Sự xuất hiện của một số ác nhân trong MCU hoá ra chính là do... Iron Man?

Mặc dù nghe có vẻ khó tin như dường như chính tài năng và cá tính bốc đồng đặc biệt của Iron Man đã góp phần dẫn đến sự ra đời và tồn tại của một số kẻ phản diện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Iron Man (Robert Downey Jr.) chính là một trong số những nhân vật siêu anh hùng biểu tượng góp phần khai sinh ra Vũ trụ điện ảnh Marvel. Sau khi góp mặt trong 9 bộ phim cùng với 3 phần phim riêng, Người Sắt đã kết thúc chuyến hành trình dài hơi của mình trong MCU với sự hy sinh vì sự tồn vong của một nửa dân số vũ trụ trong Avengers: Endgame.

Sự xuất hiện của một số ác nhân trong MCU hoá ra chính là do... Iron Man?

Giờ đây khi siêu anh hùng đã ra đi, những di sản mà nhân vật để lại cho nhân loại vẫn còn đó. Thế nhưng trước đây bên cạnh những đóng góp vĩ đại cho xã hội, người ta vẫn thường hay nhắc đến Iron Man như một nhân vật tỷ phú lắm tài nhiều tật. Ít ai chịu thừa nhận rằng, Iron Man cũng từng nhiều lần đẩy người khác vào con đường phản diện chỉ vì bản tính có phần kiêu căng, ngạo mạn của mình.

Iron Monger

Sự xuất hiện của một số ác nhân trong MCU hoá ra chính là do... Iron Man? 2

Iron Monger (hay còn được biết đến với tên gọi Obadiah Stane), vốn là một người bạn của gia đình Stark, đồng thời cũng là người tiếp quản tạm thời tập đoàn Stark Industries. Tuy nhiên khi lớn lên, Tony đã thừa hưởng toàn bộ quyền lực, đẩy Stane ra khỏi vị trí tối cao nhất. Điều này khiến cho hắn tức giận đến mức thuê Ten Rings ám sát anh.

Tony Stark sau đó đã trốn thoát thành công nhờ bộ giáp tự chế Mark I, điều này càng khiến cho mối hận trong lòng Stane đẩy lên đến đỉnh điểm. Hắn nghiên cứu lò phản ứng hồ quang (arc reactor) cùng công nghệ làm giáp của Tony và từ đó tạo ra bộ giáp Iron Monger cho riêng mình để đối đầu với Iron Man. Từ đó, Iron Monger là kẻ phản diện đầu tiên đối đầu với Ion Man trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Whiplash

Sự xuất hiện của một số ác nhân trong MCU hoá ra chính là do... Iron Man? 3

Sự phát triển công nghệ vượt bậc của nhà Tony bên cạnh việc mang lại lợi ích cho nhiều người còn vô tình đẩy nhiều người vào ngõ cụt với lòng tham và sự thù hận. Whiplash (Anton Vanko) ra đời sự trên lòng căm hận với mong muốn trả thù cho người cha Ivan - người từng hợp tác với Howard Stark trong dự án lò phản ứng hồ quang, nhưng lại không được ai ghi nhận tên tuổi.

Anton Vanko đã tự chế tạo một chiếc lò phản ứng hồ quang đối đầu với Tony Stark nhưng lần đầu hoàn toàn thất bại. Khi đó, với bản tính kiêu ngạo của mình, Iron Man đã cho hắn thêm một cơ hội trở lại thậm chí còn gợi ý cho hắn cách gia tăng sức mạnh cho lò phản ứng hồ quang để trở nên tàn bạo, hung tợn hơn. 

Aldrich Killian

Sự xuất hiện của một số ác nhân trong MCU hoá ra chính là do... Iron Man? 4

Nỗi hận của Aldrich Killian bắt nguồn từ việc bị Iron Man ngạo mạn "cho leo cây" khi hứa sẽ cùng nhau bàn bạc về việc hợp tác dự án Advanced Idea Mechanics vào đêm giao thừa năm 1999 ở New York. Cuối cùng sau hơn 10 năm, Aldrich bắt đầu kế hoạch hủy hoại cuộc sống của Tony bằng cách tự tiêm Extremis vào cơ thể để có thêm sức mạnh. 

Cuộc chạm trán sau ngần ấy thời gian lần này cũng khiến cho Iron Man phải chật vật nhưng suy cho cùng nguyên nhân của sự xuất hiện của hắn phải chăng một phần là do chính bản tính ngạo nghễ, vô ý của Người Sắt

Vulture

Sự xuất hiện của một số ác nhân trong MCU hoá ra chính là do... Iron Man? 5

Adrian Toomes (Vulture) cùng với công ty Bestman Salvage được giao nhiệm vụ dọn dẹp và tân trang lại thành phố New York sau trận chiến kinh hoàng của Avengers với Loki và đội quân Chitauri vào năm 2012. Thế nhưng Tony sau đó lại “nẫng tay trên” và lập ra tổ chức Damage Control và điều này dẫn đến mối mâu thuẫn lớn giữa hai người.

Sau đó Toomes và các cộng sự của mình gia nhập giới tội phạm và bắt đầu bán trái phép công nghệ thu được từ Chitauri. Trong nhiều năm liền, hắn hoạt động 1 cách lén lút, không để cho Iron Man phát hiện, đồng thời còn lên kế hoạch đánh cắp cả những món vũ khí giá trị của Avengers. Cuối cùng, kế hoạch của Toomes đã bị Spider-Man phát hiện và ngăn chặn thành công.

Mysterio

Sự xuất hiện của một số ác nhân trong MCU hoá ra chính là do... Iron Man? 6

Mysterio là kẻ thù của Người Nhện trong Spider-man 2: Far From Home nhưng đồng thời cũng chính là người mang nỗi hận Iron Man sâu sắc. Bởi trước đây Quentin Beck vốn là cựu nhân viên của Stark Industries và chuyên hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu các công nghệ holographic. Khi hỏi ý kiến Tony về công nghệ mà hắn cất công tạo ra, Tony đã gọi nó là B.A.R.F (Binarily Augmented Retro-Framing), viết tắt còn có nghĩa là “nôn mửa”. Cuối cùng thậm chí Tony còn thẳng tay sa thải hắn. 

Tuy nhiên, sau khi Iron Man hi sinh sau sự kiện Avengers: Endgame, Quentin đã lợi dụng công nghệ holographic và tự biến mình thành siêu anh hùng ảo với bí danh tự phong Mysterio. Hắn tạo ra những mối nguy hiểm không có thực bằng ảo ảnh, rồi đóng vai người hùng để lừa mọi người rằng hắn chính là người hùng tiếp theo của MCU. 

Ultron

Sự xuất hiện của một số ác nhân trong MCU hoá ra chính là do... Iron Man? 7

Ultron vốn là sản phẩm được Tony Stark Bruce Banner cùng nghiên cứu chế tạo từ viên đã Mind Stone với mục đích bảo vệ nhân loại khỏi nhiều mối đe dọa tiềm ẩn. Thế nhưng không may khi ngày càng được nâng cấp, phát triển hoàn thiện, hắn trở nên mạnh hơn và quyết định sẽ tự giải thoát cho mình và tiêu diệt trái đất cùng các Avengers bởi cho rằng con người mới chính là mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại.

Cuối cùng phải nhờ đến sức mạnh của Vision cùng Mind Stone, nhóm các siêu anh hùng mới có thể chiến thắng trong trận chiến này. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến Tony Stark ám ảnh, quyết định cân nhắc đến việc tạm dừng tất cả những hoạt động của mình mà lui về ở ẩn. 

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang