Điểm danh những cô nàng "trà xanh" bị ghét cay ghét đắng của màn ảnh Hoa ngữ (Phần 1)

"Trà xanh" là một kiểu con gái chuyên phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. Và trên màn ảnh Hoa ngữ, "trà xanh" cũng là một kiểu nhân vật vô cùng phổ biến.

"Em gái trà xanh" là khái niệm bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, chỉ những cô gái có vẻ ngoài thuần khiết, ngây thơ, dịu dàng, hiểu chuyện. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài ấy lại là con người nhiều mưu kế và thường là "tiểu tam", chen ngang vào các mối quan hệ tình cảm đôi lứa.

Trong phim truyền hình Trung Quốc, đã có không ít cô "em gái trà xanh" xuất hiện và khiến khán giả vô cùng phẫn nộ. Hãy cùng điểm lại một vài nhân vật nổi bật không thể không nhắc đến khi bàn về khái niệm này:

Lâm Hữu Hữu trong 30 chưa phải là hết

Điểm danh những cô nàng trà xanh bị ghét cay ghét đắng của màn ảnh Hoa ngữ Phần 1

Có thể nói nhân vật Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt) trong bộ phim truyền hình 30 chưa phải là hết chính là nhân vật khiến khái niệm "em gái trà xanh" trở nên phổ biến trên toàn Châu Á.

Dành cho những ai chưa xem phim, Lâm Hữu Hữu vốn là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, sau đó trở thành nhân viên tại một công viên giải trí. Vì công việc, cô gặp Hứa Huyễn Sơn, nảy sinh tình cảm với anh và quyết định "tấn công" anh dù biết rõ Hứa Huyễn Sơn đã có gia đình.

Trong phim, cô nàng nhiều lần có các hành động xứng danh là "em gái trà xanh" như chủ động nhắn tin cho Hứa Huyễn Sơn khi anh hết chuyến công tác, khơi gợi những kỉ niệm tuổi trẻ và không ngần ngại thôi việc, chuyển đến Thượng Hải để khẳng định tình yêu với Hứa Huyễn Sơn. Cô còn xin vào làm việc tại tòa chung cư của nhân tình, tiếp cận con trai của Hứa Huyễn Sơn nhằm đạt được mục đích.

Đường Lâm trong Mẹ hổ bố mèo

Điểm danh những cô nàng trà xanh bị ghét cay ghét đắng của màn ảnh Hoa ngữ Phần 1  2

Dù biết người yêu cũ đã có gia đình nhưng Đường Lâm (Đổng Khiết) trong Mẹ hổ bố mèo khiến khán giả "chướng mắt" vô cùng khi kiên trì theo đuổi và tìm cách chen vào cuộc sống của tình cũ.

Vốn là một bà mẹ đơn thân, chuyên gia về giáo dục quốc tế và cũng là tình đầu của La Tố, Đường Lâm dù biết rõ La Tố không thuộc về mình song vì, bản tính hiếu thắng và lòng tự tôn về nhan sắc đã khiến Đường Lâm lao vào cuộc chiến giành giật chồng nhà người ta. 

Nhĩ Tình trong Diên Hy công lược

Điểm danh những cô nàng trà xanh bị ghét cay ghét đắng của màn ảnh Hoa ngữ Phần 1  3

Nhĩ Tình (Tô Thanh) trong bộ phim cố trang Hoa ngữ nổi tiếng Diên Hy công lược cũng là một "cô nàng trà xanh" khiến nhiều khán giả phẫn nộ.

Lúc nào, cô nàng cũng luôn tỏ ra là người hiểu chuyện ôn nhu, rõ ràng biết Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc có tình cảm với nhau, thậm chí còn mang ơn Ngụy An Lạc nhưng nàng ta bất chất thủ đoạn để có được chàng Phú Sát thị vệ. Không chỉ dừng lại ở đó, Nhĩ Tình còn phản bội lại mối quan hệ "chị chị em em" với Phú Sát hoàng hậu, lợi dụng lúc hoàng thượng ngủ say để được thị tẩm.

Lăng Linh trong Nửa đời trước của tôi

Điểm danh những cô nàng trà xanh bị ghét cay ghét đắng của màn ảnh Hoa ngữ Phần 1  4

Lăng Linh là nhân vật khiến khán giả không thể vừa mắt nhất trong bộ phim Nửa đời trước của tôi.

Là một người mẹ và sở hữu nhan sắc tầm trung, nhìn bên ngoài không giống người có tính chiếm hữu, nhưng Lăng Linh lại biết lùi một bước để tiến hai bước khi đàn ông đang trong lúc mâu thuẫn nhất. Chính vì vậy, Trần Tuấn Sinh ngày càng thích và say đắm cô. Cô cuối cùng đã thành công chiếm được chồng của người khác.

Có thể nói, cô nàng "trà xanh" như Lăng Linh trong phim này  tuyệt đối chính là điển hình của kẻ giả mèo ăn thịt hổ, nhìn bên ngoài vô hại nhưng bên trông đầy rẫy tâm cơ.

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Riot Games tung danh sách Trang phục Hàng Hiệu và Samira Tối Thượng trong năm 2023

LMHT: Riot Games tung danh sách Trang phục Hàng Hiệu và Samira Tối Thượng trong năm 2023

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Song song với trang phục Anivia Vinh Quang là phần thưởng cho Mùa giải 13 hiện tại, Riot Games đã hé lộ về việc sẽ ra mắt một trang phục Tối Thượng cho Samira, lịch ra mắt các trang phục Đá Quý và danh sách trang phục Hàng Hiệu mới trong năm 2023 này cho LMHT trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang