Bảng xếp hạng các siêu anh hùng nổi tiếng không sở hữu năng lực siêu nhiên (Phần 2)

Mặc dù không sở hữu năng lực siêu nhiên không sở hữu năng lực siêu nhiên, các siêu anh hùng này vẫn có sức mạnh cùng tầm ảnh hưởng thật đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh những nhân vật may mắn có được nguồn năng lực siêu nhiên vô hạn, vẫn có những siêu anh hùng dù không có năng lực đặc biệt nhưng vẫn rất mạnh và được nhiều khán giả cực kì yêu thích.

Hãy cũng điểm qua danh sách các siêu anh hùng nổi tiếng không sở hữu năng lực siêu nhiên dưới đây.

Rorschach (Watchmen)

Bảng xếp hạng các siêu anh hùng nổi tiếng không sở hữu năng lực siêu nhiên Phần 2

Là thành viên của nhóm Watchmen trong bộ phim cùng tên, Rorschach mặc dù không có siêu năng lực nhưng bù lại lại có thể lực đáng nể và khả năng chiến thuật vượt trội hơn người. Anh sở hữu nhiều thiết bị hỗ trợ tối tân để bắt tội phạm, kèm khả năng sử dụng linh hoạt mọi vật dụng xung quanh làm vũ khí chiến đấu.

Điểm nổi trội của Rorschach nằm ở tính cách đặc biệt: không bao giờ thoả hiệp, đúng sai rạch ròi, tin vào lý tưởng cá nhân thậm chí tin đến mức cực đoan.

The Shadow (The Shadow) 

Bảng xếp hạng các siêu anh hùng nổi tiếng không sở hữu năng lực siêu nhiên Phần 2  2

Khá giống với Batman, The Shadow trong bộ phim cùng tên vốn là một tay tỉ phú ưa mạo hiểm và muốn trở thành người hùng trừ gian diệt bạo của xã hội. Anh như cái bóng theo sát mỗi người, bảo vệ cái tốt và trừng phạt cái xấu dù không sở hữu năng lực đặc biệt nào.

Từ xưa đến nay, khán giả có lẽ đã quá quen thuộc với hình ảnh của siêu anh hùng nghĩa hiệp trong chiếc áo choàng đen, mũ phớt và khăn choàng che kín mặt, xuất hiện cùng một điệu cười ma quái và hai khẩu súng ngắn. 

Punisher (The Punisher)

Bảng xếp hạng các siêu anh hùng nổi tiếng không sở hữu năng lực siêu nhiên Phần 2  3

Thật không may, Punisher là một trong số nhiều nhân vật siêu anh hùng thường rơi vào quên lãng đối với độc giả và gặp phải nhiều khó khăn khi được chuyển thể lên màn ảnh. Xuất thân là một quân nhân, anh dành hết thời thanh niên trai trẻ để rèn luyện trong môi trường quân đội nghiêm khắc và sau đó trở thành một nhân viên FBI.

Có tôn chỉ hành động khác với hầu hết các siêu anh hùng, Punisher đi theo chủ nghĩa anh hùng cá nhân tôn trọng pháp luật, mẫu mực, cố gắng tiêu diệt cái xấu bằng cách giết chết kẻ xấu với mọi thủ đoạn tàn bạo nhất. Điều đặc biệt, Punisher chỉ là một người phàm, sở hữu một kho vũ khí tối tân, đa dạng và cực kỳ hữu ích trong công cuộc chống lại cái ác.

Batman (Batman) 

Bảng xếp hạng các siêu anh hùng nổi tiếng không sở hữu năng lực siêu nhiên Phần 2  4

Giống như Iron Man của nhà Marvel, Batman khi rời xa những "món đồ chơi" công nghệ cũng chỉ là anh chàng tỷ phú mồ côi Bruce Wayne. Dù là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất lịch sử, Batman lại không được hỗ trợ bởi bất cứ sức mạnh siêu nhiên nào. 

Bù lại, anh lại có kiến thức khoa khọc uyên bác, kỹ năng thám tử, khả năng võ thuật siêu phàm và một thể chất hơn người. Batman cũng tự chế ra nhiều thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công cuộc chống lại cái ác như bộ giáp, chiếc xe dơi, boomerang, bình xịt… Có lẽ, chính sự gần gũi với một người bình thường đã giúp cho thương hiệu Batman nổi tiếng như ngày nay.

Iron Man (Avengers)

Bảng xếp hạng các siêu anh hùng nổi tiếng không sở hữu năng lực siêu nhiên Phần 2  5

Khi vứt bỏ lớp áo giáp, Iron Man chỉ còn lại là một tay tỷ phú làng chơi mang tên Tony Stark thông minh, hay đơn giản chỉ là một người phàm có trái tim nhân tạo.

Trong loạt phim riêng về Người Sắt trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, nhân vật này gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bằng trí thông minh siêu việt, đầu óc nhanh nhạy. Bằng trí óc thiên tài, khối tài sản kếch xù cùng công nghệ hiện đại, Tony Stark đã liên tục tạo ra nhiều bộ giáp sắt có tốc độ bay siêu thanh và được gắn khí tài, giúp anh chống lại những thế lực đen tối siêu nhiên. Dẫu vậy, dường như chính bộ não mới chính là thứ vũ khí mạnh nhất của Iron Man.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang