Tom & Jerry: Thánh phản diện Joker bất ngờ xuất hiện

Các fan hâm mộ của Hoàng tử tội phạm Jokerđang vô cùng phấn khích khi thấy anh chàng xuất hiện trong một phân cảnh thoáng qua của Tom & Jerry bản live-action.

Tom & Jerry vốn là series hoạt hình ra mắt năm 1940, do William Hanna và Joseph Barbera sáng tạo. Từ năm 1940 tới 1958, thương hiệu hoạt hình đã được sản xuất 114 phim ngắn. Dù hiện nay xưởng hoạt hình của MGM, đơn vị sản xuất những tập Tom & Jerry đầu tiên, đã đóng cửa, những tác phẩm mới xoay quanh cặp mèo - chuột trứ danh vẫn được tiếp tục sản xuất.

Tom & Jerry: Thánh phản diện Joker bất ngờ xuất hiện

Trong đó, mới đây nhất chính là bản phim điện ảnh kết hợp giữa người đóng và hoạt hình 2D tựa đề Tom & Jerry do Tim Story chịu trách nhiệm sản xuất. 

 Xem phim, khán giả có thể nhận ra một số chi tiết lấy cảm hứng từ các biểu tượng văn hóa đại chúng, trong đó đáng chú ý nhất có lẽ phải kể đến hình ảnh chú chó Droopy hóa trang thành phiên bản Joker/Arthur Fleck do Joaquin Phoenix thủ vai trong bộ phim cùng tên ra mắt hồi năm 2020. 

Tom & Jerry: Thánh phản diện Joker bất ngờ xuất hiện 2

Cụ thể, trong cảnh mở đầu, lúc mới đặt chân tới New York, mèo Tom đã có một khoảnh khắc ngây ngất trước khung cảnh phố thị nhộn nhịp. Khi Tom bước ra từ ga tàu điện ngầm, sau lưng chú là một bảng quảng cáo lớn. Trên bảng, chú chó Droopy mặc bộ đồ có ba màu đỏ, vàng, xanh lá và đứng lấp ló bên rìa khung hình. Chú vẽ mặt hề với cái mũi giả màu đỏ và khuôn miệng tô son thành nụ cười nham nhở.

Có thể thấy, hình Droopy trên biển quảng cáo được vẽ lại theo tạo hình của Joker/Arthur Fleck trong Joker (2019). Ý đồ càng được thể hiện rõ ràng khi bên cạnh chú là dòng chữ “Put on a happy face” (Tạm dịch: "Đeo lên chiếc mặt nạ hạnh phúc").

Tom & Jerry: Thánh phản diện Joker bất ngờ xuất hiện 3

Việc lồng ghép hình ảnh Joker vào Tom & Jerry ngỡ vô lý, nhưng trên thực tế lại hợp lý vô cùng. Đầu tiên, cả hai phim đều do Warner Bros. phát hành. Tiếp đến, Gotham City trong Joker (2019) là phản chiếu từ phiên bản New York trong Taxi Driver (1976) của Martin Scorsese.

Điều thú vị nhất chính là việc Tom & Jerry để chú chó rầu rĩ Droopy hóa thân thành Joker. Droopy do Tex Avery sáng tạo năm 1943, đối lập hoàn toàn với các nhân vật hoạt hình của thời đại đó. Chú chó gặp khó khăn trong việc hòa nhập với xã hội, giống như nhân vật Arthur Fleck trong Joker.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang