Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận mưa gạch đá khi có ý không thích bản truyện tranh Thần Đồng Đất Việt

Sau buổi họp báo thì đạo diễn Phan Gia Nhật Linh lại tiếp tục khiến cộng đồng phẫn nộ khi có ý chê trách phiên bản truyện tranh của Thần Đồng Đất Việt

Vào ngày 24/01 vừa qua thì Ngô Thanh Vân cùng những thành viên thuộc ê kíp của Trạng Tí đã có một buổi trò chuyện nghiêm túc với giới báo chí về những lùm xùm gần đây nhất liên quan đến bộ phim thiếu nhi này. Ngộ Thanh Vân cũng không khỏi cảm thấy lo lắng trước làn sóng tẩy chay quá mạnh mẽ của phần phim Thần Đồng Đất Việt được chuyển thể này.

Cũng trong buổi họp báo này thì đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng đã lên tiếng để nói về những tranh cãi xoay quanh mảnh vải vuông được thêu trước ngực (bồ tử) của trang phục Trạng Tí.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận mưa gạch đá khi có ý không thích bản truyện tranh Thần Đồng Đất Việt

Theo như ý kiến của vị đạo diễn này thì phần bồ tử được thay thành hình cá chép vượt vũ môn mà không phải là hình bản đồ Việt Nam với nguyên do là bởi bối cảnh của truyện đó là vào thời Lê Sơ. Việc thay đổi tạo hình nhân vật chính là một dụng ý của đạo diễn để thể hiện sự phát triển của nhân vật, nhưng việc này cũng nhanh chóng bị cộng đồng mạng bác bỏ.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận mưa gạch đá khi có ý không thích bản truyện tranh Thần Đồng Đất Việt 2

Và trên Facebook cá nhân của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thì ông lại tiếp tục lên tiếng giải thích về cách làm phim của bản thân. Theo như ông cho biết thì khán giả đại chúng cần một sự đổi mới trong điện ảnh. Mặc dù phía Ngô Thanh Vân khẳng định rằng cô vô cùng yêu thích tác phẩm gốc thì đạo diễn Nhật Linh lại không thích Thần Đồng Đất Việt bởi vì nó dựa quá nhiều vào những điển tích dân gian Việt Nam.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận mưa gạch đá khi có ý không thích bản truyện tranh Thần Đồng Đất Việt 3

Thậm chí trong bài viết của vị đạo diễn này thì ông cũng đã cho rằng Thần Đồng Đất Việt đang "dạy con nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mãnh", còn anh thì lại muốn đưa cho Trạng Tí "trí tuệ với logic tư duy và toán học". Với lý do này thì Trạng Tí sẽ có cho mình những tích dân gian nhưng lại đề cao sự tư duy logic và toán học. 

Phát ngôn của vị đạo diễn này đã nhanh chóng nhận về cho mình một làn sống phản đối khổng lồ từ phía cộng đồng mạng.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận mưa gạch đá khi có ý không thích bản truyện tranh Thần Đồng Đất Việt 4

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận mưa gạch đá khi có ý không thích bản truyện tranh Thần Đồng Đất Việt 5

Có thể thấy được rằng nhiều người hâm mộ của Thần Đồng Đất Việt đã không khỏi phẫn nộ bởi bộ phim tuy dựa vào danh tiếng của nguyên tác truyện tranh nhưng lại không hề thể hiện sự tôn trọng, thậm chí còn có ý xúc phạm nguyên tác của nó. Bài viết này hiện tại đã được chỉnh sửa nhưng đã nhanh chóng được cư dân mạng chụp hình lại và chia sẻ bài viết gốc nhanh đến chóng mặt, kèm theo đó là thái độ cương quyết tẩy chay bộ phim này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang