Justice League: Snyder một lần nữa ngầm khẳng định quyền lực của hãng sản xuất

Khi Zack Snyder rời ghế đạo diễn Justice League vì bi kịch gia đình, Joss Whedon đã được Warner Bros. chọn để "cầm trịch", và dường như bản thân Snyder không được có ý kiến về điều này?

Như chúng ta đã biết, Zack Snyder buộc phải rút khỏi ghế đạo diễn của bộ phim Justice League vì một bi kịch gia đình, và Joss Whedon đã thế chỗ để hoàn thành bộ phim, nhưng cuối cùng mọi thứ lại không đi theo kế hoạch của Warner Bros. như dự kiến. Justice League lẽ ra sẽ là lời đáp trả của DC dành cho The Avengers của Marvel. Nó quy tụ dàn siêu anh hùng khủng bao gồm Batman, Wonder Woman, Aquaman, The Flash, Cyborg và cả Superman được hồi sinh để chiến đấu chống lại Steppenwolf cùng binh đoàn quỷ của hắn. Nhưng thay vì trở thành bom tấn, bộ phim đã có màn trình diễn đáng quên tại rạp, bị giới phê bình chỉ trích nặng nề vì kịch bản đầy thiếu sót, phản diện thiếu hấp dẫn, và CGI đáng nghi ngờ (đặc biệt là màn "xóa râu" của Henry Cavill, do lúc đó anh đang dở vai bên Mission Impossible).

Justice League: Snyder một lần nữa ngầm khẳng định quyền lực của hãng sản xuất

Một trong những chỉ trích lớn nhất là nhịp độ thất thường của phim do có đến hai đạo diễn khác biệt nhau về phong cách làm phim. Các bộ phim của Snyder nổi tiếng với sự tăm tối, thô ráp và có tính cách điệu cao, trái ngược với phong cách nhẹ nhàng, có phần hài hước của Whedon. Do đó, người hâm mộ vô cùng tò mò vì sao Whedon lại được chọn để hoàn tất Justice League. Tại sự kiện Justice Con, Snyder đã được hỏi liệu có phải anh đã chọn người thay mình hoàn thành bộ phim hay không, và ông tiết lộ rằng mặc dù chính ông quyết định rời khỏi ghế đạo diễn, sự lựa chọn người thay thế không nằm trong tay ông, mà do "Ủy ban" thực hiện. Mặc dù không một lý do nào được đưa ra cho việc Whedon được thay thế Snyder, người hâm mộ ngờ rằng ông được chọn vì những thành công nhất định khi còn ngồi bên phía MCU.

Justice League: Snyder một lần nữa ngầm khẳng định quyền lực của hãng sản xuất 2
Zack Snyder không được ý kiến về vị trí đạo diễn thay thế

Whedon đã làm đạo diễn 2 bộ phim Avengers đầu tiên, với phần phim đầu đã trở thành một trong số những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. The Avengers là một dự án crossover đầy tham vọng chưa từng được thực hiện trước đây, và Whedon đã thực hiện nó một cách chỉn chu. Có lẽ điều này đã khiến Warner Bros. và DC quyết định đề nghị Whedon hoàn tất Justice League, vì nó cũng là một trong số những lần đầu tiên nhiều siêu anh hùng DC cùng xuất hiện trong một bộ phim live-action. Trong khi danh tiếng của Whedon có vẻ đã khiến ông là lựa chọn hợp lý, thật lạ khi Warner Bros không hỏi ý kiến của Snyder, để xem liệu ông có đề xuất nào hay không. 

Justice League: Snyder một lần nữa ngầm khẳng định quyền lực của hãng sản xuất 3
Joss Whedon được chọn nhờ thành công của The Avengers

Warner Bros. hoàn toàn có thể liên hệ với đạo diễn khác từng tham gia DCEU, như Patty Jenkins của Wonder Woman chẳng hạn. Justice League Snyder Cut sẽ ra mắt trên HBO Max vào năm sau, nhưng nếu Warner Bros. tiếp nhận ý kiến của Snyder, danh tiếng của phim có thể đã tốt hơn. Phim không chỉ có khả năng giành được thắng lợi ban đầu với giới phê bình lẫn doanh thu phòng vé, mà bản thân hãng phim cũng có thể hoàn toàn tránh được những vấn đề xoay quanh cuộc vận động #ReleaseTheSnyderCut.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang