Loạt tài tử Hollywood "lắm tài nhiều tật", dính nghi án lạm dụng tình dục (P1)

Kinh đô điện ảnh thế giới tồn tại không ít những vụ bê bối về lạm dụng tình dục, nhưng bất ngờ thay nó lại gắn liền với hàng loạt tên tuổi tài tử, đạo diễn đình đám.

Mặc cho phòng trào #MeToo nở rộ nhằm chấm dứt việc các diễn viên nữ bị lạm dụng tình dục, tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt và được quan tâm đúng cách.

1. Dustin Hoffman, 83 tuổi

Dù đã bước vào độ tuổi thuộc hàng "cha chú", song đạo diễn Dustin Hoffman vẫn vướng phải cáo buộc quấy rối tình dục một cô gái 17 tuổi tên Anna Graham Hunter vào năm 1985 trên phim trường Death of a Salesman. Sau này, cô trở thành một nhà văn và kể lại chi tiết sự việc xảy ra lúc đó với Dustin. Bấy giờ, vị đạo diễn này cũng đã 48 tuổi.

Loạt tài tử Hollywood lắm tài nhiều tật , dính nghi án lạm dụng tình dục P1

Họ gặp nhau khi Anna là thực tập sinh, còn Dustin thì thủ vai William Loman trong phim Death of a Salesman. Cô cho biết vị đạo diễn này đã dò hỏi cô các vấn đề liên quan đến đời sống tình dục và có hành vi sờ mó vòng ba của mình đến bốn lần khi đi cùng xe với nhau.

Loạt tài tử Hollywood lắm tài nhiều tật , dính nghi án lạm dụng tình dục P1  2

Ở chiều ngược lại, Dustin khẳng định bản thân vô cùng tôn trọng phụ nữ và bác bỏ mọi cáo buộc từ phía Anna. Vài tuần sau đó, chính nữ diễn viên đóng cùng ông trong bộ phim kể trên - Kathryn Rossetter cũng lên tiếng tố cáo Dustin về vấn đề tương tự. Cô cho biết Hoffman là thần tượng của mình trong lĩnh vực diễn xuất, song trải nghiệm bị xâm phạm đối với cô thật sự kinh khủng. Kathryn cho biết ông từng đặt tay lên đùi cô, thậm chí tốc ngược váy của cô lên trước sự chứng kiến của mọi người ở hậu trường. 

2. Steven Seagal, 69 tuổi

Steven Seagal là một ngôi sao phim hành động vướng phải nhiều cáo buộc về tội hiếp dâm. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Inside Edition, phóng viên Lisa Guerrero kể rằng Steven từng mời cô vào phòng thay đồ riêng nhưng Lisa đã từ chối. Cuối cùng, vai diễn của cô trong bộ phim của ngôi sao này bị cắt mà không rõ nguyên do.

Loạt tài tử Hollywood lắm tài nhiều tật , dính nghi án lạm dụng tình dục P1  3

Ngoài ra, nữ chính phim The Good Wife - Julianna Margulie cũng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mình từng được thuyết phục để gặp gỡ Steven vào buổi tối muộn, đặc biệt ngôi sao hành động còn mang cả súng bên người. Lúc đó Julianna cũng đã từ chối gặp riêng ông 

Loạt tài tử Hollywood lắm tài nhiều tật , dính nghi án lạm dụng tình dục P1  4

Sau khi nhiều cáo buộc vì tội hiếp dâm trở nên rầm rộ, Steven đã chia sẻ với phát thanh viên Alex Jones trên trang InfoWars rằng có những người đã nói dối, thậm chí đã được trả tiền để nói dối chứ không hề có bằng chứng hay nhân chứng nào về việc ngôi sao này từng hiếp dâm phụ nữ.

3. James Franco, 43 tuổi

Loạt tài tử Hollywood lắm tài nhiều tật , dính nghi án lạm dụng tình dục P1  5

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều phụ nữ đã tố James có hành vi tình dục sai trái. Nữ diễn viên Violet Paley từng tố James Franco ép cô thực hiện hành vi tình dục bằng miệng với anh và rủ một trong những người bạn của cô đến khách sạn của mình. Sau đó, nam diễn viên đã xin lỗi cô qua điện thoại.

Loạt tài tử Hollywood lắm tài nhiều tật , dính nghi án lạm dụng tình dục P1  6

Không dừng lại ở đó, một học viên mà James đào tạo diễn xuất tên Sarah Tither-Kaplan cũng từng tố cáo anh lạm dụng các phân cảnh khoả thân, buộc cô phải "cởi" trước ống kính. Ngoài ra, James còn vướng phải một số cáo buộc khác nhưng anh đều thông qua luật sư bác bỏ tất cả và lên tiếng phủ nhận trên show truyền hình.

4. Michael Douglas, 77 tuổi

Loạt tài tử Hollywood lắm tài nhiều tật , dính nghi án lạm dụng tình dục P1  7

Michael Douglas từng bị cáo buộc có hành vi tự thoả mãn và đưa ra bình luận khiếm nhã về tình dục trước mặt nhân viên cũ. Ngoài ra, ông còn sử dụng thuật ngữ thô thiển về cơ quan sinh dục nữ trong cuộc đối thoại với bạn diễn và đối tác. Chưa dừng lại ở đó, người được nam diễn viên thuê để giám sát kịch bản phim còn cho biết trong cuộc họp bàn kịch bản tại nhà riêng, ông từng đút cả hai tay vào quần chưa kéo khóa để cọ xát vùng kín.

Loạt tài tử Hollywood lắm tài nhiều tật , dính nghi án lạm dụng tình dục P1  8

Nhân viên nữ này sau đó được yêu cầu kí thoả thuận bảo mật để giữ im lặng về vụ việc. Chủ nhân hai tượng vàng Oscar cho biết nhân viên này trước nay luôn được ông đối đãi với thái độ tôn trọng và chưa từng thể hiện sự khó chịu với cá nhân ông và với công ty. Bên cạnh đó, Michael cũng bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan đến vấn đề này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang