Tom Holland úp mở về khả năng đóng tiếp sau Spider-Man: No Way Home

Sau khi khiến cho cộng đồng hâm mộ đau đầu vì màn đặt tên phim, mới đây diễn viên Tom Holland bất ngờ hé lộ việc kết thúc bản hợp đồng vai Spider-Man của mình sau bộ phim No Way Home

Quá trình sản xuất bộ phim Spider-Man: No Way Home đang diễn ra tương đối ổn định, và nếu mọi thứ vẫn giữ nguyên, đây sẽ lần cuối cùng nam diễn viên Tom Holland khoác lên mình bộ trang phục siêu anh hùng biểu tượng này. Được đạo diễn bởi Jon Watts, phần phim thứ ba này là lần xuất hiện thứ 6 trên màn ảnh của Holland trong vai Peter Parker. Ngay sau bản hợp đồng lịch sử giữa Marvel Studios và Sony Pictures Entertainment vào năm 2015, Holland lần đầu tiên xuất hiện với vai trò Spider-Man trong bộ phim Captain America: Civil War. Kể từ đó, mỗi năm cậu đều góp mặt trong một bộ phim MCU khác nhau, bao gồm hai bộ phim độc lập là Spider-Man: Homecoming và Spider-Man: Far From Home, cùng với Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. 

Tom Holland úp mở về khả năng đóng tiếp sau Spider-Man: No Way Home
Lần đầu góp mặt của Spider-Man trong Avengers: Civil War

Xuyên suốt những bộ phim này, Peter Parker đã trải qua rất nhiều sự kiện khác nhau, bao gồm cả việc bị "bay màu" do cú búng tay của Thanos, tái xuất giang hồ, và sau đó là chuyến du lịch châu Âu nhớ đời. Nay, cậu đang chuẩn bị cho chuyến phiêu lưu độc lập thứ ba, và rất có thể là cuối cùng của mình. Holland hiện đang trong quá trình quảng bá cho dự án hợp tác mới nhất của mình với hai anh em Joe và Anthony Russo, bộ phim Cherry, và trong một cuộc phỏng vấn với trang Collider, cậu tiết lộ No Way Home là bộ phim Spider-Man cuối cùng của mình trong hợp đồng. Holland cũng cho biết nếu hãng phim muốn cậu quay trở lại, cậu sẽ rất sẵn sàng mặc bộ trang phục siêu anh hùng một lần nữa.

"Spider-Man 3 sẽ là bộ phim cuối cùng của tôi trong bản hợp đồng, nên tôi đã luôn nói với họ rằng nếu họ muốn tôi trở lại, tôi sẽ có mặt ngay lập tức. Tôi yêu thích mỗi giây phút góp mặt trong thế giới tuyệt vời này. Nó đã khiến cuộc đời tôi trở nên tốt đẹp hơn, và tôi cảm thấy rất may mắn khi được ở đây. Nếu họ muốn tôi trở lại, tôi sẽ ở đó, nếu không, tôi sẽ đi về phía ánh hoàng hôn với cảm xúc của một người rất hạnh phúc, vì nó đã là một hành trình tuyệt vời."

Tom Holland úp mở về khả năng đóng tiếp sau Spider-Man: No Way Home 2

Khi bản hợp đồng giữa Sony và Marvel Studios bất ngờ bị phá vỡ vào năm 2019, Holland đã suýt bị rút khỏi MCU. May mắn là mọi chuyện đã được sắp xếp ổn thỏa không lâu sau đó, với một bản thỏa thuận mới được cả hai bên đồng thuận. Theo bản hợp đồng mới, nam diễn viên sẽ xuất hiện trong hai bộ phim nữa với vai trò Spider-Man - Một bộ phim riêng (No Way Home), và một bộ phim nằm ngoài thương hiệu cá nhân của Holland. Do đó, chưa rõ vì sao Holland lại nói phần phim riêng sắp tới về cơ bản sẽ là màn diễn xuất cuối cùng của cậu trong vai người hùng bắn tơ nổi tiếng này. Dựa vào tương lai của MCU hiện tại, có rất ít bộ phim sẽ cần đến Spider-Man, như Doctor Strange in the Multiverse of Madness, hiện cũng đang được sản xuất, và bộ phim Fantastic Four phiên bản tái khởi động cũng được cầm trịch bởi đạo diễn Watts.

Tom Holland úp mở về khả năng đóng tiếp sau Spider-Man: No Way Home 3
Cảnh quay được cho là trong thánh đường của Doctor Strange

Mặc dù hợp đồng của Holland sẽ kết thúc với Spider-Man: No Way Home, chưa chắc cậu sẽ thật sự rời khỏi vai diễn Peter Parker của mình. Dựa trên những thành công có được từ mối quan hệ hợp tác giữa Marvel Studios và Sony, hoàn toàn có khả năng cậu sẽ được kí một bản hợp đồng mới để tiếp tục vai trò này, nhất là khi nhân vật của cậu đã được xây dựng để trở thành một trong những gương mặt đại diện cho MCU sau Infinity Saga. Hiện chưa rõ liệu sẽ còn một bộ phim riêng nào dành cho Spider-Man hay không, nhưng việc tiếp tục để Tom Holland vào vai một học sinh trung học sẽ mang đến cho Marvel Studios rất nhiều cơ hội để tiếp tục câu chuyện của cậu. Mặt khác, cậu cũng có thể tham gia vào những dự án tập hợp các siêu anh hùng khác nhau của họ trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang