhân tạo của mình đến giới hạn của nó. Cái kết của phim là một kết thúc mở, gợi cho người xem vô vàn cảm xúc và suy nghĩ.

2. Mộ đom đóm - Grave of the Fireflies (1988)

Những tựa phim hoạt hình không dành cho trẻ con P1  3

Đây luôn là bộ phim lọt top những cái tên không thể xem lại lần hai vì nó lấy đi quá nhiều nước mắt của khán giả. Tựa phim hoạt hình của Ghibli được thực hiện dựa trên quyển tiểu thuyết cùng tên vốn được tác giả Nosaka Akiyuki viết theo lối tự truyện. Đây là tựa phim nói về chiến tranh, song trên thực tế lại là bộ phim phản chiến mạnh mẽ nhất và được đánh giá cao với giá trị trường tồn theo năm tháng.

Những tựa phim hoạt hình không dành cho trẻ con P1  4

Được đặt trong bối cảnh giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản, bộ phim kể lại câu chuyện chua xót nhưng cảm động về tình anh em của hai đứa trẻ mồ côi người anh trai tên là Seita và em gái của cậu là Setsuko. Hơn hết, tựa phim lên án tội ác chiến tranh một cách mạnh mẽ vì nó đã đẩy những con người vô tội, đặc biệt là những đứa trẻ đến gần với sự tuyệt vọng và tử thần.

3. The Dark Crystal: Age of Resistance (1982 và 2019)

Những tựa phim hoạt hình không dành cho trẻ con P1  5

Đây là thương hiệu phim đình đám ở Mỹ, do cố đạo diễn Jim Henson - một nghệ sĩ biểu diễn rối thực hiện vào năm 1982. Điểm độc đáo của phim là kết hợp giữa nghệ thuật phim ảnh với nghệ thuật múa rối. Cho đến năm 2019, Netflix đã mạnh tay đầu tư thực hiện Age of Resistance, đây được xem là prequel và mở rộng hơn thế giới Dark Crystal.

Những tựa phim hoạt hình không dành cho trẻ con P1  6

Phim xoay quanh hành trình ba Gelflings - tựa như yêu tinh trong thế giới giả tưởng Thra là Rhian, Deet và Brea chống lại ách thống trị của kẻ bạo chúa Skeksis. Ở bản phim năm 2019, người xem sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quay lung linh của thế giới Thra, song phim cũng chứa đựng vô vàn sự u ám, rùng rợn, thậm chí là máu me. Đặc biệt, phiên bản này cực kì thoả mãn thị giác người xem.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang