Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt (P1)

Ngoài sự tinh tế trong xây dựng chi tiết và lời thoại, các bộ phim hoạt hình của Pixar (cộng tác cùng Disney) còn mang đến vô vàn cảm xúc cho người xem. Đặc biệt, một số cảnh phim sẽ lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

1. c nhớ về mẹ và món rau củ hầm - Ratatouille (Chú chuột đầu bếp - 2007)

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P1

Trong phim, Anton Ego nổi tiếng là nhà phê bình ẩm thực cực kì khó tính. Ngòi bút của ông quyền năng đến độ có thể khiến một nhà hàng đóng cửa sau một bài viết, song cũng có thể làm cho một nhà hàng khác phất lên như diều gặp gió sau một bài phê bình. Giới ẩm thực Paris không ai không biết đến Ego.

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P1  2

Vậy mà chú chuột Remy đã khiến ông xiêu lòng trước món ăn giản dị - rau củ hầm được trang trí vô cùng tinh tế. Đó là món ăn đưa Ego về tuổi thơ và đánh thức những kí ức của ông về mẹ. Chính nhờ món ăn đó, bà đã xoa dịu những vấp ngã đầu đời của ông. Vì lẽ đó, hương vị Remy mang đến chính là hương vị nguyên bản nhất của tình yêu. Bên cạnh đó, chú chuột này còn trở thành minh chứng cho thông điệp bộ phim truyền tải - "Một nghệ sĩ vĩ đại có thể đến từ bất cứ nơi đâu".

2. Ông chú Chich tan biến vì bị lãng quên - Coco (2017)

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P1  3

Đây là bộ phim đã giành được giải Oscar vào năm 2018 và lấy đi không ít nước mắt của khán giả ở nhiều trường đoạn. Tuy nhiên, phân cảnh đau lòng nhất phim lại thuộc về nhân vật chỉ xuất hiện một lần duy nhất xuyên suốt câu chuyện, đó là ông chú Chich - người đã cho Miguel mượn đàn để biểu diễn tại vùng đất của những linh hồn. 

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P1  4

Ông kiệt quệ dần và tan biến vào hư không vì ở thế giới người sống đã không còn ai nhớ hay nghĩ về ông nữa. Và đó là lúc thông điệp của bộ phim được khẳng định - "Chúng ta chỉ thực sự chết đi khi bị người khác lãng quên". Thông điệp này còn được khẳng định nhiều lần sau đó nhưng đây có lẽ là cách đau lòng nhất mà các nhà làm phim đã sử dụng.

3. Đoạn mở đầu của Up (2009)

Trường đoạn phim mở đầu của Up giới thiệu về bộ đôi thanh mai - trúc mã Carl và Ellie. Họ đồng hành với ước mơ đến Thác Thiên Đường từ ngày còn bé, gắn bó bên nhau trong giai đoạn trưởng thành, cùng nhau có một tổ ấm cho đến khi về già. 

Những phân cảnh đầu phim dù ngắn ngủi nhưng đã giúp người đọc đi qua vô và cảm xúc hỗn tạp, vui buồn đan xen. Mặc dù không chứa bất kì lời thoại nào, chỉ có âm nhạc và hình ảnh, song đó lại trở thành đoạn phim lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

4. Quả trứng cuối cùng trong tổ - Finding Nemo (Đi tìm Nemo - 2003)

Ở bản phim đầu tiên, câu chuyện đã không mở ra bằng một bi kịch như thế. Sự ra đi của mẹ Nemo chỉ được đề cập đến trong các đoạn hồi tưởng, song sau khi chỉnh sửa nó đã được đưa vào làm phần mở đầu cho bộ phim. 

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P1  5

Khi bố và mẹ Nemo đang vui vẻ đếm số trứng trong tổ thì một con cá nhồn bất ngờ xuất hiện và ăn thịt mẹ cậu. Số trứng lớp bị ăn mất, lớp tan tành sau "cơn địa chấn" dữ dội, chỉ có  một cái trứng duy nhất may mắn còn sót lại trong tổ. Đó là Nemo. Tuy nhiên nếu để ý kĩ, chúng ta sẽ nhận ra quả trứng của Nemo cũng không hề lành lặn, trên bề mặt đã bị nứt một đường sau khi bị tấn công.

5. Khoảnh khắc Riley chia tay Bing Bong - Inside Out (2015)

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P1  6

Khoảnh khắc Riley chia tay Bing Bong được xem là cảnh xúc động nhất bộ phim, dù Bing Bong chỉ là người bạn tưởng tượng của Riley mà thôi. Tuy nhiên họ đã đồng hành từ những ngày còn bé, khi Riley lớn lên, Bing Bong ít khi được xuất hiện. Vì quá buồn chán, cậu đã lang thang khắp nơi trong khu "ký ức dài hạn" của cô bé. Câu thoại ẩn tượng nhất, gây xúc động mạnh ở phân cảnh này chính là "Take her to the moon for me. Okay?" (Tạm dịch: Đưa cô ấy lên mặt trăng thay tôi nhé!).

6. Wall-E lãng quên Eve - Wall-E (2008)

Trong phim, Wall-E được khắc hoạ là một robot vô cùng đặc biệt. Cậu có tình yêu vô cùng dễ thương với một robot khác - Eve. Anh chàng này đã hi sinh bản thân để tàu Axiom đưa con người về Trái Đất an toàn, song chính mình bị hư hỏng nặng nề. Eve đã tìm mọi cách để sửa chữa cho Wall-E, cô thành công khiến anh chàng hoạt động trở lại nhưng phần kí ức và tình yêu của Wall-E đã biến mất trong dữ liệu. Bấy già, chú robot quay về đúng với nhiệm vụ của mình - một robot nhặt rác.

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P1  7

Tuy nhiên, chính cái nắm tay của Eve đã đánh thức vùng kí ức của Wall-E và đưa cậu trở về là một chú robot có cảm xúc như trước. Bộ phim đề cao thông điệp tình yêu có thể làm nên những điều phi thường và kì diệu.

Nguồn thông tin: Fan Xi Nê Ma

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang