Eternals: Ridloff - Nữ chiến binh khiếm thính đầu tiên của MCU

Vũ trụ điện ảnh Marvel từ khi bắt đầu hình thành đến nay đã mang đến cho người xem vô vàn các diễn viên tài năng, và với dự án Eternals sắp ra mắt, lần đầu tiên sẽ có sự góp mặt của một diễn viên khiếm thính

Từ trước đến nay, người khuyết tật luôn là một đối tượng mà nhiều người không khuyết tật có quan điểm, góc nhìn cũng như cách đối xử khá phân biệt. Điều này thường đến từ quan điểm sai lầm rằng người khuyết tật cần sự thương hại của mọi người xung quanh. Nhưng thực tế, điều mà người khuyết tật cần chính là sự tôn trọng, hỗ trợ họ tiếp cận với những dịch vụ cuộc sống thông thường, đồng thời cho phép họ thể hiện tài năng của bản thân. Lauren Ridloff là một nữ diễn viên khiếm thính, và cô đã cho mọi người thấy khiếm khuyết của bản thân không phải thứ ngăn cản người khuyết tật đạt đến thành công. Cô nổi tiếng với vai diễn Connie trong bộ phim The Walking Dead, đồng thời cũng là cựu hoa hậu Miss Deaf America.

Eternals: Ridloff - Nữ chiến binh khiếm thính đầu tiên của MCU

Thời gian gần đây, cô đã đóng vai chính trong vở kịch Children of a Lesser God do Broadway sản xuất, và giành được một đề cử giải Tony. Cô cũng góp mặt trong Sound of Metal, Legacies và New Amsterdam. Trong khi đó, nhân vật mà Ridloff thủ vai trong bộ phim Eternals của MCU sắp tới vốn là một người đàn ông trong seri truyện tranh, và cũng đã được bẻ cong giới tính cho phim giống như Sprite. Tương tự Thena, Makkari được giáo dục rất tốt và sinh ra ở thành phố Olympia của Hy Lạp cổ đại. Makkari từng tham gia vào rất nhiều những sự kiện lịch sử quan trọng, như Cuộc chiến thành Troy và Trận chiến Alamo. Thiên hướng gắn bó với lịch sử nhân loại của Makkari có thể sẽ được khai thác chính trong Eternals. Trước khi bộ phim công chiếu vào tháng 11 tới đây, hãy cùng tìm hiểu về lịch sử nhân vật Makkari trong truyện tranh, cũng như sức mạnh và khả năng của anh chàng/cô nàng này.

Eternals: Ridloff - Nữ chiến binh khiếm thính đầu tiên của MCU 2

Lịch sử của nhân vật Makkari

Makkari là con trai của Veron và Mara, là một thành viên của Hội Công Nghệ Eternal. Anh học hỏi từ cha mẹ mình, và với đam mê tốc độ, anh áp dụng khoa học để thiết kế các loại tàu vận tải tốc độ cao khác nhau, và được dạy thêm bởi Master Elo. Là một Eternals, anh đã sống qua nhiều thế kỷ trong lịch sử nhân loại, dạy cho người Ai Cập cổ đại cách viết chữ dưới cái tên Thoth, và từng bị nhầm với vị thần trên đỉnh Olympia là Hermes khi tham gia Cuộc chiến thành Troy. Ở thời kỳ Đế chế La Mã, anh bị nhầm với thần Mercury. Vào năm 64 sau Công Nguyên, Nero tạo ra vụ cháy lớn ở Rome, và buộc tội những người Thiên chúa giáo gây ra tai họa đó. Sersi đã có mặt ở đó và được Makkari cứu. Sau đó, anh trở thành người đánh xe ngựa cho vua Ba Tư là Darius trong thế kỷ thứ 6 sau Công Nguyên. Anh cũng từng góp mặt trong thời trị vì của Vlad the Impaler, và đã chứng kiến Trận chiến Alamo vào năm 1836.

Eternals: Ridloff - Nữ chiến binh khiếm thính đầu tiên của MCU 3

Sức mạnh và khả năng của Makkari

Makkari là hậu duệ của các Eternals vốn sinh ra từ những thí nghiệm lên loài người ban đầu của các Celestial, sau đó được tăng cường sức mạnh bởi Kronos và các thí nghiệm sự sống vũ trụ của ông ta. Như mọi Eternal, Makkari được tăng cường bằng năng lượng vũ trụ, có khả năng kiểm soát hoàn toàn cơ thể mình ngay cả khi đang ngủ hay bất tỉnh. Anh không chết vì tuổi già, kháng được bệnh tật và độc tố, cùng một cơ thể bất hoại. Anh sở hữu sức khỏe đáng nể với khả năng nâng được ít nhất 30 tấn dưới những điều kiện thông thường. Đặc trưng của Makkari là tốc độ, với việc sử dụng phần lớn năng lượng Eternal để cải thiện tốc độ bản thân. Anh có thể tạo ra lốc xoáy khi chạy thành vòng tròn, chạy được trên tường và chạy băng qua mặt nước.

Eternals: Ridloff - Nữ chiến binh khiếm thính đầu tiên của MCU 4

Makkari đã tập luyện với Eternal Elo để tăng cường tốc độ của mình, và trở nên nhanh hơn tất thảy mọi Eternal khác, với cái giá phải trả là rất nhiều những khả năng khác như bay lượng, kiểm soát vật chất và phóng năng lượng. Sau sự phản bội của Sprite, Makkari đã lấy lại được những sức mạnh Eternal truyền thống, và không bị giới hạn chỉ với tốc độ nữa. Bên cạnh những đặc trưng chung, khả năng tâm linh của Makkari không thực sự mạnh, khi anh chủ yếu dùng sức mạnh của mình để vận hành những chiếc xe anh dùng để đua, hoặc truyền sức mạnh thông qua những cỗ máy lớn hơn để lắp ráp các phương tiện khi anh thiết kế chúng. Anh là một thiên tài trong chế tạo, thiết kế và vận hành xe cộ cũng như các phương tiện vận tải khác.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang