WandaVision tạo mối dây liên kết với Captain Marvel trong Endgame?

Trong Avengers: Endgame, Captain Marvel cho thấy một thái độ rất tức giận khi lao về phía Thanos, và dường như WandaVision đã góp phần lý giải nguyên nhân của điều này

Trong suốt chiều dài bộ phim Avengers: Infinity War, Captain Marvel đã hoàn toàn vắng mặt, nhưng cô được Nick Fury gọi về Trái Đất trước khi ông bị Thanos búng tay làm cho "bay màu". Captain Marvel góp mặt ban đầu trong Endgame, và cùng với những siêu anh hùng còn lại đi tìm để tiêu diệt Thanos. Nhưng phải đến trận chiến cuối cùng diễn ra sau đó 5 năm, người hâm mộ mới chứng kiến sự phẫn nộ mà cô dành cho gã Titan Điên này. Điều thú vị là sau khi seri truyền hình WandaVision lên sóng, phản ứng của Carol Danvers với Thanos đã trở nên hợp lý hơn. Trong bộ phim Captain Marvel, người hâm mộ đã được gặp người bạn thân nhất của Carol là Maria Rambeau, cùng với cô con gái Monica. Còn WandaVision, vốn lấy bối cảnh sau Avengers: Endgame, ngay lập tức xác nhận Maria là người sáng lập nên tổ chức S.W.O.R.D., và Monica nhanh chóng tiếp nối theo bước chân của bà.

WandaVision tạo mối dây liên kết với Captain Marvel trong Endgame?

Tuy vậy, Monica lại vô tình trở thành một trong những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cú búng tay của Thanos, và tan biến khi ở trong bệnh viện, lúc mẹ cô đang điều trị ung thư. Monica sống lại 5 năm sau đó, để rồi biết được Maria đã chết vì ung thư hai năm trước, trong lúc cô đang biến mất. Captain Marvel về cơ bản không hiện diện trong những tình huống này, phần nào giải thích vì sao Monica tỏ ra khá miễn cưỡng khi thảo luận về siêu anh hùng này với những người khác. Trong khi số phận của Maria và Monica có những bi thương riêng, sự hé lộ trong WandaVision đã giúp lý giải thêm về phản ứng của Captain Marvel với Thanos trong Endgame. Khi cô nhìn thấy hắn trong cuộc chạm trán cuối cùng, cô tỏ ra vô cùng tức giận và có những biểu hiện dữ dội, khiến một vài người có thể thắc mắc vì sao gã Ttian Điên lại khiến Carol "nổi đóa" lên như vậy.

WandaVision tạo mối dây liên kết với Captain Marvel trong Endgame? 2

Dĩ nhiên việc tiêu diệt một nửa sự sống toàn vũ trụ hoàn toàn có thể khiến bất kì ai tức giận, nhưng cơn giận của Carol Danvers dường như mang tính cá nhân nhiều hơn. Ở thời điểm diễn ra các sự kiện trong WandaVision, 5 năm đã trôi qua, và Carol đã mất đi cả Monica lẫn Maria. Tuy Thanos không liên quan đến cái chết của Maria, cú búng tay của hắn đã khiến Monica tan biến, và điều đó hoàn toàn có thể khiến Monica thêm phần suy sụp. Hành động đó đã khiến Monica không thể ở bên mẹ cô khi bà qua đời. Quãng thời gian cuối cùng mà hai người có thể giành cho nhau đã "vô tình" bị Thanos cướp đi. Điều này chắc chắn đã khiến Captain Marvel nổi giận, khi cô rất thân thiết với Maria, xem cô ấy như người một nhà. Dĩ nhiên ngoài vũ trụ có rất nhiều thứ phải quan tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là Carol quên đi người bạn thân nhất của mình. 

WandaVision tạo mối dây liên kết với Captain Marvel trong Endgame? 3

Carol có lẽ đã biết người bạn thân của cô đang đau khổ khi con gái mình tan biến, và cực kì tức giận với Thanos vì điều đó, đặc biệt trong lúc Maria cần Monica nhất. Với việc Monica biến mất, còn Carol thì đang ở ngoài vũ trụ, Maria phải tiếp tục quá trình điều trị ung thư một mình, không có người thân nào bên cạnh. Chắc chắn khi nghĩ đến những gì mà bạn của mình phải chịu đựng đã khiến Captain Marvel tức giận, dẫn đến sự bùng phát khi cô nhìn thấy Thanos sau nhiều năm mất mát. Thậm chí có thể Captain Marvel đã cảm thấy thất vọng với bản thân khi không có mặt ở đó lúc Maria qua đời. Dù thế nào thì WandaVision đã tỏ ra khá hợp lý khi lấp đầy những khoảng trống liên quan đến Avengers: Endgame.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang