Trạng Tí của Ngô Thanh Vân tiếp tục bị đòi tẩy chay vì thiếu bản đồ Việt Nam

Sau khi lên tiếng về những lùm xùm xoay quanh việc bản quyền, làn sóng tẩy chay bộ phim Trạng Tí phiêu lưu kí của Ngô Thanh Vân vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ tạo hình nhân vật và trang phục.

Sau buổi gặp gỡ báo chí cào ngày 24.01 vừa qua, đạo diễn Ngô Thanh Vân đã có một bài đăng trên trang cá nhân chia sẻ cảm xúc của mình xoay quanh đứa con tinh thần đầu tay trong năm 2021. Thế nhưng dường như làn sóng tẩy chay lại không được dừng lại mà trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cụ thể dưới bài đăng mới nhất của nữ đạo diễn bắt đầu xuất hiện những bình luận bày tỏ sự không hài lòng về trang phục của nhân vật Trạng Tí trong phim. Không ít ý kiến cho rằng chính vì trang phục của Trạng Tí không có hình bản đồ Việt Nam như nguyên tác nên họ quyết định tiếp tục "tẩy chay" tác phẩm.

Trạng Tí của Ngô Thanh Vân tiếp tục bị đòi tẩy chay vì thiếu bản đồ Việt NamTrang phục Trạng Tí được cho là thiếu hình ảnh bản đồ như trong nguyên tác

Một bình luận khác cũng cho rằng: "Có thể thông cảm và tạm gác việc lùm xùm bản quyền hình ảnh giữa hoạ sĩ Lê Linh và Phan Thị nhưng việc bỏ hình ảnh bản đồ Việt Nam trên áo của nhân vật Trạng Tí thì thật không thể chấp nhận".

Trước đó, vụ tranh chấp bản quyền giữa công ty Phan Thị, hoạ sĩ Lê Linh và Ngô Thanh Vân từng gây xôn xao dư luận. Giữa tâm bão, nữ đạo diễn cho biết mình đã nhiều lần đến gặp và mong muốn họa sĩ Lê Linh làm cố vấn bởi anh là "cha đẻ" của 4 nhân vật Tí, Sửu, Dần và Mẹo nhưng đều bị từ chối.

Trạng Tí của Ngô Thanh Vân tiếp tục bị đòi tẩy chay vì thiếu bản đồ Việt Nam 2

Ngoài ra, "đả nữ" cũng thừa nhận sai sót trong việc chưa tìm hiểu rõ về những vấn đề xoay quanh bộ truyện Thần đồng đất Việt giữa công ty Phan Thị và họa sĩ Lê Linh. Cuối cùng, Ngô Thanh Vân khẳng định Trạng Tí phiêu lưu kí là hành trình dễ thương của Tí, Sửu, Dần, Mẹo và rất phù hợp với mọi thế hệ ông bà, bố mẹ, con cháu nếu ra rạp xem phim vào dịp Tết Nguyên Đán.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang