10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật (P2)

Nghệ thuật luôn bắt nguồn từ những sự kiện từ cuộc sống và phim ảnh cũng không ngoại lệ. Mỗi biên kịch, đạo diễn làm ra một bộ phim hay phải cần đến cảm hứng và làng điện ảnh thế giới đã có những tựa phim đình đám dựa trên các câu chuyện có thật vô cùng thú vị mà ít người biết đến.

6. The Blind Side

Chuyện phim xoay quanh Michael Oher - cậu bé da màu được một gia đình giàu có nhận nuôi. Cậu bé này đã vượt qua vô vàn trở ngại và khó khăn để trở thành ngôi sao NFL (Giải Bóng bầu dục Quốc gia). Người đã truyền cho Michael cảm hứng chơi bóng và tình yêu với bộ môn bóng bầu dục chính là mẹ nuôi của anh - Leigh Anne.

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P2

 Ngoài đời thực, Michael Other đã viết một quyển tự truyện bán rất chạy. Tuy nhiên, nhân vật chính trong phim lại không hoàn toàn giống với anh. Người này cho biết anh học chơi bóng bầu dục từ khi còn rất nhỏ, chứ không phải từ người mẹ nuôi. Thậm chí, Michael còn trở nên khá bực tức với phiên bản của chính mình trong phim, dù câu chuyện nhận được nhiều phản hồi tích cực.

7. Hacksaw Ridge

Dựa trên một nhân vật có thật tên là Desmond Doss, bộ phim kể về một người lính không chịu cầm súng. Desmond đặt niềm tin vào tôn giáo, vào Chúa, vì vậy anh luôn tuân theo những điều răn của Người, trong đó có điều cấm kỵ - không được giết người. 

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P2  2

Đó cũng là lý do người lính này không chịu cầm súng ngay cả khi ở chiến trường, chính điều này đã tạo nên vô vàn khoảnh khắc giằng xé, đấu tranh vô cùng xúc động trong phim.

8. The Danish Girl

Lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện có thật trong cuốn sách cùng tên, The Danish Girl khắc họa chân dung Lili Elbe - người chuyển giới đầu tiên trên thế giới. Từ thân xác người đàn ông, con người đầy nội lực này đã vô cùng mạnh mẽ, can đảm đối mặt với xã hội và với chính bản thân mình để phẩu thuật chuyển đổi giới tính, sống thật với chính mình.

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P2  3

Từ khi ra mắt, bộ phim nhận về nhiều phản ứng tích cực, đương nhiên không thể phủ nhận tiếng vang của tác phẩm trước đó. Song phải khẳng định sức lan toả cũng như tính thông điệp của câu chuyện này đã góp phần rất lớn trong việc ủng hộ những người chuyển giới.

9. The Intouchables

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P2  4

Câu chuyện lấy cảm hứng từ hai người đàn ông khác nhau về mọi mặt, thậm chí họ còn chênh lệch về địa vị, học thức, tính cách, cảm xúc, tầm nhìn... nhưng lại có thể học cách sống cùng nhau, nương tựa lẫn nhau và làm cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn. Đó chính là Abdel Sellou và Philippe Pozzo di Borgo - một nhà quý tộc bị liệt tứ chi. Đây là tác phẩm đã khơi gợi động lực và nguồn cảm hứng sống cho rất nhiều người.

10. The Terminal

The Terminal là tựa phim được thực hiện dựa trên câu chuyện có thật về người đàn ông tên Mehran Karimi Nasseri (Sir Alfred). Ông sinh năm 1942, là một người tị nạn Iran sống trong phòng chờ khởi hành của Terminal One tại Sân bay Paris. Vào năm 1988, khi đến Pháp công tác, trong lúc Alfred ra sân bay để trở về Anh thì bị mất hành lý và giấy tờ tùy thân. Không có giấy tờ chứng minh thân phận, Alfred bị gửi trả lại sân bay Pháp nhưng không được tự do di chuyển ở Pháp. Cuối cùng, ông phải sống ngay tại sân bay vào khoảng thời gian kéo dài tận 18 năm. 

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P2  5

Khi được dựng thành phim, câu chuyện này có nhiều biến đổi, mang ý nghĩa nhân văn giữa người với người và tạo nguồn cảm hứng cho nếp sống văn minh, sống đẹp  giữa người với người.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang