Tựa phim The Crown của Netflix lại bị lên án vì nội dung xuyên tạc Hoàng gia Anh

Bộ phim The Crown mới đây đã tiếp tục vấp phải hàng loạt chỉ trích từ người xem. Nguyên nhân là vì nội dung phim nêu ra những câu chuyện được cho là bịa đặt về Hoàng gia Anh.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Insider, series truyền hình The Crown đang vấp phải chỉ trích vì nội dung phản ánh không đúng sự thật.

Tựa phim The Crown của Netflix lại bị lên án vì nội dung xuyên tạc Hoàng gia Anh

Cụ thể, cựu đầu bếp hoàng gia Darren McGrady nói rằng bộ phim đã truyền bá sai lệch về chuyện tình của cố Công nương Diana Thái tử Charles. Trong phần 4 của series The Crown, phim mô tả Charles vô tình phát hiện ra Diana trong lúc ông đến thăm em gái của cô - Lady Sarah. Cố công nương lúc ấy đi ngang chồng tương lai nhưng không hề hay biết.

"Khi Charles gặp Diana lần đầu tiên, cô ấy không chạy loanh quanh với bộ đồ múa ballet. Hai người nhìn thấy nhau lần đầu tại nhà của Diana. Công nương lúc ấy 16 tuổi và trông rất tuyệt với mũ Barbour", McGrady khẳng định.

Tựa phim The Crown của Netflix lại bị lên án vì nội dung xuyên tạc Hoàng gia Anh 2

Dành cho những ai chưa biết, McGrady vốn là đầu bếp - người từng phục vụ cho Nữ hoàng Elizabeth II tại Cung điện Buckingham 11 năm, sau đó chuyển đến sống tại Cung điện Kensington của Diana từ năm 1993-1997. Vì vậy, ông cho biết những gì mình nói chính xác hơn phim ảnh.

"Tôi từng nhìn thấy hai người họ khiêu vũ tình cảm tại Ghillies Ball ở Balmoral. Họ từng trao nhau ánh mắt tình tứ. Đừng bao giờ nói rằng họ chưa từng yêu nhau. Chúng ta không thể chối bỏ điều đó", McGrady nói với Insider.

Trước đó, ngay trong ngày ra mắt 15.11, The Crown đã vấp phải phản ứng dữ dội từ những người thân thiết với Hoàng gia. Khi Thái tử Charles tổ chức sinh nhật lần thứ 72 vào hôm qua, bạn bè ông nêu ra những điều mà họ khẳng định không chính xác trong loạt phim.

Tựa phim The Crown của Netflix lại bị lên án vì nội dung xuyên tạc Hoàng gia Anh 3

Trong số đó có cảnh Charles bạo hành vợ bằng lời nói, Diana đối chất với Nữ hoàng và Thân vương xứ Wales về chuyện ngoại tình trong buổi chuẩn bị cho đám cưới của họ tại Nhà thờ St Paul. Bộ phim cũng có tình tiết "không đúng" là mối tình giữa Charles và Camila vẫn tiếp diễn trong suốt cuộc hôn nhân của ông với Diana.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang