Đạo diễn của bộ phim kinh điển "Thời xa vắng" qua đời

Đạo diễn của tựa phim kinh điển "Thời xa vắng" - Hồ Quang Minh vừa qua đời tại nhà riêng.

Mới đây, Hồ Quang Minh - đạo diễn của bộ phim kinh điển Thời xa vắng vừa qua đời tại nhà riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh chỉ sau một thời gian từ Thụy Sĩ về nước dưỡng bệnh. Ông hưởng thọ 71 tuổi. 

Được biết trước lúc đó, vị đạo diễn phải nhờ sự trợ giúp của bình ôxy để hô hấp do phổi yếu. Ông có nguyện vọng được hỏa táng sau khi qua đời.

Đạo diễn của bộ phim kinh điển Thời xa vắng qua đời

Dành cho những ai chưa biết, Hồ Quang Minh sinh năm 1949, là người Thụy Sĩ gốc Việt. Khi còn trẻ, ông đã du học Nga từ năm 1962, sau đó đến Pháp làm trợ lý cho bộ phim đầu tay Poussière d'empire trước khi đến Thụy Sĩ du học và nhập tịch tại quốc gia này. Ông đồng thời cũng chính là một trong những đạo diễn Việt kiều tiên phong làm phim trong nước.

Nếu bạn là một người yêu điện ảnh cổ điển, chắc hẳn sẽ biết đến ông khi tên tuổi của ông gắn liền với những tác phẩm nổi tiếng như Phường tôi, Con thú tật nguyền, Trang giấy trắng, Bụi hồng... Trong đó, được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là Thời xa vắng - phim nổi tiếng nhất của ông - lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam năm 1954 kéo dài đến hàng chục năm sau. 

Đạo diễn của bộ phim kinh điển Thời xa vắng qua đời 2

Bộ phim từng gây chú ý khi quy tụ sự tham gia của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng thời bấy giờ như diễn viên Ngô Thế Quân, Nguyễn Thị Huyền.Sở hữu cốt truyện hay cùng dàn diễn viên chất lượng, dưới sự dẫn dắt tài tình của cố đạo diễn Hồ Quang MinhThời xa vắng được đánh giá rất cao và từng tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế như Thượng Hải (Trung Quốc), Munich (Đức) và cuối cùng đoạt giải "Nhạc phim xuất sắc" tại Liên hoan phim Thượng Hải được tổ chức vào năm 2005.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang