Corgi: Những chú chó hoàng gia và chuyện kết "thông gia" giữa Tổng thống Donald Trump - Nữ hoàng Anh

Thời gian gần đây, giống chó Corgi được yêu mến bởi gương mặt cute lạc lối và bốn chiếc chân ngắn trông rất đáng yêu. Lấy hình ảnh trung tâm là giống chó này, Corgi: Những chú chó hoàng gia sẽ mở ra một câu chuyện của "top dog" trong lòng Nữ hoàng nước Anh và những thông điệp ý nghĩa về tình bạn.

Corgi: Những chú chó hoàng gia (tên tiếng Anh: The Queen's Corgi) là câu chuyên xoay quanh cuộc sống xa hoa của những chú chó Corgi trong cung điện Buckingham. Rex - cậu nhóc Corgi nghịch ngợm được Nữ hoàng nhất mực yêu thương, sau một thời gian nuôi dưỡng, Nữ hoàng chính thức phong Rex làm chó cưng và trao cho chú cún chiếc vòng cổ vàng danh giá. Hình ảnh của cậu được in lên ly tách, bóng bay, cúp lưu niệm,... dùng để trưng bày và kinh doanh. Thậm chí, Rex đã trở thành đại diện cho hoàng gia khi gương mặt sáng và thông minh của cậu được in hẳn lên thân xe dùng cho hoàng tộc của Vương quốc Anh. Với sự "cute" lạc lối cùng những trò nghịch ngợm đáng yêu, Rex chiếm vị trí độc tôn trong lòng Nữ hoàng nhưng đồng thời, cậu chàng cũng vô tình trở thành cái gai trong mắt đồng loại.

Corgi: Những chú chó hoàng gia và chuyện kết thông gia giữa Tổng thống Donald Trump - Nữ hoàng Anh

Nhân chuyến viếng thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân, Nữ hoàng hãnh diện khoe những "cục cưng" của mình và vô tình, Rex đã lọt vào mắt xanh của Mitzy - cô chó giống Corgi kiêu kì của vợ chồng Tổng thống. Vì mối giao hảo giữa hai nước, những người lớn đã để "đôi trẻ" làm quen với nhau, Mitzy nhanh chóng muốn "kết bạn" với anh chàng mình chọn trong Rex một mực... chạy trốn. Khiến cung điện náo loạn, làm Nữ hoàng mất mặt trước vị khách lớn của hoàng tộc, Rex bị mắng và hình phạt dành cho cậu là không được ngủ chung với Nữ hoàng.

Corgi: Những chú chó hoàng gia và chuyện kết thông gia giữa Tổng thống Donald Trump - Nữ hoàng Anh 2

Nhân cơ hội này, kẻ xấu đã lợi dụng sự bất hoà giữa Rex và Nữ hoàng, dụ dỗ cậu đi khỏi cung điện và âm mưu trở thành thành chó cưng mới. Rex lưu lạc vào thành vô trong một trại tập trung những chú chó bị bỏ rơi. Tại đây, chú chó vương giả  bắt đầu trải nghiệm cuộc sống thật bên ngoài Buckingham, đồng thời nhận ra nhiều bài học ý nghĩa về tình bạn và sự đoàn kết. Trong trại, có những chú chó từng là diễn viên, cũng có chú từng là trợ thủ đắc lực của lực lượng an ninh, cũng có chú từng làm xiếc,... Nhưng rồi do một sai lầm nào đó, hoặc cũng có thể vì loài người cảm thấy chúng đã không còn có ích, họ vứt chúng đi và giờ, họ - những chú chó ngày ngày chờ người đến chọn chó để có cơ hội được yêu thương.

Corgi: Những chú chó hoàng gia và chuyện kết thông gia giữa Tổng thống Donald Trump - Nữ hoàng Anh 3

Corgi: Những chú chó hoàng gia và chuyện kết thông gia giữa Tổng thống Donald Trump - Nữ hoàng Anh 4

Hành trình trở về Buckingham của Rex không hề dễ dàng, và đượng nhiên việc chứng minh thân phận lại càng khó khăn hơn khi mà Nữ hoàng cho rằng cậu đã bị lũ cáo ăn thịt. Vượt qua sự bắt nạt tại trại tập trung, trở thành cảm hứng cho sự đoàn kết lẫn tình bạn, Rex có thêm những người bạn mới và cũng chính họn đã góp công không nhỏ trong việc đưa chó cưng của Nữ hoàng về với Buckingham. Cùng đón chờ xem Rex sẽ gặp những "sự cố" gì trên hành trình về cung điện nhé!

Sau hàng loạt những màu sắc hoạt hình đình đám về những người bạn bốn chân thì Corgi: Những chú chó hoàng gia lại cho thấy sự nhẹ nhàng, vui tươi, mang lại cảm giác dễ chịu cho người xem. Nhìn chung, tuy bộ phim không quá nổi bật giữa kho hoạt hình đồ sộ của điện ảnh thế giới, song trong chừng mực nào đó, ekip đã làm tốt phần việc của mình. Hình ảnh đẹp, màu sắc hài hoà cùng nội dung phù hợp với nhiều đối tượng khán giả là điểm cộng lớn của phim. Không "đao to búa lớn", đơn giản, dễ xem, dễ cảm, Corgi: Những chú chó hoàng gia là lựa chọn không tồi để cùng xem với gia đình dịp lễ.

Phim công chiếu toàn quốc từ 26.04.2019

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang