10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật (P1)

Nghệ thuật luôn bắt nguồn từ những sự kiện từ cuộc sống và phim ảnh cũng không ngoại lệ. Mỗi biên kịch, đạo diễn làm ra một bộ phim hay phải cần đến cảm hứng và làng điện ảnh thế giới đã có những tựa phim đình đám dựa trên các câu chuyện có thật vô cùng thú vị mà ít người biết đến.

1. Coco

Đây là tựa phim hoạt hình của Pixar, từng xuất sắc đoạt giải Oscar danh giá vào năm 2018. Bộ phim lấy bối cảnh Lễ hội Người chết Día de Muertos (hay còn gọi là Day of the Dead) của người Mexico, xoay quanh hành trình theo đuổi đam mê và tìm lại nguồn cội từ thế giới người chết của cậu bé Miguel.

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P1  

Trong phim, nhân vật Coco - bà cố của Miguel đã được xây dựng dựa trên một nhân vật có thật, đó là là María Salud Ramírez Caballero, 107 tuổi. Đây là thông tin ít người biết nhưng chính sự tương đồng giữa người thật và nhân vật đã mang lại sự thú vị cho bộ phim.

2. The Two Popes

The Two Popes (tựa Việt: Hai vị giáo hoàng) lấy cảm hứng dựa trên sự kiện Đức Giáo hoàng Benedict XVI tuyên bố từ nhiệm ngày 28.2.2013. Do thất vọng với sự chỉ đạo của Giáo Hội, Đức Hồng Y Bergoglio đã xin phép nghỉ hưu vào năm 2012 nhưng tất cả đã thay đổi sau cuộc gặp gỡ giữa ông và Giáo hoàng Benedict.

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P1  2

Sau những bức tường của toà thánh Vatican, hai người đàn ông đứng về hai phía của sự vận hành phát triển: một một truyền thống, một tiến bộ đã cùng thẳng thắn nhìn lại quá khứ, để rồi cùng với nhau, họ đã thay đổi tương lai của hàng tỉ tín đồ trên thế giới.

3. The Pianist

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P1  3

Lấy mốc thời gian diễn ra nạn diệt chủng toàn bộ dân tộc Do Thái của Đức Quốc xã, tựa phim khắc hoạ trần trụi nỗi thống khổ, sự đau đớn và sợ hãi của chủng tộc thông minh nhất hành tinh. Ngoài ra, The Pianist kể về một nghệ sĩ dương cầm tên Wladyslaw Szpilman, làm dấy lên sự xúc động trong trái tim hàng triệu khán giả.

4. The Imitation Game

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P1  4

Đây là bộ phim kể về cuộc đời nhà giải mã Alan Turing cùng những đóng góp của ông trong Thế chiến II. Người thủ vai Alan trong The Imitation Game chính là tài tử Benedict Cumberbatch. Với diễn xuất đỉnh cao, nam diễn viên đã gieo lại vô vàn cảm xúc với những cung bậc khác nhau trong lòng khán giả về một thiên tài.

5. The Pursuit of Happyness

The Pursuit of Happyness được thực hiện dựa trên quyển hồi kí bán chạy nhất của Gardner, được công chiếu vào năm 2006. Bộ phim kể về nhà bán hàng Chris Gardner và thời kỳ đen tối nhất trong sự nghiệp cũng như cuộc đời của ông. Nhân vật chính của phim do nam tài tử Will Smith thủ vai.

10 tựa phim đình đám được thực hiện dựa trên cậu chuyện có thật P1  5

Lấy bối cảnh những năm 80 của thế kỉ trước, chuyện phim như vẽ lại hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực môi giới chứng khoán của Chris Gardner.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang