Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp?

Là dự án được Phanbros ấp ủ hơn 3 năm, Đỉnh Mù Sương hứa hẹn là tác phẩm điện ảnh thú vị và khác biệt trong mùa phim hè 2020. Với tâm thế những người con đất Việt xa quê, họ đã mang một câu chuyện, một cuốn phim của môn võ Vịnh Xuân đến gần với khán giả.

Đỉnh Mù Sương là bộ phim điện ảnh hành động võ thuật Việt có sự tham gia của các ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á như: Võ sư Vịnh Xuân Peter Phạm, Đương Kim Vô Địch Boxing Châu Á WBA Trương Đình Hoàng, Simon Kook – diễn viên đối đầu với Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3.

Vừa qua, đoàn phim Đỉnh Mù Sương đã có buổi showcase với báo chí, truyền thông. Khán giả bất ngờ khi được xem trực tiếp màn đấu võ của những cao thủ võ thuật. 

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp?

Từ trái sang: đạo diễn Phan Anh, Peter Phạm, diễn viên Trúc Mây, diễn viên Lê Thảo, Trương Đình Hoàng, diễn viên Thạch Kim Long - Ảnh: Đoàn Dũng

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 2

NSƯT Công Ninh 

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 3

Tùng Leo và Trương Ngọc Ánh

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 4

Hồng Ánh

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 5

Trương Đình Hoàng - Ảnh: Đoàn Dũng

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 6

Bé Bảo Tiên

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 7

Anh Tú

Buổi showcase phim có sự tham gia của đạo diễn cùng dàn diễn viên trong phim như NSƯT Công Ninh, Peter Phạm, Trương Đình Hoàng, diễn viên Trúc Mây, diễn viên Thạch Kim Long, diễn viên Lê Thảo, đạo diễn Phan Anh... và sự xuất hiện đặc biệt của diễn viên – đạo diễn Hồng Ánh, diễn viên Trương Ngọc Ánh, diễn viên Anh Dũng, diễn viên “Thanh Sói”... Điều khiến khán giả tiếc nuối nhất là ngôi sao võ thuật Simon Kook không thể tham gia buổi giao lưu vì tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn ra khá phức tạp. 

Ngay những giây phút đầu của sự kiện, khán giả đã phải căng thẳng, hồi hộp theo dõi những màn chiến đấu gay cấn được đoàn phim tiết lộ cùng với những trận đối kháng diễn ra ngay tại sân khấu. 

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 8

Ảnh: Đoàn Dũng

Sau đó, Peter Phạm còn biểu diễn khả năng đánh tốc độ. MC Hoàng Rapper hoàn toàn bó tay trước việc đếm số đòn Peter Phạm ra được trong vòng 10 giây. Kết quả, MC đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của bộ phận kỹ thuật và nhận được kết quả đáng kinh ngạc: 78 cú đánh trong 10 giây, có nghĩa là trung bình anh đánh gần 8 cú/1 giây.

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 9

Ảnh: Đoàn Dũng

Kết thúc phần mở màn bằng võ thuật đầy ấn tượng, ekip Đỉnh Mù Sương bước vào phần giao lưu với báo chí, truyền thông. Chia sẻ về bộ phim tập hợp nhiều bộ môn quyền thuật cùng với các nhân vật đình đám trong giới võ thuật, đạo diễn Phan Anh cho biết đây là một dự án mà ekip gọi là dự án của “những kẻ điên rồ”. Bởi dự án này được khởi động với mức kinh phí hạn hẹp, song được quay ở 4 cánh rừng khác nhau. Là bộ phim đầu tay, lại là phim võ thuật được quay trong rừng thẳm, đã có máu đổ, nhiều mồ hôi tuôn, những tai nạn không mong muốn… nhưng họ vẫn nắm chặt tay nhau để đi tiếp.

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 10

Ảnh: Đoàn Dũng

Đạo diễn Phan Anh còn tiết lộ hành trình mời Simon Kook - người nổi danh với màn đấu solo cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3 rằng ban đầu rất khó để mời được anh vì sự khác biệt ngôn ngữ. Ekip phải dịch kịch bản sang tiếng Thái để gửi cho Simon. Khi đọc kịch bản, anh ấy rất thích và nhận lời tham gia ngay và vị đạo diễn này mất khoảng 2 tháng để thuyết phục Simon Kook. 

Có một số người nghĩ rằng với ngôi sao võ thuật quốc tế như Simon Kook thì cát-xê sẽ cao. Nhưng thực tế, đạo diễn Phan Anh mời Simon Kook với mức cát-xê thấp sau khi “ôn nghèo kể khổ”. Thật ra, khi người ta quý mến nhau thì tiền bạc sẽ không phải là vấn đề. Simon Kook là một người chân thành và hẳn anh ấy đã bị thu hút khi ê-kíp Đỉnh Mù Sương muốn hướng tới một bộ phim võ thuật chất và thật nhất, không dùng phông xanh – kỹ xảo.

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 11

Ảnh: Đoàn Dũng

Peter Phạm không chỉ là diễn viên chính mà còn là đạo diễn võ thuật của phim. Anh cũng có những chia sẻ về khó khăn để có thể đưa tới một bộ phim võ thuật thật và chất nhất.Tuy nhiên động lực lớn nhất để Peter trở về tham gia Đỉnh Mù Sương là bởi anh ý thức về dòng máu Việt Nam trong mình. Nó luôn thúc giục người đàn ông này làm một điều gì đó ở Việt Nam.

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 12

Ảnh: Đoàn Dũng

“Bà xã màn ảnh” của Peter Phạm - Trúc Mây phải chinh phục “bài toán” vào vai cô gái mù sao cho chân thật và tự nhiên nhất. Thậm chí cô đã đến Hội người mù để quan sát cách sinh hoạt, cử chỉ, hành động của những người khiếm thị, từ đó chọn cho mình một cách diễn cô gái mù riêng, nhưng vẫn hết sức tự nhiên.

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 13

Ảnh: Đoàn Dũng

Cô gái tiếp theo cũng để lại nhiều ấn tượng trong Đỉnh Mù Sương với những màn đánh võ chẳng thua kém cánh mày râu là Lê Thảo. Cô tiết lộ xuất thân từ cascadeur, nhưng thế thủ, thế đánh của Vịnh Xuân rất khác biệt với võ thuật mà cascadeur thường luyện tập. Vậy nên, Lê Thảo đã phải bỏ gần 2 tháng để tập luyện cho bộ phim này. 

Đỉnh Mù Sương: Phim hành động đỉnh của những người xa xứ sẽ đưa khán giả trở lại rạp? 14\

Ảnh: Đoàn Dũng

Nhân vật phản diện “gây sóng tạo gió” của Đỉnh Mù Sương được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” cho Thạch Kim Long. Nam diễn viên vui vẻ chia sẻ về nhân vật Ba Râu: “Đây là một vai diễn hoàn toàn khác biệt với tôi từ trước tới nay".

Với những thông tin thú vị, nhiều người mong mỏi tựa phim ra rạp để khởi động lại rạp chiếu sau dịch. Tuy nhiên, khán giả sẽ phải chờ tới ngày suất chiếu đặc biệt sau 19h00 ngày 16.07.2020 mới có thể được thưởng thực trọn vẹn những phân cảnh mãn nhãn này. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang