WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim

Tập 8 của WandaVision chính thức ra mắt vào ngày hôm nay hé lộ thêm rất nhiều về sự thật tạo nên thế giới Hex của Wanda.

Quá khứ của Agatha

Trong tập 8, quá khứ của Agatha được tiết lộ khi cô bị chính nhóm phù thủy của mình trong quá khứ ép buộc để thực hành phép thuật đen tối và sau đó phản lại giết chính họ.

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim

Tuy nhiên, trong phiên bản truyện tranh, Agatha chưa bao giờ là 1 phản diện cả và có lẽ trong phiên bản MCU cũng sẽ như vậy. 

Gần như xuyên suốt tập 8, tất cả những gì Agatha làm chỉ là để tìm hiểu làm sao mà Wanda có thể tạo ra được the Hex, thứ quyền năng mà đến cả những phù thủy mạnh mẽ nhất cũng phải tốn rất nhiều công sức mà vẫn chưa đâu vào đâu.

Pietro giả được tạo nên bởi Agatha để tìm hiểu về sức mạnh của Wanda.

Được xác định rõ ràng là Pietro trong đây chỉ là 1 sản phẩm phép thuật của Agatha và cố gắng để tìm hiểu về sức mạnh của Wanda. Với chất là 1 phù thủy nhưng cô lại không bao giờ học phép thuật gì cả nhưng vẫn có được thứ sức mạnh đầy quyền năng và phức tạp như Hex.
 

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 2

Quả bom đã giết ba mẹ cô cũng đến từ tập đoàn Stark của Iron Man, điều này giải thích tại sao cô cùng anh trai ghét Tony như vậy trong phần Age of Ultron.

Wanda là 1 con nghiện Sitcom và còn bị ám ảnh

Lúc này Agatha phải chơi bài ngửa và quay ngược thời gian xem lại quá khứ của Wanda để tìm hiểu nguyên nhân nào mà cô có được khả năng bá đạo như vậy

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 3

Đầu tiên là Wanda khi còn nhỏ và cô lớn lên với tuổi thơ tràn ngập các bộ phim hài gia đình như Dick Van Dyke Show. Đến khi lớn, thứ làm dịu cô cũng chỉ có thể là các bộ phim Sitcoms. Chính điều này cũng đã là ảnh hưởng đến thưc tại được tạo ra trong the Hex.

Wanda tương  tác với Mind Stone và thấy được phiên bản Scarlet Witch ( Có thể là cô trong tương lai).

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 4

Khi Hydra đưa cô vào phòng thí nghiệm để tương tác với Mind Stone, cô nhìn thấy 1 tương lai về 1 người nào đó trong bộ trang phục Scarlet Witch. Có thể đó chính là Wanda trong tương lai khi cô có thể điều khiển hoàn toàn nguồn sức mạnh của mình.

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 5

Agatha tạm hiểu là vì có sự tương tác với 1 trong những viên đá vô cực mà sức mạnh của Wanda trơ nên mạnh mẽ hơn rất nhiều mà không cần phải trải qua những buổi tập luyện pháp thuật hoặc tìm hiểu về những cuốn sách ma pháp.

Wanda không dùng thân xác của Vision để hồi sinh, cô tự tạo nên 1 Vision của riêng mình.

Điều bất ngờ ở tập này là Vision trong Hex hoàn toàn độc lập với Vision ở trong phòng thí nghiệm của SWORD. 

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 6

Và trong cuối tập 8, Hayward cũng đã mang Vision quay trở lại như 1 thứ vũ khí trong dự án Cataract và ông ta không cho Wanda mang thân xác của Vision đi.

Lý do tại sao Wanda chọn Westview là nơi tạo nên Hex

1 điều vô cùng cảm động là VIsion và Wanda đã có kể hoạch để bắt đầu cuộc sống mới. ĐIều đó được làm rõ khi mà Vision đã mua 1 khu đất nhỏ ở Westview và mong cả hai sẽ cùng nhau sống tới già ở đây nhưng tất cả  điều chỉ còn là trong mộng tưởng.

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 7

Đau lòng trước hiện thực là VIsion đã chết, Wanda đã vô tình sử dụng sức mạnh the Hex của mình để tạo nên hiện thức mới. Cô tự tách nguồn sức mạnh mà Mindstone đang tồn tại trong người để tạo nên 1 Vision hoàn toàn mới. 1 Vision chỉ có thể tồn tại được trong thực tại của Wanda.

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 8

Agatha kinh hãi trước sức mạnh của Wanda và gọi đây là Ma thuật hỗn loạn.

Agatha đã gọi nguồn sức mạnh của cô là Chaos Magic và gọi cô cái tên Scarlet Witch. Sau tập 8, chúng ta cảm thấy Agatha hoàn toàn không có ý muốn điều khiển hay tước đoạt sức mạnh của cô. Có vẻ trong tương lai Agatha cũng sẽ giống như trong truyện tranh là hướng dẫn cô cách sử dụng sức mạnh này và tạo điều kiện cho cô đạt đến tên gọi Scarlet Witch.

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 9

Có 1 After Credit giới thiệu về White Vision 

Là sản phẩm cuối cùng của Vũ khí công nghệ mà Hayward đã nhắc đến. Trong truyện tranh, Vision đã bị bắt cóc và tiêu diệt bởi các đặc vụ của chính phủ.

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 10

Sau đó, nhóm Avengers đã cùng nhau phục hồi lại các bộ phận của Vision và tạo nên 1 diện mạo hoàn toàn mới với tên gọi là Vision. Tuy nhiên, trong truyện tranh, Vision được tạo nên nhờ trí não của Simon WIlliams hay là Wonder Man trong khi trong MCU thì đây là người được tạo nên nhờ sự kết hợp của Mind Stone và Jarvis AI.

WandaVIsion tập 8 - Tổng hợp các Easter Egg và giải thích từng phân cảnh trong phim 11

Và White Vision trong MCU chắc chắn cũng sẽ hoàn toàn khác với trong truyện tranh khi mà đây được coi là phiên bản tái sử dụng lại thân xác của Vision đã chết để tạo nên thứ vũ khí hoàn toàn mới trong dự án Cataract.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang