Cùng điểm qua những sự kiện đã diễn ra trong The Witcher trước khi phần 2 được lên sóng

Hãy cùng điểm lại những sự kiện từng diễn ra trong The Witcher trước khi phần 2 của phim chính thức bắt đầu nhé

Sau gần 2 năm vắng bóng thì siêu phẩm The Witcher cũng đã chính thức quay trở lại với phần phim thứ 2 của mình vì những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây là một khoảng thời gian không thực sự dài nhưng thời gian 2 năm cũng khiến cho những người từng theo dõi phần đầu tiên của The Witcher quên mất đi những diễn biến của phim, để rồi không thể bắt kịp được với phần 2 của series này.

Để có thể giải quyết được những khúc mắc của người xem về những diễn biến của phần phim đầu tiên mà không cần phải xem phim lại thì bạn đọc hãy cùng Lag.vn điểm qua những mốc thời gian của các sự kiện từng xảy ra trong vũ trụ The Witcher, kể từ năm 2019 với 8 tập phim trước khi thưởng thức phần phim thứ 2 nhé.

Cùng điểm qua những sự kiện đã diễn ra trong The Witcher trước khi phần 2 được lên sóng

Những sự kiện lớn trên vùng đất Lục Địa

Năm đầu tiên (năm thứ 1): Thời điểm mà sự kiện Kết cầu (Conjuction of the Spheres) xảy ra, đưa con người và nhiều sinh vật khác đến Lục Địa.

Năm 839: Hội Brotherhood of Sorcerers được thành lập và hàng loạt những điều luật được đề ra trong việc sử dụng ma thuật Đây cũng là thời điểm học viện phép thuật Aretuza ra đời.

Năm 967: Witcher đầu tiên được tạo ra bởi các phù thủy ở Kaer Morhen,

Năm 1095: Vesemir ra đời và ông cũng chính là người đã thu nhận và đào tạo Geralt trở thành 1 witcher. Vesemir sẽ chính thức xuất hiện kể từ mùa phim thứ 2 tới đây.

Cùng điểm qua những sự kiện đã diễn ra trong The Witcher trước khi phần 2 được lên sóng 2

Năm 1107: Deglan thu nạp và đào tạo Vesemir (xem The Witcher: Nightmare of the Wolf để biết thêm chi tiết).

Năm 1160: Geralt ra đời.

Năm 1165: Kaer Morhen bị tấn công, tài liệu liên quan đến quá trình đột biến witcher bị phá hủy 1 phần. Geralt nằm trong thế hệ witcher cuối cùng được tạo ra.

Năm 1187: Người elf dạy con người cách dùng phép thuật, đổi lại, con người tàn sát tộc elf và đẩy họ phải trốn đến những nơi tận cùng của thế giới.

Năm 1192: Yennefer ra đời.

Những sự kiện quan trọng tại phần đầu tiên của The Witcher

Năm 1206: Yennefer bị cha dượng bán cho Tissaia de Vries với giá thấp hơn giá của 1 con lợn (tập 2). Cô được đưa về học viện Aretuza và bắt đầu luyện tập để trở thành 1 phù thủy.

Cùng điểm qua những sự kiện đã diễn ra trong The Witcher trước khi phần 2 được lên sóng 3

Năm 1210: Bị hội Brother of Sorcerers lừa gạt và đẩy đến Nilfgaard (lúc này vẫn còn là 1 vùng đất nghèo nàn), Yennefer quyết định trải qua quá trình biến hình tàn nhẫn để trở nên xinh đẹp hơn và giành được cảm tình của hoàng đế xứ Aedirn đúng như cô mong muốn. Đổi lại, cô mất đi khả năng sinh con của mình (tập 3).

Năm 1230: Calanthe lên ngôi nữ hoàng của Cintra khi chỉ mới 14 tuổi. 1 năm sau, bà đánh bại quân Nazair, qua đó được mệnh danh là "Sư Tử cái vùng Cintra".

Năm 1231: Geralt gặp Renfri, một cô gái dính lời nguyền Black Sun và đang truy tìm phù thủy Stregobor để trả thù (tập 1). Đây cũng là thời điểm xảy ra sự kiện cuộc thảm sát tại chợ Blaviken, khi Geralt một mình hạ sát Renfri cùng đám thuộc hạ, khiến anh bị gán cho biệt danh "Đồ tể xứ Blaviken".

Cùng điểm qua những sự kiện đã diễn ra trong The Witcher trước khi phần 2 được lên sóng 4

Năm 1233: Duny cứu mạng vua Roegner của Cintra và nhận báo đáp bằng luật bất ngờ. Chính điều luật này đã giúp Duny đến được với công chúa Pavetta, con gái của Roegner và Calanther, đồng thời trở thành cha của Ciri sau này.

Năm 1239: Nilfgaard bắt đầu xâm lược phương Bắc.

Năm 1240: Geralt và Jaskier lần đầu gặp gỡ (tập 2). Cả 2 vô tình bị vua elf Filavandrel aén Fidháil bắt giữ và suýt bị sát hại vì mối thù giữa tộc elf và loài người.

Năm 1240: Yennefer hộ tống nữ hoàng Kalis cùng đứa con gái sơ sinh đến vùng Lyria thì bị 1 sát thủ bí ẩn tập kích (tập 4). Tuy nhiên, nữ pháp sư không thể cứu sống được 2 mẹ con Kalis.

Năm 1243: Geralt đại chiến quái vật Striga (tập 3) - chính là con gái của vua Foltes và em gái Adda tại vương quốc Temeria. Vì cố gắng giải lời nguyền hiểm độc, Geralt đã bị thương nặng và được nữ pháp sư Triss Merigold chữa trị.

Cùng điểm qua những sự kiện đã diễn ra trong The Witcher trước khi phần 2 được lên sóng 5

Năm 1249: Geralt tham dự buổi yến tiệc của nữ hoàng Calanthe, giúp Duny hóa giải lời nguyền quái vật, trở về hình hài con người (tập 4). Tại đây, anh sử dụng luật bất ngờ và vô tình trói buộc bản thân với Ciri - đứa con trong bụng của Pavetta.

Năm 1250: Ciri ra đời.

Năm 1256: Geralt lần đầu gặp Yennefer để tìm cách chữa trị cho Jaskier sau khi bị 1 con Djinn tấn công (tập 5). Chính con Djinn này đã trói buộc số phận của Geralt và Yennefer lại với nhau theo điều ước cuối cùng của chàng witcher.

Năm 1262: Geralt cùng Yennefer, Jaskier tham gia 1 cuộc săn rồng (tập 6). Cuối cùng, rồng không ai săn được, mà 3 người cũng đường ai nấy đi vì những mâu thuẫn cảm xúc cá nhân.

Cùng điểm qua những sự kiện đã diễn ra trong The Witcher trước khi phần 2 được lên sóng 6

Năm 1263: Geralt trở lại Cintra để thu nhận Ciri theo như điều luật bất ngờ mà anh đã sử dụng (tập 7). Tuy nhiên, Calanthe lại lừa anh và tống anh vào ngục tối. Đây cũng là thời điểm quân Nilfgaard tấn công Cintra và sát hại vua Eist Tuirseach. Lúc này, hội các pháp sư cũng họp tại Aretuza để thảo luận xem họ có nên can thiệp vào cuộc chiến giữa Nilfgaard và Cintra hay không. Chỉ có 1 nhóm nhỏ, bao gồm Yennefer, Triss và Tissaia, đồng ý chiến đấu vì Cintra và các nước phương Bắc, dẫn đến cuộc chiến trên đồi Sodden (tập 7 - 8).

Ciri một mình chạy trốn khỏi sự truy đuổi của quân Nilfgaard sau cái chết cảu Calenthe. Lúc này cô đã tá túc trong một trại tị nạn và cùng một cậu elf tên là Dara đi đến khu rừng thiêng Brokilon. Tại nơi này thì Ciri đã phải đứng trước 2 lựa chọn vô cùng khó khăn, bao gồm việc ở lại mãi mãi và quên hết mọi việc, hay tiếp tục lao vào một thế giới ngập trong khói lửa nhằm tìm lấy được định mệnh của mình (tập 4). Vì nhiều lý do nên Ciri đã có quyết định cuối cùng, đó là tiếp tục cuộc hành trình tìm lấy Geratl và đi theo đúng như lời dặn của bà ngoại Calanthe.

Cũng tại thời điểm đó, Geralt vì bảo vệ cho một người thương nhân nên đã bị một đám ghoul tấn công đến mức mê man (tập 8). Nhưng may mắn thay anh lại được những người thương nhân này cứu giúp và đưa về ngôi nhà của mình. Ở nơi đây thì anh đã tìm thấy Ciri sau nhiều lần 2 người vuột mất nhau trong gang tấc. Giờ đây hành trình của cả 2 sẽ tiếp tục trong phần phim sắp tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang