Dường như Agents of SHIELD đã tự xóa mình khỏi dòng thời gian MCU

Mặc dù các nhà sản xuất Agents of SHIELD từng tuyên bố Mùa 7 này sẽ vô tình kết nối với MCU trước khi kết thúc, nhưng hiện tại dường như nhóm Shield đã nhảy ra khỏi dòng thời gian của MCU luôn rồi

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ chi tiết quan trọng của tập 10, Agents of SHIELD Mùa 7]

Với cái chết của một nhân vật đặc biệt, Agents of SHIELD đã tự xóa mình khỏi dòng thời gian của MCU. Season 7 của seri truyền hình dài hơi này xoay quanh "Cuộc chiến thời gian" chống lại một chủng tộc ngoài hành tinh được gọi là Chronicoms, những kẻ đang tìm cách viết lại lịch sử của Trái Đất để có thể thống trị thế giới thời hiện đại. Đội SHIELD tin rằng dòng thời gian như một dòng nước, và mục tiêu của họ là chỉ cho phép những thay đổi nhỏ nhất để đảm bảo tính toàn vẹn của lịch sử. Tuy vậy, càng về cuối Mùa 7, người xem có thể thấy mọi thứ đang dần đi chệch hướng như thế nào.

Dường như Agents of SHIELD đã tự xóa mình khỏi dòng thời gian MCU

Theo lịch sử, thủ lĩnh phe Hydra, Wilfred Malick lẽ ra đã chết vào năm 1970, và con trai út của hắn là Nathaniel bị chuyển đến hành tinh Maveth sau một nghi lễ bệnh hoạn của Hydra. Nhưng các Chronicom đã can thiệp để giúp Wilfred còn sống cho đến tận năm 1976, còn Nathaniel không những thoát được số phận của mình, lại có thể sao chép thành công năng lực của Quake (Daisy) thông qua phẫu thuật. Tệ hơn nữa, cha mẹ của Mack đã bị giết bởi các Chronicom, qua đó thay đổi luôn cả dòng thời gian của anh. Với tập 10 của mùa 7, vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn - đánh dấu việc toàn bộ các sự kiện trong seri dường như đã bị xóa sổ khỏi dòng thời gian MCU.

Dường như Agents of SHIELD đã tự xóa mình khỏi dòng thời gian MCU 2

Trong tập 10, "Stolen", đội SHIELD trở về năm 1983, và cố gắng bảo vệ Jiaying, mẹ của Quake. Thủ lĩnh phe Inhuman lúc này vẫn chưa gặp cha của Daisy, qua đó sinh ra cô, do đó Quake sợ rằng sự tồn tại của mình đang gặp nguy hiểm. Điều bất ngờ là đội SHIELD đã thất bại trong nhiệm vụ này, và Jiiaying đã bị Nathaniel giết, nhưng bản thân Quake lại không bị xóa bỏ mà trở thành một nhân vật của một dòng thời gian đã bị xóa bỏ, giống như Deke. Cho đến thời điểm hiện tại, SHIELD vẫn luôn muốn đảm bảo các thay đổi đến dòng thời gian giới hạn ở những "gợn sóng", thay vì những "cơn sóng". Nhưng việc xóa bỏ Quake khỏi dòng thời gian của Marvel là một sự kiện mang tính bước ngoặt thật sự.

Dường như Agents of SHIELD đã tự xóa mình khỏi dòng thời gian MCU 3

Không có Daisy, toàn bộ các sự kiện của Agents of SHIELD mùa 1 có thể đã diễn ra rất khác, và thậm chí Coulson cùng đội của mình hoàn toàn có khả năng thất bại trong trận chiến chống lại Hydra quanh các sự kiện của Captain America: The Winter Soldier. Ngay cả khi họ sống sót, cuộc chiến giữa hai phe cũng sẽ khác đi rất nhiều, không thể dẫn đến sự can thiệp của các Inhuman - những người không được dẫn dắt bởi Jiiaying. Terrigen sẽ không bao giờ rơi xuống biển, dẫn đến sự ra đời của các Inhuman trên toàn thế giới.

Không có các Inhuman hoạt động dưới Đạo luật Sokovia, SHIELD không bao giờ có thể trở thành một tổ chức chính thống lần nữa giống như trong Mùa 4. Và toàn bộ cốt truyện về "Kẻ hủy diệt các thế giới" của Mùa 5, bao gồm cả du hành không gian và thời gian, đều bị xóa sổ. Như vậy, các Chronicom về cơ bản đã hoàn thành mục tiêu của mình, và câu hỏi duy nhất lúc này là liệu SHIELD có thể viết lại lịch sử lần nữa hay không?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang