Netflix sẽ ra mắt series về cái chết bí ẩn của cô gái người Canada gốc Hoa gây chấn động thế giới

Năm 2013, một vụ án mạng đầy bí ẩn của cô gái người Canada gốc Hoa - Elisa Lam tại khách sạn Cecil, Los Angeles, Mỹ đã gây chấn động dư luận. Và sắp tới đây nó sẽ được Netflix thực hiện thành series trực tuyến, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả.

Elisa Lam là nữ sinh viên chỉ mới 21 tuổi, người Canada gốc Hoa. Cô được thông báo mất tích từ đầu tháng 02/2013, cho đến hơn nửa tháng sau thi thể của cô gái trẻ được tìm thấy trong một bồn nước to trên nóc khách sạn Cecil, Los Angeles, Mỹ. 

Bấy giờ, các báo cáo khám nghiệm cho thấy Elisa không có những chấn thương vật lý, cái chết của cô nhiều khả năng là do tai nạn song đến nay vẫn có vô vàn những bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Netflix sẽ ra mắt series về cái chết bí ẩn của cô gái người Canada gốc Hoa gây chấn động thế giới

Năm ngày trước khi thi thể được phát hiện, cảnh sát đã công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh cuối cùng của Elisa trong thang máy. Trong đoạn clip, người ta thấy cô liên tục nói chuyện với... không khí, ra vào thang máy một cách bất thường và còn có những biểu hiện như đang trốn ai đó. Sau khi video được công bố, nhiều người đã cho rằng cô đang nói chuyện với các... hồn ma, cộng thêm chứng rối loạn lưỡng cực cô mắc phải, không ít người suy đón Elisa tử vong do bị "ma nhập" hoặc do bệnh tâm lý. 

Netflix sẽ ra mắt series về cái chết bí ẩn của cô gái người Canada gốc Hoa gây chấn động thế giới 2

Ngoài ra, còn một khả năng khác có thể xảy ra, đó là cô đã bị chính nhân viên khách sạn Cecil sát hại. Dù không thực sự biết rõ động cơ của hung thủ là gì, song đây là khả năng lớn có thể xảy ra. Cửa dẫn lên bồn nước thường được khoá kĩ và chỉ có nhân viên khách sạn mới có mới có mật khẩu và chìa khóa để mở. Mọi hành động đột nhập từ bên ngoài sẽ bị hệ thống báo động thông báo. 

Netflix sẽ ra mắt series về cái chết bí ẩn của cô gái người Canada gốc Hoa gây chấn động thế giới 3

Song điều cuối cùng đáng nói là làm sao Elisa có thể trèo lên bể nước hình trụ, cao 2,4 m, đường kính 1,2 m trong khi nhân viên ở đây phải dùng thang mới có thể tiếp cận? Hơn nữa, bốn bể nước trên tầng thượng đều được đậy kín bằng nắp kim loại nặng, vì vậy nguyên nhân vì sao thi thể của cô gái này xuất hiện trong bể nước cũng là một câu hỏi lớn chưa có lời giải. 

Sự kiện này sẽ được Netflix làm thành phim tài liệu, tựa phim kéo dài 4 tập và dự kiến ra mắt vào ngày 10/02/2021.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang