Eternals: Sprite - Nữ chiến binh nhỏ con nhất Chủng tộc bất tử

Ở bài viết trước, chúng ta đã được biết thêm về siêu anh hùng Gilgamesh, người sở hữu thân hình to cao và khỏe nhất nhóm Eternals. Lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nữ chiến binh nhỏ bé Sprite

Trong một nhóm siêu anh hùng, không khó để tìm thấy những cá nhân đối nghịch nhau về một số đặc điểm, tính cách hoặc suy nghĩ. Nhóm Avengers với hai nhân tố Captain America - Iron Man có lẽ là ví dụ rõ nét nhất. Với nhóm Eternals, có lẽ sự đối nghịch thú vị nhất ở thời điểm hiện tại chính là Gilgamesh - Sprite. Trong bài viết trước, chúng ta đã biết Gilgamesh là một siêu anh hùng có cơ thể to lớn, sở hữu sức khỏe được xem là mạnh nhất trong nhóm Eternal. 

Lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Sprite - Nữ siêu anh hùng với vóc dáng nhỏ bé, vốn là một ... nam nhân trong nguyên tác truyện tranh. Người được chọn cho vai trò này chính là Lia McHugh, thành viên nhỏ tuổi nhất trong dàn diễn viên của Eternals. Cô từng thủ vai Jessica Nolan trong seri truyền hình American Woman, và đã xuất hiện trong phim Into the Dark của Hulu. Cô cũng từng góp mặt trong Songbird, The Lodge, và Along Came the Devil.

Eternals: Sprite - Nữ chiến binh nhỏ con nhất Chủng tộc bất tử
Lia McHugh (Sprite), Salma Hayek (Ajak) và Ma Dong-seok (Gilgamesh)

Nguồn gốc lịch sử của Sprite

Giống như Ajak, Sprite trong nguyên tác là một nhân vật nam. Nhưng khác với những thành viên khác của Eternals có phần nghiêm khắc và cao quý, Sprite lại mang nét tính cách ma mãnh hơn, và thường trêu chọc các Eternal bằng những ảo ảnh của mình (Nghe cũng quen đấy - nhất là khi màu sắc chủ đạo của Sprite cũng là màu xanh lá nữa). Anh đã trêu đùa loài người trong suốt nhiều thế kỷ dưới nhiều lớp ngụy trang khác nhau, bao gồm một nhân vật tên "Puck", qua đó truyền cảm hứng cho nhân vật của nhà văn Shakespeare. Vào năm 1901, tác phẩm "Peter Pan" của J.M. Barrie cũng được lấy cảm hứng từ Sprite, khi anh xuất hiện lơ lửng trước mặt ông ta ở công viên Hyde, Luân Đôn. Trong một trận động đất ở San Francisco năm 1906, căn phòng của Dreaming Celestial Tiamut đã bị hỏng, và các Eternals phải tạo ra Uni-Mind để sửa lại nó. Điều này khiến Sprite nhận ra anh có thể dùng sức mạnh của các Celestial để thay đổi cuộc sống Eternal của mình, và có thể trưởng thành.

Eternals: Sprite - Nữ chiến binh nhỏ con nhất Chủng tộc bất tử 2

Sức mạnh và khả năng của Sprite

Là một Eternal của Trái Đất, Sprite là hậu duệ của các Eternal ban đầu do các Celestial tạo ra, và được tiếp thêm sức mạnh bởi các thí nghiệm của Kronos với sinh lực vũ trụ. Anh cũng sở hữu khả năng kiểm soát hoàn toàn các cấu trúc phân tử của họ, do đó gần như bất tử. Sprite có thể ép được vài tấn, và tăng thêm khối lượng thông qua các khả năng tâm linh của mình. Là một bậc thầy lừa đảo, Sprite cực kì giỏi trong khả năng sử dụng ảo ảnh. Những ảo ảnh của anh tác động đến cả 5 giác quan, và rất khó để phân biệt với "chính chủ", do đó anh được xếp ở mức cao nhất về việc tạo ảnh ảo.

Eternals: Sprite - Nữ chiến binh nhỏ con nhất Chủng tộc bất tử 3

Sau nhiều thế kỷ tập luyện, sức mạnh tạo ảo ảnh của Sprite đã vượt qua mức độ thông thường, cho phép anh thay đổi nhận thức về thực tại và ký ức của con người ở một mức độ đáng kể. Ngoài những điểm chung còn lại với các Eternal khác, Sprite có điểm yếu cố hữu là không lớn được, và luôn có vẻ ngoài của một đứa trẻ 11 tuổi. Ngoài ra, trong một quá trình tái sinh của mọi Eternal, Sprite được tái sinh thành một bé gái. Sự kiện này thường xảy ra sau mỗi 20 hoặc 25 ngàn năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang