Elon Musk và những sự thật ít người biết về tỷ phú Iron Man giữa đời thực (Phần 1)

Iron Man giữa đời thực là biệt danh mà nhiều người dùng để gọi Elon Musk - tỷ phú công nghệ siêu giàu và siêu giỏi hiếm hoi của thế giới..

Elon Musk nổi tiếng với các ý tưởng điên rồ và phát ngôn táo bạo. Ông chủ gốc Phi của Tesla và SpaceX đặt ra nhiều tham vọng đối với thế giới tương lai, chẳng hạn hệ thống vận hành siêu tốc Hyperloop, thuộc địa hóa Sao Hỏa, du hành vũ trụ, kết nối não người với máy tính, phát triển vệ tinh siêu nhỏ để phát Internet từ bầu trời. Tất cả những điều này biến Musk thành một trong các doanh nhân độc đáo và gây tranh cãi bậc nhất lịch sử.

Theo Bloomberg, Elon Musk hiện là người giàu thứ 5 thế giới với tài sản ròng khoảng 69,4 tỷ USD.

Dù vô cùng nổi tiếng, cuộc đời CEO 49 tuổi có nhiều sự thật khiến bạn phải kinh ngạc. Và bạn biết được bao nhiêu sự thật thú vị về Iron Man giữa đời thực này rồi?

Musk là hình mẫu của “người sắt” trong MCU

Elon Musk và những sự thật ít người biết về tỷ phú Iron Man giữa đời thực Phần 1

Chắc hẳn nhiều người cũng đã biết rằng tài tử Robert Downey Jr. đã xem Elon Musk là nguồn cảm hứng cho vai diễn Tony Stark trong bộ phim Người sắt ra mắt vào năm 2008?

Trong một bài báo trên tạp chí Time, đạo diễn phim Jon Favreau thừa nhận Robert Downey Jr đã tìm đến Musk để giúp ông học về phong thái của một tỷ phú ham mê công nghệ. Musk cũng từng xuất hiện trong phim Người sắt 2.

Musk từng quyết định bỏ học Stanford chỉ sau 2 ngày

Vào năm 17 tuổi, Elon Musk chuyển từ Nam Phi sang Canada cùng mẹ, em gái và em trai. Ông dành 2 năm học tập tại Đại học Kingston ở Ontario. Sau đó, ông có 2 bằng cử nhân vật lý và kinh tế học từ Đại học Pennsylvania. Tiếp đến, ông chuyển tới California để học Thạc sĩ ngành Vật lý ứng dụng tại Stanford.

Tuy nhiên chỉ sau 2 ngày suy nghĩ, ông quyết định bỏ học để thành lập công ty Zip2 cùng em trai.

Musk viết game năm 12 tuổi, bán được 500 USD

Elon Musk và những sự thật ít người biết về tỷ phú Iron Man giữa đời thực Phần 1  2

Khi mới 12 tuổi, Elon Musk đã chứng minh năng khiếu thiên tài của bản thân khi biết tập tành viết một game video có tựa đề Blastar. Đây là game đơn giản lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng.

Mặc dù là sản phẩm đơn giản đầu tiên, cậu nhóc khi đó vẫn nhận được 500 USD khi mã nguồn được một ấn phẩm công nghệ công bố.

Musk từng mua xe chạy dưới biển của James Bond

Năm 2013, anh chàng tỷ phú đã cho thấy độ chịu chơi của mình khi bỏ ra số tiền khổng lồ lên đến 968.000 USD  để mua lại chiếc xe chạy dưới đáy biển của điệp viên James Bond (nhân vật trong phim Điệp viên 007 nổi tiếng) trong một cuộc đấu giá tại Luân Đôn, Anh.

CEO SpaceX được cho là vì thích nen đã mua chiếc xa này và muốn cải tạo nó thành tàu ngầm.

Musk từng suýt bán Tesla cho Google

Elon Musk và những sự thật ít người biết về tỷ phú Iron Man giữa đời thực Phần 1  3

Theo Ashlee Vance, tác giả cuốn sách “Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future”, năm 2013, Musk suýt bán Tesla cho Google . Thời điểm đó, tương lai của Tesla không ổn định và Musk đã tìm tới đồng sáng lập kiêm CEO Google Larry Page để đàm phán.

Musk đề nghị Google mua Tesla với giá 6 tỷ USD và thuyết phục ông bỏ ra thêm 5 tỷ USD nữa để mở rộng nhà máy. Musk còn muốn điều hành Tesla thêm 8 năm. Thương vụ chững lại ở phút cuối vì doanh số mẫu xe Model S có khởi sắc. Năm 2020, giá trị vốn hóa Tesla vào khoảng hơn 266,26 tỷ USD.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang