Các phòng vé Bắc Mỹ sầu thảm với Lễ phục sinh năm nay

Doanh thu phòng vé cuối tuần qua bị xem là tệ nhất trong lịch sử điện ảnh giai đoạn Lễ phục sinh. Dường như tất cả mọi người đều đã dành "lúa" cho Avengers: Endgame cả rồi

Theo trang Variety cho biết, doanh thu phòng vé thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua bị coi là dịp cuối tuần lễ Phục sinh tệ nhất mà ngành công nghiệp điện ảnh từng chứng kiến trong 15 năm gần đây. Với ít bộ phim chất lượng cao ra mắt, doanh thu phòng vé cuối tuần đã không đạt được doanh số thông thường. Bộ phim lớn nhất ra mắt cuối tuần qua là The Curse of La Llorona (Mẹ ma than khóc) của Warner Bros và New Line, một bộ phim spin-off trong thương hiệu phim kinh dị Conjuring. Nó ra mắt cùng với bộ phim gia đình Breakthrough và bộ phim tài liệu tự nhiên Penguinscả hai đều đến từ những hãng phim của Disney.

Các phòng vé Bắc Mỹ sầu thảm với Lễ phục sinh năm nay
Thành công của La Llorana không cứu nổi doanh thu phòng vé

Cả ba bộ phim đều thất bại trong việc mang lại doanh thu lớn cho phòng vé cuối tuần qua. Cùng với Shazam! và Captain Marvel, ba phim trên thu về khoảng 112 triệu đô tổng doanh thu nội địa. Đó là con số thấp nhất mà các giai đoạn Lễ phục sinh thu về được từ năm 2005 đến nay. Với những bộ phim như Dumbo và Hellboy đều không đạt kì vọng, và thậm chí còn bị đánh bại bởi Captain Marvel đã cũ, doanh thu phòng vé không còn chứng kiến tình trạng doanh thu tăng cao như thường lệ. Những con số thấp này khiến cho tổng doanh thu phòng vé năm 2019 đến nay vẫn thấp hơn 2018 17%.

Các phòng vé Bắc Mỹ sầu thảm với Lễ phục sinh năm nay 2
Hellboy bị xem là một bản Reboot thất bại

 Trong khi tổng doanh thu phòng vé nằm ở mức thất vọng, doanh thu từng bộ phim lại tương đối thành công. Tuy có mức tăng trưởng chậm và những đánh giá không thực sự tích cực, The Curse of La Llorona vẫn là một thành công về mặt thương mại, khi thu về 56,5 triệu đô so với chi phí sản xuất 9 triệu đô, và một nửa con số đó đến từ các khán giả quốc tế. Breakthrough cũng được coi là một bộ phim thành công, với doanh thu nội địa 14 triệu đô so với chi phí sản xuất tương đương. Là bộ phim đầu tiên ra mắt bởi 20th Century Fox sau khi được Disney mua lại, tổng doanh thu 20,5 triệu đô mở đầu là một tín hiệu tốt, mà những người chủ sở hữu mới cảm thấy sẽ còn tăng nữa nhờ vào các đánh giá ổn định.

Các phòng vé Bắc Mỹ sầu thảm với Lễ phục sinh năm nay 3
Breakthrough là một thành công đơn lẻ khác

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình hình kinh doanh nhạt nhòa này. Marketing kém, những đánh giá thấp, và sự thờ ơ của khán giả có thể xem là các vấn đề cốt lõi. Hơn nữa, từng bộ phim trong số bộ ba phim nói trên đều nằm ở những thể loại kén người xem: Một bộ phim kinh dị nhãn R, một bộ phim dựa vào niềm tin của Kito giáo, và một bộ phim tài liệu thiên nhiên. Có lẽ chỉ có mỗi Breakthrough là tương đối phù hợp với Lễ Phục Sinh. Dĩ nhiên vẫn còn một yếu tố nữa đáng phải chú ý đến, đó là Avengers: Endgame. "Con quái vật" của nhà Disney/Marvel sẽ ra mắt trong tuần này, và không có gì ngạc nhiên khi đã phá vỡ kỉ lục doanh thu phòng vé với danh hiệu một trong những bộ phim được kì vọng nhất lịch sử.

Các phòng vé Bắc Mỹ sầu thảm với Lễ phục sinh năm nay 4
Tất cả dường như đều tập trung cho Endgame

Người hâm mộ chắc chắn đã dành thời gian nghỉ lễ để sẵn sàng cho sự kiện điện ảnh này. Avengers: Endgame không chỉ được dự đoán là bộ phim thành công nhất của MCU, mà nhiều người trong ngành công nghiệp điện ảnh tin rằng nó sẽ góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu những tổn thất của doanh thu phòng vé năm 2019 này. Các hãng phim nhận thức được rằng Avengers: Endgame là thứ mà phần đông những tín đồ điện ảnh sẽ dành thời gian và tiền bạc của họ cho nó, và chỉ có một ít đơn vị sẵn sàng đưa ra những bộ phim kinh phí lớn của mình chống lại Những người hùng vĩ đại nhất Trái Đất (Đúng rồi, chính là hai anh em Upin & Ipin đấy). Avengers: Endgame chính thức công chiếu từ ngày 26 tháng 4.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang