[Mùa dịch xem gì?] - Annihilation (Vùng biến đổi) - Khi thứ xâm nhập hành tinh không phải con người

Một người phụ nữ bất ngờ thấy chồng mình trở về sau khi biệt tích suốt 12 tháng trời trong tình trạng bị thương nặng, từ đó cô khám phá ra những bí mật đằng sau đó - một thứ gì đó đã gây nên tình trạng của chồng cô.

Annihilation là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị được ra mắt năm 2018 do Alex Garland viết kịch bản kiêm đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jeff Vandermeer. Bộ phim kể về một nhóm các nhà khoa học quân sự đã đi vào vùng được gọi là "The Shimmer" - một địa điểm bí ẩn với bức màn chắn kì lạ do một thứ gì đó ngoài Trái đất đâm xuống và tạo nên.

 Mùa dịch xem gì? - Annihilation Vùng biến đổi - Khi thứ xâm nhập hành tinh không phải con người

Trong phần đầu phim, một ngọn hải đăng bất ngờ bị một khối thiên thạch đâm trúng từ ngoài vũ trụ, ngay sau đó một bức tường năng lượng kì ảo được dựng lên với những dòng chảy thẳng đứng kì lạ. Khi nó ngày càng lan rộng, từng tốp binh lính được cử vào để điều tra nguyên nhân nhưng không một ai có thể thoát ra khỏi đó ngoại trừ chồng của nhân vật chính - trung sĩ Kane.

 Mùa dịch xem gì? - Annihilation Vùng biến đổi - Khi thứ xâm nhập hành tinh không phải con người 2

Nhân vật chính mà chúng ta đang nhắc tới là Lena - một binh sĩ từng phục vụ suốt 7 năm trời trong quân đội và giờ là một giáo sư sinh vật học đang giảng dạy tại trường đại học. Bất ngờ cô thấy chồng mình có mặt ở nhà sau gần 1 năm mất tích. Cô đã hỏi chồng mình về việc anh đã đi đâu, làm gì và hàng loạt những câu hỏi khác nhưng anh không thể trả lời cô bất cứ câu nào vì lí do rằng đây là chuyện tuyệt mật. Đột nhiên anh ta ho ra máu khiến cô vô cùng hốt hoảng. Trên đường tới bệnh viện cấp cứu, chiếc xe cứu thương chở hai vợ chồng bất ngờ bị quân đội bắt dừng lại và đưa cả hai người về một khu vực bí mật với tên gọi Area X - nơi thực chất là vành đai quân sự ngăn cách với bức tường bí ẩn, cũng là nơi chồng cô đã thực hiện nhiệm vụ.

Biết được thứ đã làm chồng mình ra như vậy, cô tình nguyện xông vào nơi đó thám hiểm. Đi cùng cô là 5 người khác, cũng là những nhà khoa học nữ.

 Mùa dịch xem gì? - Annihilation Vùng biến đổi - Khi thứ xâm nhập hành tinh không phải con người 3

Ở trong vùng đất ấy, họ gặp một hiện tượng kì lạ khi không một ai trong số họ có ký ức về những chuyện trước khi họ tiến vào, và dường như họ quên mất khái niệm thời gian khi ở trong vùng cấm. 

Tiếp tục tiến bước và khám phá một ngôi nhà kì lạ, bất ngờ một thành viên bị một sinh vật dưới nước tấn công, ngay sau đó họ biết được rằng đó là một con cá sấu biến dị. Giết được con vật, họ thấy rằng sinh vật này đã bị biến dị khi bộ hàm của nó giống như là cá mập chứ không phải một con cá sấu thuần chủng. Từ đó, họ nhận ra rằng nơi đây đang trở nên biến dị khi có sự pha tạp giữa các loài một cách không thể nào tin được, ngay cả những cái cây và nấm mốc cũng sinh ra những sự biến dị cả về mặt tốt và xấu.

 Mùa dịch xem gì? - Annihilation Vùng biến đổi - Khi thứ xâm nhập hành tinh không phải con người 4

Tiếp tục di chuyển trong nỗi sợ vô hình lan tỏa, họ tiến đến khu vực trước đây từng là căn cứ quân sự làm nơi ẩn náu kịp thời, cả bọn quyết định sẽ cắm trại ở đây 1 đêm và luân phiên thay nhau canh gác. Bất ngờ lại xảy ra khi một con gấu tông thủng hàng rào, giết đi 1 người trong số họ. Và con gấu ấy cũng biết nhại lại tiếng kêu cứu của thành viên kia, khiến kết quả là có thêm một người nữa phải ra đi.

 Mùa dịch xem gì? - Annihilation Vùng biến đổi - Khi thứ xâm nhập hành tinh không phải con người 5

Sau đó các thành viên vì mất đoàn kết về tư tưởng đã chia nhau ra. Lena tiếp tục tiến bước về phía ngọn hải đăng nơi là trung tâm của mọi sự biến dị. Lúc này cô thấy được một hang động bí ẩn nằm bên trong ngọn hải đăng. Quyết định trèo vào, cô thấy được đội trưởng của mình đang nằm ở trung tâm và được biết rằng thứ xâm nhập trái đất không phải là sinh vật, nó là một "thứ" gì đó nằm ngoài phạm vi hiểu biết của con người. Vừa nói xong thì đội trưởng dường như bốc cháy, cô tan biến trong ánh lửa và tạo ra một đóa hoa năng lượng.

 Mùa dịch xem gì? - Annihilation Vùng biến đổi - Khi thứ xâm nhập hành tinh không phải con người 6

Lúc này có một giọt máu của Lena rơi vào trong đóa hoa ấy, và từ đó một thứ hình người xuất hiện, bắt chước lại y chang động tác của cô và ngay cả ngoại hình của cô nữa. 

 Mùa dịch xem gì? - Annihilation Vùng biến đổi - Khi thứ xâm nhập hành tinh không phải con người 7

Dùng một quả bom phốt pho để lừa nó, cô đã thành công giết chết nó cũng như phá hủy được sự biến đổi kì lạ của nơi này, trả về cho nó một khung cảnh như trước đây nhưng được phủ thêm một lớp tro tàn.

Hết phim, cô và chồng mình gặp nhau. Nhưng dường như đó không phải là chính họ như lúc trước nữa, cái thứ kia đã xâm nhập thành công vào hai người, báo hiệu một tương lai u tối cho nhân loại.

 Mùa dịch xem gì? - Annihilation Vùng biến đổi - Khi thứ xâm nhập hành tinh không phải con người 8

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang