[Góc hài đầu năm 2021] "Đơ" như Lưu Diệc Phi cũng đua đòi tranh giải Oscar

Bị chê giới mộ điệu đánh giá thấp, cả Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan) và Lưu Diệc Phi đều được Disney ưu ái cho dắt tay nhau đi tranh giải tại lễ trao giải Oscar 2021.

Cách đây không lâu, báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin hãng phim Disney đã quyết định đăng ký đề cử tranh giải Oscar 2021 cho e-kip làm phim Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan) ở tận 15 hạng mục, trong đó có đáng chú ý nhất chính là đề cử "Nữ diễn viên chính xuất sắc" cho nữ chính Lưu Diệc Phi.

 Góc hài đầu năm 2021 Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đua đòi tranh giải Oscar

Dù chỉ mới là quyết định ghi danh đăng ký song ngay cả cư dân mạng từ quê nhà của nữ diễn viên ở Trung Quốc cũng cảm thấy vô cùng hài hước và phẫn nộ.

Kéo theo đó, hàng loạt bình luận mỉa mai đầy cay nghiệt về diễn xuất dở tệ của Lưu Diệc Phi lẫn chất lượng của Mulan lại ngập tràn trên weibo: "Ảnh hậu Oscar? Cho tôi cười cả đêm nhé.", "Loại phim rác này mà cũng dám tham gia tranh giải? Để coi có qua được vòng báo danh không?"...

 Góc hài đầu năm 2021 Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đua đòi tranh giải Oscar 2

Phát hành cùng lúc trên cả hai nền tảng trực tuyến lẫn chiếu rạp ở một số quốc gia vào tháng 9 năm ngoái, bom tấn Mulan của nhà Chuột đã về vô số những ý kiến đánh giá trái chiều. Đặc biệt, tại thị trường quê nhà Trung Quốc, tác phẩm live-action đã nhận về vô số "gạch đá" và chỉ đạt điểm Douban 4,8 - một con số vô cùng thấp dành cho bom tấn nhà Disney

Đa số đều chê bai phần diễn xuất của nữ chính do Lưu Diệc Phi thể hiện là vô cùng “đơ", biểu cảm vô hồn không phân biệt được cảm xúc. Ngoài ra, phim còn bị ném đá bởi nội dung sơ sài, tình tiết quá nhanh, tính cách nhân vật sáo rỗng, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong khi lấy bối cảnh là văn hóa Trung Quốc, lời thoại gượng gạo.

 Góc hài đầu năm 2021 Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đua đòi tranh giải Oscar 3 Góc hài đầu năm 2021 Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đua đòi tranh giải Oscar 4

Những hình ảnh về lối diễn xuất đơ cứng của "thần tiên tỷ tỷ" Trung Hoa trong phim sau đó còn bị dân mạng lôi ra photoshop đầy châm biếm và từng làm mưa làm gió khắp các trang mạng xã hội một thời. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang