Diễn viên Văn Thành qua đời vì tai biến, showbiz Việt lại thêm một mất mát

Gia đình nghệ sĩ Văn Thành cho biết ông đã từ trần vào lúc 17h38 vì tai biến vào chiều ngày 28/02 vừa qua, hưởng dương 59 tuổi.

Nghệ sĩ Văn Thành vốn là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình qua những bộ phim dài tập thập 90 và khoảng đầu những năm 2000. Đặc biệt, ông ghi dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng phía Bắc với Chuyện phố phường.

Diễn viên Văn Thành qua đời vì tai biến, showbiz Việt lại thêm một mất mát

Vừa qua, gia đình nghệ sĩ Văn Thành thông tin đến truyền thông ông đã qua đời vào 17h38 vào chiều ngày 28/02 vì tai biến, hưởng dương 59 tuổi. Tang lễ của cố nghệ sĩ sẽ được tổ chức tại tại Nhà tang lễ Thành phố Hà Nội (125 Phùng Hưng) ngày 03/03 sắp tới đây.

Người đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Văn Thành - nam diễn viên Tùng Dương cho biết bản thân cảm thấy vô cùng bàng hoàng và bất ngờ trước sự ra đi quá đột ngột của người đồng nghiệp. Trước đó vài hôm, thậm chí cố nghệ sĩ còn bình luận trêu đùa người đồng nghiệp, nhưng hôm nay ông đã không còn. 

Được biết, nghệ sĩ Văn Thành thời gian sau này tập trung phát triển ở lĩnh vực sân khấu chứ không tham gia phim truyền hình nhiều như trước đây. Từ sau Chuyện phố phường (2004), người ta đã thấy địa hạt truyền hình vắng bóng cái tên Văn Thành. 

Diễn viên Văn Thành qua đời vì tai biến, showbiz Việt lại thêm một mất mát 2

Nghệ sĩ Văn Thành tên thật là Nguyễn Tiến Thành sinh năm 1962, là con người gắn bó với mảnh đất Thủ đô. Là một trong những sinh viên đầu tiên của trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, sau khi tốt nghiệp ông công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ. Sau đó, nghệ sĩ Văn Thành xuất hiện nhiều trong hàng loạt phim truyền hình phía Bắc, tuy nhiên về sau lại rút lui khỏi màn ảnh, rẽ nhánh sang lĩnh vực sân khấu rồi chọn cuộc sống an nhàn.

Thời gian vừa qua, những cây đa, cây đề của showbiz Việt cùng nhiều tài năng triển vọng đã lần lượt ngã xuống, lần lượt ra đi. Đây có lẽ là khoảng thời gian u tối và đáng quên của nghệ thuật nước nhà. Tuy nhiên, đối với những người ra đi, họ đã để lại cho khán giả, cho những người ở lại những tài sản vô cùng quý giá, đó là những vai diễn để đời, những nhân cách cao đẹp cùng cuộc đời cống hiến và si sinh cho nghệ thuật.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang