Đạo diễn phim Trạng tí gây sốc với phát ngôn: Thần đồng đất Việt "dạy con nít những trò khôn lỏi"

Đạo diễn Trạng tí Phiêu lưu ký - Phan Gia Nhật Linh mới đây lại khiến dân tình phẫn nộ khi phát ngôn rằng bộ truyện tranh gốc Thần đồng đất Việt đã "dạy con nít những trò khôn lỏi".

Mới đây, Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn của bộ phim Việt đang dính nhiều lùm xùm về bản quyền nhất của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân - Trạng Tí phiêu lưu ký, đã lên tiếng phản bác cộng đồng mạng sau khi bài đăng liên quan đến Bổ Tử Trạng Tí được đăng tải ngày hôm qua nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Đạo diễn phim Trạng tí gây sốc với phát ngôn: Thần đồng đất Việt dạy con nít những trò khôn lỏi

Cụ thể, ông chia sẻ: “Một trong những điều mình không thích ở bộ truyện Thần Đồng Đất Việt chính là việc truyện dựa vào nhiều tích dân gian, trong đó có những mẩu truyện dạy con nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mảnh, chứ không bằng trí thông minh để giải quyết vấn đề. 

Hay do các bạn bây giờ vẫn yêu thích những trò khôn lỏi, khôn vặt trong các truyện Trạng nên các bạn phẫn nộ? Thế thì mình thua vây :)) nếu thế thì phim Trạng Tí thật sự sẽ khiến bạn tức giận nếu bạn là fan của những trò "trí khôn của ta đây".

Đạo diễn phim Trạng tí gây sốc với phát ngôn: Thần đồng đất Việt dạy con nít những trò khôn lỏi  2Nguyên văn bài đăng của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Hiện tại khi những lùm xùm về việc tranh chấp bản quyền giữa công ty Phan Thị, hoạ sĩ Lê Linh, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, làn sóng tẩy chay bộ phim vì trang phục thiếu hình ảnh bản đồ Việt Nam hình chữ S giống nguyên tác truyện tranh vẫn chưa kịp lắng xuống thì phát ngôn mới của vị đạo diễn lại khiến cộng đồng mạng một lần nữa dậy sóng.

Nói gì thì nói, dẫu sao Thần đồng đất Việt vẫn là một bộ truyện tranh thiếu nhi từng gắn liền với tuổi thơ của nhiều hế hệ. Và những ý kiến đánh giá của đạo diễn cũng chỉ là quan điểm đánh giá từ một chiều.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang