Nữ minh tinh phim kinh điển Cuốn theo chiều gió qua đời ở tuổi 104

Olivia de Havilland, ngôi sao của Cuốn theo chiều gió và Cuộc phiêu lưu của Robin Hood, qua đời ở tuổi 104. Bà là người đã có đóng góp lớn cho nền điện ảnh đương đại với những tựa phim kinh điển, mà Cuốn theo chiều gió là một điển hình.

Olivia de Havilland đã qua đời vào Chủ nhật vừa qua ở tuổi 104. Thông tin này được thông báo từ người đạo diện của bà, Lisa Goldberg. Người này xác nhận nữ diễn viên qua đời do tuổi cao, sức yếu, bà ra đi tại Paris - nơi mình đã sống suốt 60 năm qua.

Nữ minh tinh phim kinh điển Cuốn theo chiều gió qua đời ở tuổi 104

De Havilland được coi là một trong những diễn viên cuối cùng còn lại của Thời đại hoàng kim Hollywood. Bà đã giành giải Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất nhờ các vai diễn trong The HeiressTo Each His Own, đồng thời được đề cử giải thưởng tương tự cho tác phẩm vang bóng một thời Cuốn theo chiều gió hay Hold Back The DawnSnake Pit.

Nữ minh tinh phim kinh điển Cuốn theo chiều gió qua đời ở tuổi 104 2

"Đêm qua, thế giới đã mất một kho báu, còn tôi đã mất một người bạn, một khách hàng đánh kính. Bà ấy đã ra đi một cách bình yên ở Paris", cựu luật sư Suzelle M. Smith của de Havilland chia sẻ.

Nữ minh tinh phim kinh điển Cuốn theo chiều gió qua đời ở tuổi 104 3

Olivia de Havilland ra đi, để lại cả một gia tài quý giá, đó là các vai diễn, các bộ phim đình đám làm nên đế chế Hollywood một thời. Bà đã sống, là chứng nhân lịch sử cho chằng đường phát triển của một đế chế vững vàng và ra đi khi nó đã vững vàng, sừng sững như một tượng đài.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang