Tây Du Ký 1986: Bí mật đằng sau mối duyên nợ đến 9 kiếp của Sa Tăng và Tam Tạng

Dù không phải là nhân vật chính trong Tây Du Ký 1986 nhưng Sa Tăng và mối duyên nợ giữa đồ đệ này với Đường Tam Tạng ẩn chứa nhiều bí mật có thể khiến bạn rợn người.

Trong cuộc hành trình đi đến Tây Thiên thỉnh kinh, sự hiện diện của thầy trò Đường Tăng được xem là phân cảnh có nhiều là đặc sắc nhất, nhưng hình ảnh của nhân vật Sa Tăng - người đồ đệ thứ ba của Tam Tạng lại xuất hiện có phần tương đối mờ nhạt. Tuy nhiên, đằng sau nhân vật này lại chứa đựng bí mật khủng khiếp mà rất ít người biết tới. 

Tây Du Ký 1986: Bí mật đằng sau mối duyên nợ đến 9 kiếp của Sa Tăng và Tam Tạng

Trong số ba người đồ đệ của Đường Tăng, Sa Tăng là người đầu tiên được Quan Thế Âm Bồ Tát điểm hóa. Sa Tăng vốn là Quyển Liêm Đại Tướng trên Thiên giới - là hộ vệ trực ở Linh Tiêu Điện vô cùng thân cận và được Ngọc Hoàng tuyệt đối tin tưởng. Thế nhưng tại Hội Bàn Đào, vì không may làm vỡ chén Lưu Ly của Ngọc Đế mà Sa Tăng bị đánh 800 trượng và giáng xuống trần gian. 

Nói về sức mạnh, dù không có quá nhiều đất thể hiện trong phim nhưng rõ ràng nếu để ý kỹ, bạn sẽ biết được sức mạnh của Sa Tăng thực chất không hề nhỏ. Sa Tăng từng đánh bại Trư Bát Giới - người từng là Thiên Bồng Nguyên Soái, thống lĩnh 8 vạn thủy binh.

Tây Du Ký 1986: Bí mật đằng sau mối duyên nợ đến 9 kiếp của Sa Tăng và Tam Tạng  2

Trong suốt thời gian bị lưu đày ở Lưu Sa Hà, Sa Tăng ngày ngày trở nên hung bạo, như loài yêu quái trấn giữ chuyên ăn thịt người đi qua sông. Trong một lần tình cờ gặp được Bồ Tát đi qua đây, hắn liền trần tình với vị tiên nhân rằng, bản thân bị đuổi khỏi Thiên giới, hạ phàm vì quá đói mà buộc phải ăn thịt người, mong được Người chỉ điểm cho con đường giải thoát bản thân khỏi tội lỗi. Vì thế, Sa Tăng đã được Bồ Tát điểm hóa và dặn ở Lưu Sa Hà người đi lấy kinh. Cuối cùng hắn cũng được Tam Tạng thu phục, đặt pháp hiệu là Sa Ngộ Tĩnh.

Khi ấy, chính Đường Tăng và cả khán giả không ai hay biết rằng, bản thân hòa thượng trước đó từng có duyên nợ khủng khiếp với vị đồ đệ thứ 3 này.

Tây Du Ký 1986: Bí mật đằng sau mối duyên nợ đến 9 kiếp của Sa Tăng và Tam Tạng  3

Chuyện là Sa Tăng khi cáo tội với Bồ Tát, từng thú nhận đã từng ăn thịt 9 người đi thỉnh kinh, chiếc vòng cổ của hắn đang sử dụng được xâu chuỗi từ 9 chiếc đầu lâu của họ. Bởi vì Lưu Sa Hà đến chiếc lông vũ còn không thể nổi, duy chỉ 9 chiếc đầu lâu này không bị chìm, Sa Tăng thấy kỳ lạ nên mới giữ lại.

Chi tiết này bất chợt làm người ta nhớ đến việc Đường Tăng là chuyển thế lần thứ 10 của Kim Thiên Tử. Liệu đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay chính Sa Tăng đã là người từng ăn thịt sư phụ của mình ở 9 kiếp nạn trước? 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang