Green Arrow là ai? Siêu anh hùng đen tối giết người không gớm tay của nhà DC

Có nhiều cách xây dựng hình tượng của một siêu anh hùng bảo vệ công lý. Song cho đến nay, ít có ai để lại ấn tượng mạnh với hình tượng đen tối, nhuốm mùi máu lạnh như Green Arrow trên màn ảnh.

Green Arrow là nhân vật siêu anh hùng xuất hiện trong truyện tranh DC Comics do Morton Weisinger tạo ra và thiết kế bởi George Papp. Lần đầu tiên xuất hiện trong More Fun Comics #73 vào năm 1941, nhân vật này đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bởi sức mạnh siêu phàm không không sở hữu bất kì năng lực siêu nhiên nào.

Green Arrow là ai? Siêu anh hùng đen tối giết người không gớm tay của nhà DC

Xuất thân là một tỷ phú có tên Oliver Queen, anh quyết định trở thành người anh hùng Green Arrow sau một sự cố đắm tàu. Anh hành động trong bóng tối, quyết thanh tẩy những thế lực xấu xa làm ô uế xã hội, lập lại công bằng và trật tự cho thành phố.

Green Arrow tự trang bị kỹ năng bằng cách rèn luyện tuyệt kỹ sử dụng cung tên đến mức điêu luyện. Chính những điều này đã khiến cho thành viên của nhóm Justice League đôi khi được khán giả liên tưởng đến người hùng thảo khấu Robin Hood huyền thoại.

Green Arrow là ai? Siêu anh hùng đen tối giết người không gớm tay của nhà DC 2

Green Arrow càng được biết đến nhiều hơn khi xuất hiện trên màn ảnh với một chuỗi series phim riêng mang tên Arrow. Tuy nhiên có phần khác với đa số những nhân vật siêu anh hùng khác, hình tượng của Green Arrow được xây dựng theo hướng nhiều bạo lực. Thế nhưng chính sự, máu lạnh, đen tối, dứt khoát và không để lại những hạt sạn biến hành trình theo chân Oliver Queen trở nên vô cùng đặc biệt.

Dành cho những ai chưa biết, nếu chỉ tính riêng mùa phim đầu tiên, Green Arrow đã thẳng tay trừ khử hơn 55 mạng người. Dù biết rằng chúng đều là thành phần cặn bã làm lụi tàn thành phố và việc chúng biến mất chỉ giúp cho các tế bào xã hội trở nên trong sạch song dường như khía cạnh này vẫn ít nhiều khiến người xem cảm thấy ớn lạnh như đang chứng kiến một kẻ sát nhân thực thụ ngoài đời thực.

Green Arrow là ai? Siêu anh hùng đen tối giết người không gớm tay của nhà DC 3

Để trở thành con người chai sạn, gan lì như thế, Green Arrow thực chất đã có một quá khứ, môi trường sống không mấy tươi đẹp. Hiện thực nghiệt ngã nơi Ollie sống, cảnh sát ở Starling City tham nhũng nặng nề, hệ thống pháp luật có thể mua bằng những đồng tiền và kẻ ác cười cợt thoát khỏi song sắt chỉ sau vài giờ đồng hồ. Chưa kể đến tai nạn đắm tàu đã giết chết quý tử nhà Queen ăn chơi, hiền lành, và những biến cố liên hoàn sau đó chỉ dạy cho anh cách giết chóc, trở nên đồng thời lì lợm và lãnh cảm.

Cho đến hồi kết của mình tại Crisis on Infinite Earths, Oliver đã hy sinh mạng sống để cứu đa vũ trụ. Mặc dù hành trình của anh đã kết thúc với nhiều máu và nước mắt song những di sản mà siêu anh hùng này để lại là không hề nhỏ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang