Giữa bão tẩy chay Trạng Tí, quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ lên tiếng: "Họa sĩ Lê Linh là người ích kỷ"

Khi làn sóng tẩy chay Trạng Tí phiêu lưu ký còn chưa kịp lắng xuống, tựa phim nay lại tiếp tục đối diện với nguy cơ bị tẩy chay cao hơn sau phát biểu gây sốc của quản lý cũ của Ngô Thanh Vân.

Ngay từ khi còn là một dự án mới được công bố, tựa phim được chuyển thể từ truyện tranh thiếu nhi của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân - Trạng Tí phiêu lưu ký đã phải đối mặt với nhiều làn sóng tẩy chay. Nguyên nhân xuất phát từ việc tranh chấp bản quyền với họa sĩ gốc, tạo hình nhân vật, nội dung và mới đây nhất chính là phát ngôn của quản lý của của Ngô Thanh Vân.

Giữa bão tẩy chay Trạng Tí, quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ lên tiếng: Họa sĩ Lê Linh là người ích kỷ

Trước những sóng gió liên tục đến với bộ phim Trạng Tí thì mới đây quản lý cũ của Ngô Thanh Vân đã có vài dòng chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Người bạn - đồng nghiệp thân thiết của Ngô Thanh Vân đã chia sẻ lý do "đả nữ" màn ảnh Việt quyết định bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào bộ phim Trạng Tí. Lý do để "đả nữ" quyết định đầu tư vào bộ phim này chỉ đơn giản là sự yêu thích, quý mến với các nhân vật trong chuyện. Đặc biệt còn là việc muốn mang một nhân vật nổi tiếng vốn là hàng "made in Vietnam" ra toàn thế giới.

Ngoài ra, đáng chú ý trong bài đăng này chính là chia sẻ có phần ám chỉ trực tiếp đến cha đẻ của truyện tranh Thần Đồng Đất Việt - họa sĩ Lê Linh: "Đừng nhân danh tác phẩm, vì chính sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt. Giờ đố ai dám đụng đến để phái sinh nữa, rồi những tác phẩm tương tự của nền công nghiệp sáng tác ở nước mình có đi được xa như Marvel, như Harry Potter không khi tác giả mà ai cũng như ông Linh thiển cận, ích kỷ như thế?" - Người bạn thân thiết của Ngô Thanh Vân viết. 

Giữa bão tẩy chay Trạng Tí, quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ lên tiếng: Họa sĩ Lê Linh là người ích kỷ  2

Nguyên văn bài chia sẻ

Ngay lập tức, những ý kiến cá nhân của quản lý cũ của Ngô Thanh Vân nhanh chóng bị cư dân mạng phản bắc, chỉ trích dữ dội. Nhiều ý kiến cho rằng phát biểu của cô đang phiến diện và không có ý xây dựng, xúc phạm đến cha đẻ của tác phẩm. Một bộ phim không công nhận công sức và quyền sáng tạo của tác giả thì không thể truyền tải đúng thông điệp.

Mặc dù không thể phủ nhận công sức, mức độ đầu tư, tâm huyết của e-kip làm phim Trạng Tí trong việc mang đến một bộ phim hay cho khán giả song có thể thấy, chính những phát ngôn thiếu suy xét đến từ người trong cuộc này là một trong những lý do khiến cho tác phẩm ngày càng bị chỉ trích nặng nề hơn và khó để lại ấn tượng tốt trong lòng công chúng. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang