Điểm danh những nhân vật nhí gây ám ảnh cực độ trên màn ảnh (P2)

Ngoài những hình thù ghê rợn của các diễn viên người lớn thì các nhân vật nhí cũng là yếu tố gây ám ảnh không kém trong các bộ phim kinh dị. Thậm chí, những cô bé, cậu bé này còn khiến nhiều người mất ăn mất ngủ khi xem phim.

6. Isaac trong Children of the Corn (1984)

Điểm danh những nhân vật nhí gây ám ảnh cực độ trên màn ảnh P2

Trong những tác phẩm của Stephen King, trẻ con đóng vai trò khác hoàn toàn so với đời thực. Cởi bỏ lớp vỏ ngây thơ, chúng lập hẳn một hội để cùng nhau giết những người lớn và đứng đầu là ở Children of the Corn là Isaac - cậu bé 12 tuổi với sự cuồng tín đến máu lạnh. Cậu bé gây ám ảnh bởi đôi mắt xanh lạnh lẽo, đầy sát khi và vô hồn.

7. Cặp chị em sinh đôi trong The Shining (1980)

Điểm danh những nhân vật nhí gây ám ảnh cực độ trên màn ảnh P2  2

Đặc biệt, hồn ma cặp sinh đôi này lại chẳng ám hại ai, song chúng lại gây ám ảnh dai dẳng cho không chỉ nhân vật chính trong phim, mà còn khiến khán giả mất ăn mất ngủ. Trong nguyên tác, hai cô bé bị cha giết chết sau khi ông bị ma nhập. Với phiên bản điện ảnh của Stanley Kubrick, cậu bé Danny đã thấy cặp sinh đôi nhiều lần trước khi chạm trán với chúng tại hành lang khách sạn Overlook. 

8. Damien Thorn trong The Omen (1976)

Điểm danh những nhân vật nhí gây ám ảnh cực độ trên màn ảnh P2  3

Trong phim, Damien Thorn được khắc hoạ là một cậu bé có khuôn diện bình thường, và được một đại sứ Mỹ bí mật giấu vợ nhận nuôi khi mới lọt lòng vì con đẻ ông sớm qua đời. Tuy nhiên, theo lời tiên tri thì cậu bé lại là một kẻ chống chúa, một người đội lốt ác quỷ. Sự độc ác dần được thể hiện xuyên suốt bộ phim và nhân vật này đã trở thành biểu tượng của dòng phim kinh dị thập niên 70.

9. Regan MacNeil trong The Excorcist (1973)

Điểm danh những nhân vật nhí gây ám ảnh cực độ trên màn ảnh P2  4

Regan MacNeil bị quỷ nhập sau một lần chơi dại với bàn cầu cơ và trò chuyện cùng một người bạn vô hình. Gương mặt đáng yêu của cô bé cứ thế hắc ám dần và trở nên đáng sợ. Một linh mục được cử đến để trục quỷ, song Regan lại cho thấy những khoảnh khắc vô cùng ám. Đặc biệt phân cảnh chiếc đầu xoay 180 độ của cô bé đã ám ảnh nhiều thế hệ khán giả.

10. Karen Cooper trong Night of the Living Dead (1968)

Điểm danh những nhân vật nhí gây ám ảnh cực độ trên màn ảnh P2  5

Đây là phim kinh dị xác sống của đạo diễn George Romero. Chuyện xoay quanh gia đình của vợ chồng Helen - Harry và cô con gái nhỏ Karen. Họ bị bao vây bởi đội quân xác sống và phải ẩn nấp ở tầng hầm ngôi nhà giữa trang trại. Phát hiện con gái bị cắn, đôi vợ chồng vẫn quyết giữ con lại và cô bé đã biến thành xác sống, ra tay với ba mẹ mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang