Đẳng cấp thú cưng 2: Cười nghiêng ngả với những chú "boss" có một không hai

Sau thành công của phần phim đầu tiên, Đẳng cấp thú cưng 2 (Tựa gốc: The Secret Life of Pets 2) nhận được nhiều kì vọng từ khán giả cũng như các "sen". Quả nhiên không làm người hâm mộ thất vọng, bộ phim hoạt hình đã chiếm trọn cảm tình của khán giả, mang đến tiếng cười bằng những thước phim hài hước, đặc sắc.

Ba năm trước, phần phim đầu tiên của Đẳng cấp thú cưng đã đem về 875,5 triệu USD doanh thu cho Illumination - thành tích không hề thua kém "đứa con cưng" Minions của hãng. Tiếp nối những thành công đã đạt được, Đẳng cấp thú cưng 2 ra mắt trong sự mong chờ và kì vọng của khán giả toàn cầu. Và rồi người hâm mộ đã có được hồi đáp xứng đáng khi phần phim mang đến cho màn ảnh rộng một câu chuyện hài hước và ý nghĩ không hề thua kém "đàn anh" của nó. 

Đẳng cấp thú cưng 2: Cười nghiêng ngả với những chú boss có một không hai

Đẳng cấp thú cưng 2: Cười nghiêng ngả với những chú boss có một không hai 2

Đẳng cấp thú cưng 2: Cười nghiêng ngả với những chú boss có một không hai 3

Đẳng cấp thú cưng 2: Cười nghiêng ngả với những chú boss có một không hai 4

Với các tuyến nhân vật khác nhau, nào là chú chó Max, cô mèo Chloe, cô cún tiểu thư Gidget, chú thỏ bá đạo Snowball,... cùng những người bạn mới, câu chuyện của Đẳng cấp thú cưng lần này trở nên phong phú hơn, hài hước hơn, song cũng không kém phần ý ghĩa. Nếu Max và anh bạn Duke phải thích nghi với cuộc sống có thêm một người chủ nhí - cậu bé Liam, thậm chí Max còn căng thẳng về việc giữ an toàn cho cậu bé; thì cô nàng Gidget lại trăn trở với món đồ chơi mà "crush" mình nhờ chăm sóc. Hay cô mèo không màng thế sự Chloe ngày ngày ra lệnh cho sen đúng kiểu boss chảnh choẹ, còn chú thỏ Snowball lại có cả một phi vụ giải cứu hoành tráng. Mỗi boss có những rắc rối của riêng mình, nhưng đến cuối cùng, cách xây dựng kịch bản lại đưa những nhánh nhỏ ấy về lại một riềng mối duy nhất để góp vào cốt truyện chung. 

Đẳng cấp thú cưng 2: Cười nghiêng ngả với những chú boss có một không hai 5

Đẳng cấp thú cưng 2: Cười nghiêng ngả với những chú boss có một không hai 6

Đẳng cấp thú cưng 2: Cười nghiêng ngả với những chú boss có một không hai 7

Sự hài hước, đáng yêu, nét tính cách rất riêng của các boss có lẽ là điều gây ấn tượng đậm nét với khán giả. Thêm vào đó, tạo hình của dàn thú cưng đình đám được chú trọng và sẵn sàng "đốn tim" khán giả ngay từ những giây phút đầu tiên. Tuy nhiên, trong chừng mực nào đó, bộ phim vẫn tồn tại những điểm trừ trong khâu xây dựng kịch bản. Có thể nói biên kịch hơi tham khi đưa nhiều nội dung khác nhau vào mạch phim để bổ trợ cho mạch truyện chính, điều này tạo nên sự phong phú nhất định và không gây nhàm chán, nhưng ngược lại đễ khiến người xem bị rối và thiếu chút nữa đã khiến mạch truyện bị đứt quãng, rời rạc. May mắn có được sự liên kết nhưng nhìn chung những "mối nối" này lại không thật sự chắc chắn, khiến người xem bối rối. Bù lại, câu chuyện ở phần hai lại có phần đa dạng về thông điệp, bài học được rút ra sau khi phim khép lại cũng phong phú hơn rất nhiều.

Đẳng cấp thú cưng 2: Cười nghiêng ngả với những chú boss có một không hai 8

Khó lòng để đặt hai phần phim lên bàn cân so sánh, bởi với khoảng cách ba năm, cách nhìn nhận của chúng ta - những khán giả đã có nhiều thay đổi và màu sắc của mỗi phần lại mang những đặc trưng riêng. Song nhìn chung, Đẳng cấp thú cưng 2 đã làm tròn vai của nó khi mang đến một câu chuyện nhẹ nhàng, đáng yêu, phù hợp với nhiều đối tượng và trên hết là có riêng cho mình vị trí trong lòng công chúng.

Yin Li

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang