Điểm lại hành trình của MonsterVerse trước khi Godzilla Vs. Kong ra mắt

Với ba phần phim đã qua, bao gồm Godzilla (2014), Kong: Skull Island (2017) và Godzilla: King Of The Monsters (2019), Vũ trụ Quái vật MonsterVerse đã chiếm giữ vị trí nhất định tỏng lòng người hâm mộ và trên thị trường điện ảnh thế giới. Trước thềm bộ phim thứ tư - Godzilla vs. Kong ra mắt, cùng điểm lại hành trình đầy chông gai nhưng cũng không kém phần huy hoàng của MonsterVerse nhé!

Godzilla (2014) - Màn chào sân ấn tượng

Ra mắt vào năm 2014, Godzilla là phần phim đầu tiên, mở màn cho Vũ trụ Quái vật MonsterVerse. Lấy bối cảnh 15 năm sau vụ nổ nhà máy hạt nhân tại Nhật, tựa phim khắc hoạ quang cảnh thế giới khi những sinh vật khổng lồ không xác định vô tình bị vụ nổ đánh thức sau rất nhiều năm. Chúng được gọi là MUTO và sau khi tỉnh giấc, mỗi loài bắt đầu quá trình sinh sản của mình. Cùng với đó, một thế lực khác cũng không thể ngủ yên - Godzilla.

Điểm lại hành trình của MonsterVerse trước khi Godzilla Vs. Kong ra mắt

Là phần phim mở màn, vì vậy Godzilla đóng vai trò giới thiệu các nhân tố quan trọng trong MonsterVerse. Trong đó, Godzilla được xem là thủ lĩnh và cùng với các MUTO khác trở thành mối liên kết giữa con người và các titans - Monarch. Phần phim này đồng thời cũng cho biết, dù có vẻ ngoài to lớn, đáng sợ, song Godzilla không bao giờ nổi dậy trừ phi bị kích động. 

Điểm lại hành trình của MonsterVerse trước khi Godzilla Vs. Kong ra mắt 2

Tuy nhiên, việc các MUTO trỗi dậy một cách bất ngờ, ngoài tầm kiểm soát đã đe doạ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống con người. Bên cạnh đó, chúng còn "làm phiền" giấc ngủ của Godzilla, vì vậy ở phần mở đầu này, khán giả còn có dịp chứng kiến cuộc "dàn xếp" nội bộ siêu hoành tráng của MonsterVerse ở Sanfrancisco. Từ một con quái vật trong mắt loài người, Godzilla phút chốc trở thành anh hùng.

Kong: Skull Island (2017) - Lời đáp trả từ vùng đất bí ẩn

Điểm lại hành trình của MonsterVerse trước khi Godzilla Vs. Kong ra mắt 3

Tựa phim này dù ra mắt sau Godzilla nhưng lại lấy bối cảnh năm 1973. Sau khi hiệp định Paris được ký kết, lính Mỹ rục rịch rút khỏi Việt Nam, một nhóm các nhà khoa học và binh lính đã tới một hòn đảo bí ẩn chưa từng được khám phá ở Thái Bình Dương - Skull Island (Đảo Đầu Lâu). Đặc biệt, địa danh Ninh Bình của Việt Nam chính là bối cảnh được chọn làm nơi tái hiện vùng đất này.

Điểm lại hành trình của MonsterVerse trước khi Godzilla Vs. Kong ra mắt 4

Đây là nơi ở của một con Gorilla khổng lồ - Kong và mặc dù chưa thật sự trưởng thành, nhưng nó đã đối đầu với hàng loạt những quái vật cổ xưa trong đó có Skullcrawlers - những con thằn lằn sọ. Với sự giúp đỡ của loài người, Kong đã chiến thắng những con Skullcrawlers, để rồi từ đó hình thành mối quan hệ khắng khít, tốt đẹp giữa con người và Kong.

Godzilla: King Of The Monsters (2019) - Khi vị vua đích thực lên tiếng

Điểm lại hành trình của MonsterVerse trước khi Godzilla Vs. Kong ra mắt 5

Nhiều khán giả cho rằng với Godzilla: King Of The Monsters, Warner Bros. đã "chơi lớn" khi để toàn bộ những quái vật sừng sỏ nhất của MonsterVerse đồng loạt xuất hiện, bao gồm Godzilla, Mothra, Rodan và “kẻ thù tối thượng” của Godzilla - quái vật ba đầu King Ghidora. Tất cả cùng góp mặt trong cuộc chiến tìm ra vị vua của các loài vật, song nó cũng đe dọa trực tiếp đến sự sống còn của loài người. Các MUTO lúc này cũng đã không còn là MUTO mà đã được gọi bằng cái tên khác - những Titans - sau khi sự hiện diện của chúng bị con người phát hiện trong trận đại chiến Sanfrancisco nổi tiếng.

Điểm lại hành trình của MonsterVerse trước khi Godzilla Vs. Kong ra mắt 6

Đây cũng là câu chuyện khẳng định sức mạnh của Godzilla, nó chứng minh mình xứng đáng là một vị vua khi hàng loạt titans hùng mạnh nhất đều phải cúi đầu trong cuộc đọ sức với mình. 

Sắp tới đây, sau ba phần phim đã qua, Warner Bros. sẽ mang đến cho khán giả một trận đấu mới với hai cái tên sừng sỏ là Godzilla và Kong. Vậy cùng chờ xem liệu Godzilla vs. Kong sẽ kế thừa và phát huy những điều gì từ những người tiền nhiệm để phát triển MonsterVerse nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang