Những chi tiết cực nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc trong phim hoạt hình Disney

Xưa nay Disney nổi tiếng với những quá Easter Eggs được giấu kĩ lưỡng trong các cảnh phim. Ngoài ý nghĩa liên kết các bộ phim thì thông điệp đằng sau những chi tiết nhỏ này cũng vô cùng ý nghĩa.

1. Bím tóc bạc của Anna - Frozen

Trong phần đầu tiên của Frozen, ở đầu phim trong bím tóc của Anna có một chùm tóc bạc. Điều này cho thấy nhiều vấn đề chưa được giải quyết trong mối quan hệ giữa Elsa và Anna bởi những tổn thương Elsa đã gây ra cho em gái trong quá khứ vì chưa điều khiển được siêu năng lực. Từ đó, Elsa không dám gần gũi em mình vì sợ làm tổn thương Anna.

Những chi tiết cực nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc trong phim hoạt hình Disney

Tuy nhiên sau đó, bím tóc bạc đã biến mất khi hai chị em hoà thuận và có thể gần gũi trở lại, thể hiện mọi vấn đề đã được gỉai quyết.

2. Tấm biển chỉ đường - Beauty and the Beast

Ở phân cảnh cha của Bell trên đường tìm đến lâu đài của quái vật, những tấm biển chỉ đường đã xuất hiện với các dòng chữ như: "Valencia" và "Anaheim". Tất cả đều có ý nghĩa của nó.

Những chi tiết cực nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc trong phim hoạt hình Disney  2

Valencia là nơi có Viện Nghệ thuật California - điểm theo học của sinh viên chương trình Disney College Program. Còn Anaheim là một thị trấn ở Nam California, cũng là chỗ đặt công viên Disney Land.

3. Pumpaa (Lion King) - The Hunchback of Notre Dame (Thằng gù nhà thờ Đức Bà)

Những chi tiết cực nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc trong phim hoạt hình Disney  3

Đây có thể xem là kiệt tác của Disney khi đã tập trung phô bày mọi ngóc ngách cổ kính của nhà thờ Đức Bà, đặc biệt là những bức tượng linh vật gargoyle cùng với câu chuyện của nó. Tuy nhiên nếu để ý kĩ,bạn sẽ thấy "vị khách lạ" trong một cảnh phim. Đó là bức tượng của chú lợn rừng Pumpaa trong bộ phim Lion King.

4. Những vị khách không liên quan - The Little Mermaid (Nàng tiên cá)

Việc cài cắm các nhân vật hoạt hình không liên quan đến nhau trong cùng một bộ phim đã trở thành thương hiệu của Disney. Tuy nhiên, ở một cảnh phim trong Nàng tiên cá, các nhà làm phim còn làm hơn cả thế.

Những chi tiết cực nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc trong phim hoạt hình Disney  4

Trong buổi nhạc hội ở đại dương khi Ariel và các chị em biểu diễn khoe giọng hát, hàng ghế khán giả đã xuất hiện những vị khách đặc biệt: chó Goofy, vịt Donald, chuột Mickey. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là vị khách đặc biệt nhất vì ít nhất họ vẫn là các nhân vật trong hoạt hình Disney. Ở một góc khác, Ếch Kermit - một trong những nhân vật chính của The Muppet Show - một show hài kịch của Disney cũng xuất hiện và đó chính là nhân vật đặc biệt trong buổi nhạc hội.

5. Lấy rổ đựng Easter Eggs - Tangled (Công chúa Tóc mây)

Những chi tiết cực nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc trong phim hoạt hình Disney  5

Khi bị mụ phù thủy Mother Gothel giam trong toà tháp cao suốt nhiều năm liền, công chúa Rapunzel đã vẽ lên khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách trong chỗ ở của mình. Cô vẽ quả táo độc Bạch Tuyết bị ép ăn, vẽ chiếc hài của Lọ Lem và vẽ cả bông hồng của Bell.

Nguồn: BS, VT.co

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang